สถานที่ท่องเที่ยวในมัลดีฟส์

ทะเลมัลดีฟส์ (Maldives Sea) ดินแดนสวรรค์สุดฟิน

หากจะมองหาสถานที่ท่องเที่ยวที่เป็นทะเลมันก็ต้องเป็นทะเลมัลดีฟส์ เชื่อได้เลยว่ามันต้องเป็นท้องทะเลที่ใครๆต่างก็ฝันอยากจะมาเที่ยว เพราะที่นี่เต็มไปด้วยธรรมชาติที่สมบูรณ์สวยงาม น้ำใส ทะเลสวย หาดทรายงาม หลายคนเลือกสถานที่แห่งนี้สำหรับการฉลองแต่งงานใหม่ และมีหลายคู่เลือกที่จะมาถ่ายภาพพรีเวดดิ้งที่นี่เหมือนกัน “ทะเลมัลดีฟส์”

ที่นี่มีเกาะหลายเกาะเล็กใหญ่สลับสับเปลี่ยนกันไปตามท้องมหาสมุทรอินเดีย  มีอยู่หลายเกาะให้นักท่องเที่ยวได้มาเยี่ยมชม ท่องเที่ยวพักผ่อนได้หลายร้อยเกาะ และยังมีเกาะที่ไม่เปิดให้ชมอีกหลายเกาะ โดยเกาะหลักๆของประเทศมัลดีฟส์นั้นจะเป็น เกาะมาเล่ ซึ่งที่นี่เป็นเมืองหลวงของมัลดีฟส์ มีความเจริญเข้าถึงได้รับความนิยมและเป็นที่รู้จักในกลุ่มนักท่องเที่ยวทั่วโลก  ใครที่ชอบเที่ยวแต่ไม่รู้จักทะเลมัลดีฟส์ถือว่ายังไม่ใช่นักท่องเที่ยวมืออาชีพ ฉะนั้นก็อย่าพลาดที่จะพาตัวเองมาพบกับความมหัสจรรย์ที่ธรรมชาติสร้างขึ้น กิจกรรมทางการท่องเที่ยวของมัลดีฟส์นั้นก็หลากหลายมาก หากจะเน้นกิจกรรมทางทะเลที่สนุกๆนั้นก็จะเป็นการดำน้ำ เรามาดูกันว่าทะเลมัลดีฟส์สามารถสนุกกับการทำกิจกรรมอะไรได้บ้าง

ทะเลมัลดีฟส์

กิจกรรมการเที่ยวทะเลมัลดีฟส์

  1. กิจกรรมดำน้ำลึก และดำน้ำตื้น ดูปะการังและปลาแปลกๆใต้ท้องทะเล
  2. ล่องเรือชมวิวตามเกาะต่างๆ
  3. เล่นเรือใบ
  4. พายเรือแคนนูน
  5. ล่องเรือชมความงดงามของฝูงปลาโลมา
  6. เดินเล่นริมหาด อาบแดด
  7. ว่ายน้ำเล่น

นอกจากนี้แล้วยังมีกิจกรรมอื่นๆที่สร้างความสุขสนุกให้กับนักท่องเที่ยวอีกมากมาย ที่นี่มีทุกอย่างเกี่ยวกับการท่องเที่ยว ถ้าหากมาเที่ยวแล้วไม่อยากจะดำน้ำไม่อยากจะลงน้ำทะเลก็พักกายอยู่ที่รีสอร์ทลมเย็นๆก็ดีเหมือนเหมือนกัน รีสอร์ทที่นี่มีจุดเด่นคือตั้งอยู่บริเวณน้ำทะเลเลย ตื่นมาพบกับความสดใสใต้น้ำ รู้สึกสดชื่อเย็นใจอย่างบอกไม่ถูกเลยทีเดียว

ก่อนจะออกจากสนามบินมัลดีฟส์นั้นนักท่องเที่ยวจะต้องมีเป้าหมายกนการเดินทางจะได้รู้ว่าจะเดินทางไปยังเกาะไหนของมัลดีฟส์เพราะต้องเดินทางโดยใช้เรือบิน หรือเรือด่วนในการเดินทางไป หากไปผิดเกาะอาจจะทำให้เกิดความยุ่งยากได้  ที่มัลดีฟส์ไม่ได้มีแต่ทะเลประวัติศาสตร์ก็มีให้เที่ยว ภูเขา ต้นไม้เขียวก็มีให้ชม หรือจะเป็นการท่องราตรีแสงสีสวยๆที่นี่ก็พร้อมเสิร์ฟแล้วแนะนำเลยสำหรับที่มองหาสถานที่ในการพักผ่อนของวันหยุดยาว ทะเลมัลดีฟส์ เป็นอีกที่ที่ตอบสนองความต้องการในการพักผ่อนได้ดีและมอบความผ่อนคลายให้กับทุกคนที่มาเที่ยวได้ มีหลายอย่างที่อาจจะยังไม่เคยสัมผัส ลองเปลี่ยนบรรยากาศจากความสวยงามของทะเลไทยมาเที่ยวทะเลต่างประเทศกันดูบ้างอารมณ์มันต่างกันนะ สถานที่ท่องเที่ยวมัลดีฟส์นี่มันสุดยอดจริงๆ เทศกาล Ramada ก็น่าสน

jirawatisme

Mumeaw คือกลุ่มผู้ที่มีใจรักในการเดินทาง ผจญภัย พบเจอกับสิ่งใหม่ๆรอบตัวบนโลกอันกว้างใหญ่ เรามุ่งมั่นที่จะนำเสนอสิ่งสวยงามที่จะทำให้โลกนี้น่าอยู่มากยิ่งขึ้นในทุกๆด้าน