ที่เที่ยวออสเตรียด้วยตัวเอง ทัวร์คนเดียว เดือนไหนดี

เที่ยวออสเตรีย ประเทศออสเตรียนี้อยู่ในทวีปยุโรปกลาง เป็นดินแดนที่รายล้อมไปด้วยภูเขามากมาย และไม่มีทางออกไปสู่ทะเล ทว่าความคงไว้ซึ่งธรรมชาติอันมีภูเขา และเนินเขาเป็นสำคัญนั้นทำให้ออสเตรียเป็นอีกหนึ่งประเทศที่น่าหลงใหลในความสวยงามตามธรรมชาติ จึงมีสถานที่ท่องเที่ยวหลายแห่งในออสเตรีย เป็นสถานที่เที่ยวทางธรรมชาติ ซึ่งเราจะขอแนะนำ 10 สถานที่ท่องเที่ยวน่าไปในออสเตรีย ในวันหยุดพักผ่อนยาวๆของคุณดังต่อไปนี้เที่ยวอังกฤษ

กรุงเวียนนา

เที่ยวออสเตรีย เวียนนา

“เวียนนา” เป็นเมืองหลวงของประเทศออสเตรีย ซึ่งเป็นเมืองใหญ่และมีความเจริญก้าวหน้าในทุกๆด้าน  ในเมืองเวียนนานั้นจะสะอาดสะอ้านเป็นอย่างมาก ผู้คนมีคุณภาพชีวิตที่ดี และยังเป็นเมืองที่คู่รักนิยมมาฮันนีมูนอีกด้วยเพราะมีสถานที่โรแมนติคมากมาย อีกทั้งยังมีสถานที่ท่องเที่ยวหลายแห่งด้วยกัน ไม่ว่าจะเป็น พระราชวังที่มีความวิจิตรงดงามไปด้วยสถาปัตยกรรมเก่าแก่โบราณที่หาชมได้ยาก เช่น พระราชวังเชินบรุนน์  , พิพิธภัณฑ์ศิลปะที่พระราชวังเบลเวอเดียร์  ,พระราชวังฤดูร้อนฮอฟเบิร์ก , พิพิธภัณฑ์เคเอ็ชเอ็ม   , หรือจะเป็นโบสถ์ที่มีความเก่าแก่มากที่สุดในเวียนนา คือ โบสถ์เซนต์ปีเตอร์ , นอกจากนี้ท่านยังสามารถเที่ยวชมโรงอุปรากรเวียนนา (Vienna State Opera) ซึ่งเปิดทำการให้นักท่องเที่ยวเข้าไปเที่ยวชมและได้ศึกษาการจัดแสดงสิ่งต่างๆภายในโรงอุปรากร เชื่อว่าใครหลายคนที่ไปเที่ยวออสเตรียจะต้องมีกรุงเวียนนาเป็นอีกหนึ่งสถานที่ท่องเที่ยวในดวงใจ ซึ่งควรวางแผนเรื่องเวลาให้ดีเนื่องจากในกรุงเวียนนามีสถานที่ท่องเที่ยวหลายแห่ง

พระราชวังเชินบรุนน์

เที่ยวออสเตรีย พระราชวังเชินบรุนน์

กรุงเวียนนาเมืองหลวงของออสเตรียเป็นที่ตั้งของพระราชวังที่สวยงามและยิ่งใหญ่อลังการ เช่น พระราชวังเชินบรุนน์  ซึ่งมีความกว้างขวาง โอ่โถงเป็นอย่างมาก เพราะมีห้องทั้งหมดมากกว่า 1441 ห้อง   พระราชวังเชินบรุนน์ยังเป็นสถานที่รวบรวมผลงานด้านศิลปะการตกแต่งที่วิจิตรสวยงามและทรงคุณค่าหลายชิ้นด้วยกัน และยังประกอบไปด้วยอุทยานอันร่มรื่น  สมัยก่อนพระราชวังแห่งนี้ยังเคยเป็นที่ตั้งของสวนสัตว์แห่งแรกของโลกเมื่อ พ.ศ. 2295  ในปัจจุบันพระราชวังเชินบรุนน์ได้รับการประกาศให้เป็นมรดกโลก และเป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่มีชื่อเสียงมากในกรุงเวียนนา ประเทศออสเตรีย ซึ่งนักท่องเที่ยวต้องมาแวะชมความงามในสถานที่แห่งนี้กันทุกราย

