เที่ยว Utheemu Ganduvaru มัลดีฟส์

ถ้าพูดถึงมัลดีฟส์ทุกคนมาเที่ยวเพราะหวังจะเห็นทะเลสวยๆจนลืมคิดถึงว่ามัลดีฟส์นั้นจะมีอย่างอื่นให้เที่ยวนอกจากทะเลบ้างไหม  แน่นอนว่าทุกที่ไม่ได้มีจุดเด่นจุดขายแต่อย่างเดียว แม้ว่าทุกคนจะสนใจที่จุดไฮไลท์มากกว่า แต่อยากให้เที่ยวให้ครบให้เที่ยวให้ทั่ว ไม่ว่าที่ไหนก็ตาม มัลดีฟส์ก็เช่นกันถ้ามาแล้วก็อย่าเที่ยวแต่ทะเลเลยเที่ยวในสถานที่ท่องเที่ยวอื่นๆของมัลดีฟส์ด้วยก็ได้เป็นการเปลี่ยนบรรยากาศเที่ยวมัลดีฟส์ในอีกมุมหนึ่ง

Utheemu Ganduvara เป็นสถานที่ท่องเที่ยวทางประวัติศาสตร์เก็บเรื่องราวเก่าก่อนในช่วงสมัยอดีตเอาไว้มากมาย สถานที่แห่งนี้เคยเป็นที่อยู่ของสุลต่านที่ชื่อว่า สุลต่าน Mohamed Thankurufaan โดยสุลต่านท่านนี้ชาวมัลดีฟส์ต่างรู้จักและให้ความเคารพกันเป็นอย่างมากเพราะว่าในอดีตนั้นท่านสุลต่านได้เคยช่วยชาวมัลดีฟส์เอาไว้โดยการต่อสู้อย่างกล้าหาญชาญชัยจนสุดท้ายก็ช่วยให้มัลดีฟส์กลับเข้าสู่ความสงบสุข รอดพ้นจากการถูกรุกรานได้ ช่วงนั้นอยู่ในยุคของการล่าอาณานิคมอยู่โดยกองทัพของประเทศโปรตุเกสได้เข้ามารุกรานล่าอาณานิคมที่นี่แต่ก็ไม่สำเร็จ

สำหรับนักท่องเที่ยวอย่างเราๆสถานที่แห่งนี้อาจจะดูธรรมดาแต่การมาเที่ยวก็ต้องใส่อินเนอร์เข้าไปบ้างเพื่อให้มีอรรถรสในการท่องเที่ยวมากขึ้น หยิบกล้องติดมือมาด้วยสักตัวเพื่อเก็บภาพความประทับเอาไว้เป็นหลักฐานยืนยันว่าครั้งหนึ่งเราได้เคยมาเรียนรู้และท่องเที่ยวในสถานที่แห่งนี้แล้ว

จะมาเที่ยว Utheemu Ganduvara เตรียมของมาสักหน่อยเช่น

  • กล้องถ่ายรูป
  • ร่ม ช่วงกลางวันอาจจะแดดร้อน
  • น้ำดื่ม พกติดตัวแก้กระหาย
  • และของสำคัญอื่นๆที่วางห่างตัวไม่ได้

ในแต่ละสถานที่ท่องเที่ยวก็มักจะมีกฎระเบียบอยู่เช่นกันแต่ที่นี่ก็จะเป็นกฎธรรมดาๆที่ต้องใช้จิตสำนึงในการรับและปฏิบัติตามกันเอาเอง มาเที่ยวที่นี่วันก่อนกลับประเทศก็ได้หรือจะเริ่มต้นเปิดงานก่อนที่จะลงทะเลก็ดีไม่น้อย เพราะว่าถ้าลงทะเลไปแล้วก็จะติดอยู่กับทะเลจนไม่อยากจะไปไหนฉะนั้นก็ควรจะมาเที่ยวที่ Utheemu  Ganduvara ก่อนที่จะไปทำกิจกรรมทางการท่องเที่ยวทางทะเลนะ

แม้ Utheemu Ganduvara จะเป็นสถานที่ท่องเที่ยวมัลดีฟส์ที่ไม่ได้ใหญ่โตอะไรนัก นักท่องเที่ยวบางคนก็เลือกที่จะไม่มา แต่หารู้ไม่ว่าถ้าหากไม่มาก็จะพลาดมุมดีๆของการเก็บภาพและความรู้ทางประวัติศาสตร์ที่ควรจะรู้ไปเลย ฉะนั้นไม่ว่าที่ไหนจะเล็กใหญ่ไม่สำคัญหากอยากจะเรียนรู้สถานที่แห่งนั้นก็พร้อมจะป้อนความรู้ให้กับนักท่องเที่ยวอย่างเราได้เต็มที่และอยู่ที่ใครจะมีเม็มโมรี่ในการเก็บพื้นที่ในที่จะเก็บเรื่องราวเหล่านั้นได้มากกว่ากันเท่านั้นเอง Bluetribe Moofushi