เที่ยวเกาะ Ari Atoll

มัลดีฟส์มีหลายเกาะที่เป็นเกาะลูกแยกออกไปโดยอาจจะมีบางเกาะที่ไม่ได้เปิดให้นักท่องเที่ยวเข้าชมกันได้ แต่ก็มีอีกหลายเกาะที่พร้อมต้อนรับนักท่องเที่ยวจากทั่วโลกให้เข้ามาเยือน น้ำใส ๆ ของท้องทะเลแห่งนี้ และที่นี่เกาะ Ari Atoll เป็นอีกหนึ่งเกาะที่มีความสำคัญทางด้านการท่องเที่ยวของมัลดีสฟ์ สถานที่ท่องเที่ยวของมัลดีฟส์ส่วนใหญ่ก็จะเป็นทะเลและกิจกรรมทางทะเลต่าง ๆ บนเกาะแห่งนี้ก็เช่นกัน แต่ว่าที่นี่นั้นถือว่าเป็นเกาะที่มีอุตสาหกรรมการท่องเที่ยวได้เจริญมากแล้ว พัฒนาไปไกลรองรับนักท่องเที่ยวได้เป็นจำนวนมาก

บนเกาะ Ari Atollมัลดีฟส์มีสิ่งอำนวยความสะดวกมากมายให้บริการนักท่องเที่ยวอยู่หากจะเทียบกับทุกเกาะของมัลดีสฟ์ที่นี่สบายที่สุดแล้ว โดยเฉพาะนักท่องเที่ยวที่ชื่นชอบการดำน้ำที่นี่มีหลายจุดที่ให้ลงไปดำน้ำกันได้ มีหลายแนวปะการังที่สวยงาม ไม่ว่าจะเป็นการชมปลากระเบนราหูขนาดยักษ์สวยงามและปลาสายพันธุ์ต่าง ๆ ใต้ท้องทะเลอีกมากมาย  ดำน้ำชมความงดงามของแนวปะการังมันทา (Manta Reef Point)จุดดำน้ำตรงที่เรืออัปปาง (HalaveliMushimasmingali)และ จุดน้ำน้ำมายาฟูชิ ทีลา (MayafushiThila)เป็นต้น อยากจะไปดำน้ำตรงจุดไหนของเกาะนี้ติดต่อกับรีสอร์ทได้เลย ส่วนใหญ่แล้วทางรีสอร์ทจะมีบริการพานักท่องเที่ยวออกไปดำน้ำด้วยเพราะจะมีการดิวกันกับเรือเอาไว้เรียบร้อยแล้ว

การเดินทางมาเที่ยวมัลดีฟส์ถ้าอยากจะเลือกเกาะที่มีความพร้อมทุกอย่างเกี่ยวกับการทำกิจกรรมทางทะเลต้องมาที่ Ari Atoll แล้วจะรู้สึกถึงความคุ้มค่าของความเป็นมัลดีฟส์อย่างแท้จริง แต่ว่าในเกาะอื่น ๆ ที่เปิดต้อนรับนักท่องเที่ยวก็มีบริการดี ๆ และมีจุดดำน้ำที่น่าสนใจเหมือนกันเพียงแต่ว่าที่ Ari Atoll นี้จะเป็นจุดที่มีชื่อเสียงที่สุดของเกาะมัลดีฟส์เท่านั้นเอง  มาเที่ยวมัลดีฟส์ทั้งทีก็อย่าลืมหาที่พักที่ดีที่สุดให้กับตัวเองด้วย ระดับ 4 – 5 ดาว จะเป็นอะไรที่คุ้มค่ามากแม้จะต้องจ่ายค่อนข้างแพงก็ตาม เรื่องค่าใช้จ่ายสำหรับคนที่มาเทียวมัลดีฟส์ได้นั้นคงไม่ใช่ปัญหาอยู่แล้วเพียงแต่ว่าจะหาที่พักได้ทันกันไหมยิ่งถ้าเป็นฤดูกาลท่องเที่ยวก็ยิ่งเต็มเร็วมาก

เชียร์กันอีกครั้งใครที่อยากจะมาดำน้ำดูปะการังที่เกาะมัลดีฟส์ลองมาที่ Ari Atoll แล้วจะหลงรักที่นี่ไปอีกนานเลย มาที่นี่ก็เป็นเหมือนกับการได้เที่ยวทุกอย่างของเกาะแล้ว ความเจริญเข้าถึงแต่ธรรมชาติก็ยังคงความสวยงามเอาไว้เหมือนเดิม แล้วจะรออะไรอยู่แพ็คกระเป๋าเครียร์วันว่างแล้วออกเดินทางเที่ยวกัน สถานที่ท่องเที่ยวมัลดีฟส์ แล่นเรือใบ มัลดีฟส์รอให้คุณไปแชะภาพเก็บฝันอยู่ในวันนี้แล้ว