พิพิธภัณฑ์ประวัติศาสตร์ศิลปะ

เที่ยวออสเตรีย พิพิธภัณฑ์ประวัติศาสตร์ศิลปะ

ต้องเรียกว่าหากใครที่ชอบศิลปะ หรือชอบการศึกษาอารยธรรมของประเทศนั้นๆ ตลอดจนการเก็บสะสมวัตถุโบราณต่างๆ พิพิธภัณฑ์ประวัติศาสตร์ศิลปะได้ตอบโจทย์เป็นอย่างดี เพราะเมื่อเข้าไปแล้ว จะเห็นความอลังการของแกลอรี่รวมรูปภาพที่สวยงามมากมาย และการแสดงผลงานชิ้นเอกของศิลปินที่มีชื่อเสียงหลายท่าน  หรือ การเยี่ยมชมการแสดงเหรียญโบราณที่หาดูได้ยาก

สำหรับ พิพิธภัณฑ์ประวัติศาสตร์ศิลปะแห่งนี้ได้ถูก สร้างขึ้นในปีค.ศ. 1891 เพื่อใช้เป็นที่เก็บสะสมผลงานศิลปะของราชวงศ์ฮอฟบวร์ก ตั้งอยู่ที่จัตุรัสมาเรียเทเรเซียและริงชตราส ใจกลางกรุงเวียนนา การเดินทางสะดวกสบายด้วยรถโดยสารประจำทาง และเปิดให้เข้าชมทุกวัน  ฉะนั้นหากคุณมาเวียนนาและเที่ยวชมพระราชวังต่างๆ พิพิธภัณฑ์อื่นๆแล้ว อย่าลืมมาแวะชมงานศิลปะอันทรงคุณค่าที่นี่นะคะ รับรองว่า สวยงามถูกใจอย่างแน่นอน

เมืองฮัลสตัทท์

เที่ยวออสเตรีย ฮัลสตัทท์

ในประเทศออสเตรียยังมีอีกหนึ่งสถานที่ซึ่งเป็นสถานที่ท่องเที่ยวยอดนิยม นั่นก็คือ ฮัลสตัทท์ แม้จะเป็นหมู่บ้านเล็กๆแต่ก็มีสิ่งที่น่าสนใจไม่น้อย นั่นคือ ธรรมชาติที่คงความสวยงามอยู่อย่างสมบูรณ์ เพราะด้านหน้าของหมู่บ้านเป็นทะเลสาบ โอบล้อมไปด้วยขุนเขาและสายน้ำ อากาศมักจะหนาวเย็น แต่ก็เงียบสงบ เหมาะสำหรับผู้ที่ต้องการพักผ่อน หรือชอบอากาศที่บริสุทธิ์

ในเมืองเล็กๆแห่งนี้ยังขึ้นชื่อเรื่องเกลือและผลิตภัณฑ์ที่ทำจากเกลือ เป็นหมู่บ้านที่มากไปด้วยอุตสาหกรรมเกี่ยวกับเกลือ ทำให้ในเวลาต่อมาได้ถูกพัฒนาจนกลายเป็นหมู่บ้านที่มีความมั่งคั่งร่ำรวยเพราะอุตสาหกรรมของเกลือเป็นหลัก  นอกจากนี้ยังมีจุดชมวิวทิวทัศน์ที่สวยงาม ที่นักท่องเที่ยวไม่ควรพลาด

ถนน Grossglockner Alpine

เที่ยวออสเตรียถนน Grossglockner Alpine

ถนนในออสเตรียที่มีความยาวจนสามารถถึงยอดเขาได้นั้น ถือเป็นอีกหนึ่งสถานที่ ซึ่งนักท่องเที่ยวนิยมไปเที่ยวชมกัน เพราะเมื่อขึ้นเดินทางตามถนน Grossglockner Alpine ซึ่งมีลักษณะที่ทอดยาวและคดเคี้ยวไปตามทางเดินของเขาที่สูงขึ้นไปมากเท่าไหร่ ก็จะเห็นวิวทิวทัศน์ได้สวยมากเท่านั้น ซึ่งจุดชมวิวมีชื่อว่า Kaiser Franz Josefs Hohe

ถนนเส้นนี้จะพาคุณเดินทางไปถึงจุดที่สูงที่สุด แล้วมองด้วยสายตาจะเห็นภูเขา  Grossglockner ซึ่งเป็นภูเขาที่สูงที่สุดในออสเตรียได้อย่างถนัดตา เห็นความกว้างขวาง อลังการของภูเขา ทิวทัศน์ที่สวยงาม และยังเห็นแนวถนนคดเคี้ยวที่ดูแปลกตา เก็บภาพตรงนี้ไว้ก็สวยใช่เล่น

สำหรับการใช้ถนนสายนี้ขึ้นไปยังภูเขา จะเปิดเป็นช่วงๆ ตั้งแต่เดือนพฤษภาคมจนถึงตุลาคมในทุกๆปี  ใครที่อยากมาเที่ยวควรวางแผนเรื่องระยะเวลาให้ดีนะคะ

เมืองซาลซ์บูร์ก

เที่ยวออสเตรีย ซาลซ์บูร์ก

ซาลซ์บูร์กเป็นอีกหนึ่งเมืองท่องเที่ยวในออสเตรียที่ควรมาเยี่ยมชม เนื่องจากเมืองนี้มากมายไปด้วยสถาปัตยกรรมอันงดงาม และศิลปะแนวบาโรค นอกจากนี้ยังมีสถานที่ท่องเที่ยวทางธรรมชาติ เช่น สวนมิราเบล ซึ่งเป็นสวนสวยแห่งหนึ่งในเมืองซาลซ์บูร์ก และที่ขาดไม่ได้ คือ พิพิธภัณฑ์หลายแห่งด้วยกัน เช่น  พิพิธภัณฑ์บ้านเกิดโมซาร์ท ,พิพิธภัณฑ์โมซาร์ท เป็นต้น เนื่องจากเมืองแห่งนี้เป็นบ้านเกิดของโมสาร์ทนั่นเอง จึงไม่แปลกว่าจะมีพิพิธภัณฑ์จำนวนมากจัดแสดงเรื่องราวเกี่ยวกับโมสาร์ท ส่วนใครที่ชอบชิมอาหารไม่ควรพลาดเช่นกันเพราะเมืองแห่งนี้มีแหล่งร้านค้าอาหารที่แสนอร่อยให้เลือกซื้อเลือกชิมกัน เรียกว่า  จัตุรัสอัลเตอร์ มาร์กต์ (Alter Markt Square)

ปราสาทโฮเฮนซัลซ์บวร์ก

เที่ยวออสเตรีย ปราสาทโฮเฮนซัลซ์บวร์ก

อีกหนึ่งสถานที่ซึ่งไม่ควรพลาดในทริปท่องเที่ยวออสเตรียนั่นคือ ปราสาทซัลซบวร์กที่ตั้งตระหง่านอยู่บน ยอดเขาเฟสตุงบวร์ก มีสถาปัตยกรรมจากการสร้างที่งดงามเลื่องชื่อ ถือว่าเป็นปราสาทที่มีความยิ่งใหญ่อลังการและอยู่ในสภาพที่สมบูรณ์ที่สุด ที่สำคัญคือ จะเห็นป้อมปราการขนาดใหญ่ ที่ตั้งอยู่เหนือเมืองซัลซบวร์ก เผยให้เห็นความโดดเด่นของป้อมปราการหลังนั้นไปด้วย

หมู่บ้านซีเฟลด์ เมืองทีโรล

เที่ยวออสเตรียหมู่บ้านซีเฟลด์ เมืองทีโรล

หากใครที่ชื่นชอบการเล่นกีฬาประเภทต่างๆไม่ว่าจะเป็น การเล่นสกีตามเส้นทางชนบทที่มีความยากลำบากในฤดูหนาว หรือชอบปีนเขา ปั่นจักรยานในช่วงฤดูร้อน หมู่บ้านซีเฟลด์ เมืองทีโรล ย่อมเป็นอีกหนึ่งคำตอบให้กับคุณอย่างแน่นอน เพราซีเฟลด์เป็นศูนย์กลางของกีฬาสกีในการใช้เส้นทางตามชนบท คนที่อยากเล่นสกีแต่ยังเล่นไม่เป็น สามารถไปหัดเล่นที่นี่ได้  สถานที่แห่งนี้ยังเต็มไปด้วยธรรมชาติที่สวยงามจนคุณต้องหลงใหล และเดินย่ำไปในธรรมชาติอย่างไม่รู้จักเหน็ดเหนื่อย เพราะการมาท่องเที่ยวทางธรรมชาติในต่างประเทศ ถือเป็นการท้าทายประสบการณ์ และเป็นครั้งหนึ่งในชีวิตที่น่าจดจำเลยทีเดียว

นอกจากนี้ในหมู่บ้านซีเฟลด์ ยังมีความโดดเด่นของโบสถ์หลังเล็กๆที่มีชื่อว่า  “Seekirchl” ซึ่งตั้งอยู่ในทะเลสาบ  ยังมีสถานที่น่าสนใจ คือระฆังสันติภาพขนาดใหญ่ซึ่งเป็นสัญลักษณ์แห่งความสามัคคีในภูมิภาคเทือกเขาแอลป์อีกด้วยหละค่ะ

วิหารเมล์ค

เที่ยวออสเตรีย วิหารเมล์ค

ความสวยงามของสถาปัตยกรรมเมื่อปรากฏอยู่เนินผาที่มีความสูงแล้ว ยิ่งทำให้ดูโดดเด่นเป็นสง่าน่าเยี่ยมชมเป็นอย่างมาก เช่น วิหารเมล์ค ที่ถือว่าเป็นวิหารของคริสตนิกายเบเนดิกต์ ที่มีชื่อเสียงที่สุดของโลก  โดยความสวยงามของวิหารแห่งนี้ นอกจากส่วนของสถาปัตยกรรมแล้ว ที่ตั้งอาณาเขตซึ่งเป็นเนินผา และมีสายน้ำของแม่น้ำดานูบผ่านแล้ว ยิ่งทำให้ปราสาทมีความสวยงามอลังการมากยิ่งขึ้น

วิหารเมล์ค มีความสำคัญในอดีต คือ เคยเป็นที่ประทับของกษัตรย์เลโอโปลด์ที่2 แต่หลังจากนั้นเป็นต้นมา พระองค์ได้ทรงพระราชทานวิหารเพื่อการประกอบพิธีกรรมในศาสนาคริสต์นิกายเบเนดิกต์ วิหารเมล์ค จึงได้ชื่อว่า เป็นศูนย์กลางแห่งจิตใจของผู้ศรัทธา

ทะเลสาบนอยซีดเลอร์ซี

เที่ยวออสเตรีย ทะเลสาบนอยซีดเลอร์ซี

คนรักธรรมชาติไม่ควรพลาดด้วยประการทั้งปวงหากเดินทางมายังออสเตรีย ประเทศที่โอบล้อมไปด้วยภูเขา และยังมีทะเลสาบที่สวยงามจับใจ เหมาะกับการพักผ่อน เช่น ทะเลสาปนอยซีดเลอร์ซี เป็นทะเลสาบแบบหญ้าสเตปที่ใหญ่ที่สุดของยุโรปกลาง เนื่องจากบริเวณทะเลสาบได้ถูกล้อมรอบไปด้วยพงหญ้าสีทองอร่ามและพงหญ้าน้ำจำนวนมาก รอบนอกทะเลสาปมีไร่องุ่น และยังมีทุ่งหญ้ากว้างๆที่เกษตรทำการเลี้ยงสัตว์ นอกจากนี้ยังมีปราสาทอันงดงาม มีบ้านของชาวนา และอื่นๆอีกมากให้ได้ชมวิถีชีวิตความเป็นอยู่และชมบรรยากาศสวยๆ อย่าลืมเก็บภาพประทับใจไว้เป็นที่ระลึกด้วยนะคะ

นอกจาก 10 สถานที่ท่องเที่ยวออสเตรียแนะนำแล้ว ยังมีแหล่งท่องเที่ยวในออสเตรียอีกมากที่สวยงามให้คุณได้มาสัมผัส ไม่ว่าจะเป็นสถานที่ท่องเที่ยวธรรมชาติ สถาปัตยกรรม วิถีชีวิตและอื่นๆอีกมาก… แล้วคุณจะรู้ว่าออสเตรียก็เป็นอีกหนึ่งประเทศที่เปี่ยมไปด้วยมนต์เสน่ห์ที่ไม่มีวันลืมเลยหละค่ะ

เที่ยวออสเตรียด้วยตัวเอง

ออสเตรียอีกหนึ่งประเทศที่ได้รับความนิยมจากคนไทยหลายๆคนในการเดินทางไปท่องเที่ยวไม่ว่าจะเป็นการเดินทางไปกับทัวร์หรือการเดินทางไปท่องเที่ยวด้วยตนเองก็ตาม ก่อนอื่นเรามาทำความรู้จักกับประเทศออสเตรียกันก่อนดีกว่า ประเทศออสเตรียมีชื่ออย่างเป็นทางการว่าสาธารณรัฐออสเตรีย (Republic of Austria) มีเมืองหลวงชื่อกรุงเวียนนา แน่นอนว่านี่คือเป้าหมายหลักของนักท่องเที่ยวทั้งหลายนั่นเอง ประเทศออสเตรียเป็นประเทศในทวีปยุโรปที่ไม่มีทางออกสู่ทะเล นอกจากนี้ประเทศออสเตรียยังมีภูมิประเทศส่วนใหญ่เป็นภูเขา ดังนั้นประเทศออสเตรียจึงได้รับสมญานามว่า หุบเขาดินแดนแห่งเสียงเพลงเพราะเด่นเรื่องดนตรีคลาสสิกและล้อมรอบด้วยขุนเขาสูงชันนั่นเอง

เที่ยวออสเตรียเดือนไหนดี?

ด้วยที่ตั้งของประเทศออสเตรียเองนั้นทำให้ประเทศออสเตรียถูกจัดอยู่ในเขตอบอุ่น แต่ด้วยความที่ล้อมรอบด้วยขุนเขาทำให้อากาศที่นี่ค่อนข้างต่ำกว่าประเทศอื่นในเขตอบอุ่น จึงมีลักษณะภูมิอากาศแบบแอตแลนติกอุณหภูมิเฉลี่ยทั้งปีคือ 6.7-8.9 องศาเซลเซียสนั่นเอง

ฤดูใบไม้ผลิ คือช่วงเดือนมีนาคม-พฤษภาคม อากาศอาจจะไม่ได้อุ่นมากนัก ประมาณ 15-25 องศาเซลเซียสและเรียกได้ว่ากำลังเย็นสบายเหมาะกับการท่องเที่ยวเลย

ฤดูร้อน คือช่วงเดือนมิถุนายน-สิงหาคม ช่วงนี้จะมีอากาศอบอุ่นจนถึงค่อนข้างร้อน ถ้าจะให้เทียบกับบ้านเราก็คงจะเป็นช่วงหน้าหนาวของกรุงเทพมหานครนั่นเอง พอมีลมเย็นๆอยู่บ้าง

ฤดูใบไม้ร่วง คือช่วงเดือนกันยายน-พฤศจิกายน ปกติช่วงนี้ของประเทศออสเตรียมีอากาศค่อนข้างอบอุ่นในความรู้สึกของคนบ้านเขา แต่สำหรับเราคงเป็นอากาศค่อนข้างเย็นจนถึงเย็นนั่นเอง

ฤดูหนาว คือช่วงเดือนธันวาคม-กุมภาพันธ์ของประเทศออสเตรียจัดว่าอยู่ในระดับที่ทรมาณมากได้เลย เพราะอากาศติดลบแน่นอนที่สำคัญคืออุณหภูมิเฉลี่ยอยู่ที่ประมาณ 5 องศาเซลเซียสเท่านั้น

นอกจากนี้สภาพอากาศของประเทศออสเตรียยังแตกต่างกันไปตามระดับความสูงของพื้นที่อีกด้วย เอาง่ายๆคือยิ่งสูงยิ่งหนาว ใครอยากพิสูจน์ก็ต้องลองไปที่ประเทศออสเตรียสักครั้ง

การเตรียมตัวเมื่อจะไปเที่ยวออสเตรีย

ภาษาที่ใช้

ประเทศออสเตรียใช้ภาษาเยอรมันเป็นหลัก และภาษาอังกฤษอยู่บ้าง ดังนั้นเมื่อจะไปเที่ยวออสเตรียก็ลองศึกษาภาษาพื้นฐานของเยอรมันไปบ้างก็ดีเหมือนกันนะ

หนังสือเดินทางและวีซ่า

การเดินทางเข้าไปท่องเที่ยวในประเทศออสเตรียซึ่งเข้าร่วมกลุ่มข้อตกลงเชงเก้น ดังนั้นการขอวีซ่าจะต้องขอวีซ่าเชงเก้น เพื่อใช้วีซ่าเดียวในการท่องเที่ยวในกลุ่มประเทศยุโรป 25 ประเทศได้เป็นเวลา 90 วันภายในระยะเวลา 6 เดือน (ออสเตรีย เบลเยียม สาธารณรัฐเช็ก เดนมาร์ก กรีซ ฮังการี ไอซ์แลนด์ อิตาลี ลิทัวเนียเอสโตเนีย ฟินแลนด์ ฝรั่งเศส ลัตเวีย ลักเซมเบิร์ก โปแลนด์ โปรตุเกสมอลตา เนเธอร์แลนด์ นอร์เวย์ เยอรมนี สโลวะเกีย สโลวีเนีย สเปน สวีเดน และสวิตเซอร์แลนด์) และการขอวีซ่าประเภทนี้แนะนำว่าให้ยื่นคำร้องที่สถานทูตของประเทศแรกในกลุ่มประเทศ 25 ประเทศที่เราไปถึง และควรขอวีซ่าก่อนเริ่มเดินทางอย่างน้อย 1 เดือน แล้วอย่าลืมเช็คพวกวันหยุดและวันทำการของสถานฑูตให้ดีด้วย

การแต่งกาย

ไม่ว่าจะเป็นหน้าไหนก็เตรียมเสื้อผ้าที่เก็บความร้อนและกันความลมหนาวไปจะดีที่สุด ที่สำคัญแต่งกายให้เป็นชั้นๆหลายๆชั้น เพื่อให้สามารถถอดออกบางชั้นได้ถ้าเกิดร้อนขึ้นมา รองเท้าควรใช้แบบที่สวมใส่สบายและกันลื่นได้ดีพอสมควร

เวลา

สำหรับในฤดูร้อน ประเทศออสเตรียเวลาจะช้ากว่าประเทศไทย 5 ชั่วโมง ส่วนในฤดูหนาวจะช้ากว่าไทย 6 ชั่วโมง

ระบบไฟฟ้า

ในประเทศออสเตรียใช้ไฟฟ้า 230 โวลต์ และใช้ปลั๊กสองขากลม ซึ่งเป็นแบบที่กลุ่มประเทศยุโรปใช้ทั้งหมด ดังนั้นจะซื้อ adapter แบบ universal ไปหรือไปซื้อที่นู่นเอาก็ได้ แต่เตรียมไปก่อนก็ดี

สกุลเงินที่ใช้

ประเทศออสเตรียใช้เงินสกุลยูโร (EUR) ซึ่งเราสามารถแลกไปจากไทยตามธนาคารต่างๆหรือ super rich ก็ได้

ตั๋วรถไฟ European Pass

สำหรับตั๋วรถไฟ European Pass แนะนำให้ซื้อไปล่วงหน้าจากไทย เพื่อความสะดวกและความประหยัดนั่นเอง

ยาประจำตัว

อันนี้เป็นเรื่องที่สำคัญมาก อย่าลืมศึกษาให้ดีก่อนว่าประเทศออสเตรียห้ามนำยาอะไรเข้าบ้าง และยาที่เรานำติดตัวไปจะต้องเพียงพอ รวมถึงควรจะต้องมีเอกสารประกอบของยาหรือ leaflet ของยาที่ชัดเจนไปด้วย

ข้อห้ามที่ควรรู้เมื่อจะไปเที่ยวออสเตรีย

  • ของบางอย่างเราก็ไม่สามารถนำเข้าไปที่ประเทศออสเตรียได้ และเราสามารถตรวจสอบได้ว่าอะไรห้ามเอาเข้าได้ที่ http://www.bmg.gv.at ใช้ได้ด้วยการเปลี่ยนเป็นภาษาอังกฤษก่อน
  • อย่าลืมทักทายด้วยภาษาท้องถิ่น เพราะคนประเทศออสเตรียชอบเห็นคนใช้ภาษาท้องถิ่น ถ้าเอาง่ายๆก็จำการทักทายหรืออวยพรไปว่า GrussGott
  • แต่งตัวให้เกียรติสถานที่เข้าไว้เป็นดี เพราะคนประเทศออสเตรียมีมาตรฐานของการแต่งกายค่อนข้างเป็นแบบอนุรักษ์นิยม โดยเฉพาะอย่างยิ่งในการแต่งกายเพื่อการเข้าชมโอเปร่าหรือชมละครจะต้องแต่งกายแบบค่อนข้างเป็นทางการ ดังนั้นใครมีแพลนไปทำอะไรก็ศึกษาให้ดีด้วยว่าเขามีการกำหนดการแต่งกายไหม แต่เราแนะนำว่าให้เตรียมแบบสุภาพไปจะดีที่สุด
  • อย่าใส่รองเท้าเข้าบ้าน อันนี้ไม่ต่างจากไทยมากนักแต่เป็นเรื่องที่สำคัญของประเทศออสเตรีย ดังนั้นห้ามลืมเด็ดขาด

เที่ยวออสเตรีย pantip

กระทู้พันทิป แหล่งรวมนักท่องเที่ยว และให้ความรู้เกี่ยวกับการเดินทางในหลายๆ ด้าน หากใครจะเดินทางไปเที่ยวออสเตรียแล้ว ลองสอบถามและหาข้อมูล ความคิดเห็นเกี่ยวกับสถานที่ในนี้ดูค่ะ ว่ามีที่ไหนที่ชาวพันทิปแนะนำ เพื่อจะได้ไปสัมผัสแหล่งท่องเที่ยวเด็ดๆ ที่ไม่ควรพลาดของออสเตรีย เสพย์จิตวิญญาณแห่งศิลปะดนตรีที่เมืองนี้ให้เต็มอิ่ม เริ่ม เที่ยวออสเตรีย pantip กันเลย

http://pantip.com/topic/32124870

รีวิวการขอเชงเก้นวีซ่าของออสเตรียฉบับละเอียดยิบ! : สำหรับผู้ที่ต้องการเดินทางไปเที่ยวหรือไปเรียนตรงเข้าสู่ออสเตรีย หรือกรุงเวียนนาเลย ต้องอ่านกระทู้นี้ เจ้าของกระทู้เป็นนักศึกษาที่จะไปท่องเที่ยวออสเตรีย จึงยื่นขอวีซ่าพร้อมครอบครัวและนำประสบการณ์การทำเรื่องขอเชงเก้นวีซ่ามาแนะนำกัน ทั้งวิธีการติดต่อ การนัดหมาย การกรอกแบบฟอร์ม และค่าธรรมเนียม เป็นกระทู้ที่มีประโยชน์มาก

http://pantip.com/topic/32816281

ใครๆ ก็ไป Vienna : กระทู้รีวิวสถานที่ท่องเที่ยวในกรุงเวียนนา เมืองหลวงแห่งประเทศออสเตรีย ตามสถานที่ท่องเที่ยวสำคัญต่างๆ นอกจากรูปภาพภายนอกที่เราเห็นทั่วไป ยังมีรูปภาพจากภายในสถานที่อีกด้วย เช่น Schonbrunn Palace พระราชวัง เขินบรุนน์ สัญลักษณ์ของกรุงเวียนนา ที่ภายในมีข้าวของโบราณที่ตกทอดมามากมาย, วิหาร St. Stephen’s Cathedral , โบสถ์ St. Charles Church, โบสถ์นิกายออร์โธด็อกส์ที่ภายในตกแต่งงดงาม Holy Trinity Greek Orthodox Church, สวนสนุก Prater, คฤหาสน์ Mayerling Hunting Lodge, The Imperial Crypt ที่มีหีบพระศพกษัตริย์ประดิษฐานไว้, The Vienna State Opera กระทู้นี้จะทำให้คุณรู้จักสถานที่ได้มากขึ้นเหมือนเดินอยู่บนถนนย่านกลางเมือง

http://pantip.com/topic/33386890

ออสเตรีย เยอรมัน ดินแดนแสนโรแมนติก (คู่มือและรีวิวการท่องเที่ยว ออสเตรีย เยอรมนี ฉบับสมบูรณ์) : กระทู้ที่นักเดินทางท่านนี้ให้ความรู้อย่างเต็มเปี่ยม พาเที่ยวสถานที่สำคัญพร้อมเล่าประวัติศาสตร์ในกรุงเวียนนา, เมือง HallStatt, เมือง Salzburgที่สำคัญยังแนะนำวิธีการต่อรถไฟ วิธีเดินทางสำหรับผู้ที่เดินทางด้วยตัวเองได้ละเอียดดูแล้วไม่ยากเลย และยังมีวิธีการเดินทางต่อไปยังเยอรมันสำหรับผู้ที่ต้องการเดินทางไปหลายประเทศอีกด้วย

http://pantip.com/topic/32206553

Graz เมืองแห่งประวัติศาสตร์ วัฒนธรรม และศิลปะร่วมสมัย :ออกจากเวียนนามาเที่ยวอีกเมืองสำคัญ เมืองกราซ แคว้นสไตเรีย ทางตอนใต้ของประเทศ ที่เป็นอีกเมืองท่องเที่ยวที่เต็มไปด้วยศิลปะผสมผสาน ทั้งโกธีค บาร็อคและร็อคโคโค่ ที่ย่านเมืองเก่า, ไปชมปราสาท SchlossEggenbergมรดกโลกสำคัญอีกที่หนึ่ง

http://pantip.com/topic/33437922

พาไปเที่ยวงาน Krampuslauf in Zell am see ประเทศออสเตรีย : เที่ยวเทศกาลคริสมาสต์ที่เมืองของโมสาร์ท เมือง Salzburg ที่นี่ไม่ได้มีซานตาครอสแต่เป็นเอลฟ์ Krampusน่ากลัวๆ เดินพาเหรดกันอย่างสนุกสนานในบรรยากาศงานออกร้านเทศกาลและประดับประดาในตอนกลางคืน เป็นรีวิวงานเทศกาลที่ไม่ค่อยเห็นบ่อยนัก

เชื่อว่าหากใครได้ติดตามอ่านและดูรูปรีวิวต่างๆ จะหลงเสน่ห์และอยากไปเยือนอาณาจักรแห่งศิลปะ แดนที่ถูกโอบล้อมด้วยเทือกเขาเอลปป์อย่างแน่นอน และหากมีที่ไหนถูกใจก็ลองเขียนรีวิวเพื่อเพิ่มความรู้ใหม่ๆ ให้นักเดินทางคนอื่นได้เตรียมตัวไปบ้างก็คงดีเหมือนกันค่ะ

ออสเตรียเป็นประเทศที่น่าสนใจและน่าเที่ยวไม่น้อยเลยใช่ไหมล่ะ ใครที่กำลังจะเดินทางไปเที่ยวออสเตรีย ก็อย่าลืมเตรียมตัวให้พร้อม ทั้งเสื้อผ้า ของใช้ หนังสือเดินทางต่างๆ และที่สำคัญควรศึกษาเกี่ยวกับสถานที่ท่องเที่ยวและเตรียมเงินสกุลยูโร ให้พร้อมกันด้วยนะ