ที่เที่ยวอังกฤษด้วยตัวเอง ทัวร์คนเดียว ไปเดือนไหนก็ได้

เที่ยวอังกฤษ ถ้าพูดถึงประเทศอังกฤษนับว่าเป็นประเทศที่ที่มีอารยธรรมความเป็นมาที่ยาวนาน ทำให้มีความเด่นชัด ด้านวัฒนธรรม วิถีชีวิต สถาปัตยกรรมและอื่นๆอีกมากที่ปรากฏจากในอดีตจวบจนปัจจุบัน โดยเฉพาะหากคุณได้ไปเยือนอังกฤษแล้วย่อมมีสถานที่สวยงามและมีความสำคัญมากมายในทางประวัติศาสตร์ให้ได้เที่ยวชมและศึกษา เที่ยวสวีเดนตามที่เราจะแนะนำ 10 ที่เที่ยวยอดฮิตของอังกฤษดังต่อไปนี้

พระราชวังบักกิงแฮม

เที่ยวอังกฤษ พระราชวังบักกิงแฮม

ความสวยงามตระการของสถาปัตยกรรมอันโดดเด่นของพระราชวังบักกิงแฮม  ณ กรุงลอนดอน ประเทศอังกฤษ เป็นจุดดึงดูดความสนใจของนักท่องเที่ยวให้ไปเที่ยวชมอยู่เสมอ ไม่ว่าจะเป็นความงามของดอกไม้บานสะพรั่งมากกว่า 300 ชนิดที่รายล้อมพระราชวังเสมือนดินแดนแห่งสวรรค์ที่น่าไปเยือน  หรือ การตกแต่งภายในราชวังที่สวยหรู วิจิตรงดงามไปด้วยสถาปัตยกรรมที่หาดูได้ยาก ทำให้พระราชวังบักกิงแฮมเป็นอีกหนึ่งสถานที่ท่องเที่ยวยอดฮิตของอังกฤษ ที่นักท่องเที่ยวทั้งในอังกฤษเองหรือในต่างประเทศให้ความสนใจเป็นอย่างมาก โดยได้เปิดให้เข้าชมความงามเพียงบางส่วนเท่านั้น เนื่องจาก พระราชวังแห่งนี้  เป็นพระราชฐานที่ประทับของสมเด็จพระราชินีนาถเอลิซาเบธที่ 2 แห่งสหราชอาณาจักร และราชวงศ์แห่งอังกฤษ ซึ่งแต่เดิมพระราชวังบักกิงแฮม มีชื่อว่า “คฤหาสน์บักกิงแฮม” (Buckingham House) ถูกสร้างขึ้นสำหรับ จอห์น เชฟฟิลด์ ในยุคบักกิงแฮม

สโตนเฮนจ์

เที่ยวอังกฤษ สโตนเฮนจ์

อีกหนึ่งสถานที่ท่องเที่ยวยอดฮิตของอังกฤษ ที่ใครๆหากได้ไปเยือนอังกฤษแล้วต่างก็ต้องมาเที่ยวที่นี่กันทั้งนั้น … โดยสโตนเฮนจ์ เป็นกลุ่มแท่งหินขนาดใหญ่ จำนวน 112 ก้อน  ตั้งอยู่บนที่ราบ Salisbury บริเวณตอนใต้ของเกาะอังกฤษ ซึ่งจุดกำเนิดแห่งแท่งหินขนาดใหญ่นี้ ทางโบราณคดีเชื่อว่าได้ถูกสร้างขึ้น เมื่อประมาณ 3000 ปีก่อนคริสตกาล โดยสันนิษฐานว่า ได้มีการลากหินยักษ์เหล่านี้มาจากทุ่งมาร์ลโบโร ซึ่งอย่ห่างจากสถานที่แห่งนี้ราว 40 กิโลเมตร ส่วนสาเหตุจากการสร้างหินยักษ์ เชื่อว่า น่าจะเป็นการสร้างเพื่อการประกอบพิธีกรรมในทางศาสนาอย่างใดอย่างหนึ่ง  แต่อย่างไรก็ดีทั้งหมดนี้ยังเป็นเพียงข้อสันนิษฐานที่ยังหาข้อสรุปไม่ได้ ความน่าพิศวงเหล่านี้จึงกลายมาเป็นจุดเด่นให้สโตนเฮนจ์ เป็นหนึ่งในสิ่งมหัศจรรย์ของโลกและเป็นสถานที่ซึ่งนักท่องเที่ยวนิยมมาเที่ยวชมกันเป็นจำนวนมากในแต่ละปี

กำแพงเฮเดรียน

เที่ยวอังกฤษ กำแพงเฮเดรียน

ด้วยความเก่าแก่ของสถาปัตยกรรมที่หาดูได้ยากประกอบกับความสวยงามที่แปลกตาไม่เหมือนใคร  ทำให้นักท่องเที่ยวจำนวนไม่น้อยที่ไปเที่ยวชมกำแพงเฮเดรียน เพราะนอกจากความสวยงามแล้ว ยังมีประวัติการสร้างที่น่าสนใจอีกด้วย โดยกำแพงแห่งนี้ได้ถูกสร้างขึ้นจากฝีมือของชาวโรมัน ความยาวของกำแพงราว 117 เมตร วัตถุประสงค์ เพื่อป้องกันการล่าอาณานิคมของชนเผ่าสก๊อตแลนด์ เริ่มสร้างในรัชสมัยของจักรพรรดิเฮเดรียนในปี ค.ศ. 122  ด้วยความสำคัญและสถาปัตยกรรมที่ควรแก่การอนุรักษ์ไว้ ทำให้กำแพงเฮเดรียนได้รับการจดทะเบียนเป็น มรดกโลก ในปี ค.ศ. 1987 โดยนักท่องเที่ยวสามารถเดินชมความสวยงามได้ตลอดแนวกำแพง

ปราสาทวอริค

เที่ยวอังกฤษ ปราสาทวอริค

สถานที่ท่องเที่ยวในอังกฤษส่วนมากมักจะเป็นสิ่งปลูกสร้าง พระราชวังสำคัญๆเนื่องจากมีสถาปัตยกรรมที่โดดเด่น อย่างปราสาทวอริค ซึ่งแต่เดิมได้ถูกสร้างขึ้นจากไม้ โดยพระเจ้าวิลเลี่ยมที่ 1 แห่งอังกฤษเมื่อปี ค.ศ.1068  ในเวลาต่อมาเมื่อปราสาทชำรุดทรุดโทรมลง จึงได้มีการบูรณะปรับเปลี่ยนโครงสร้างจากไม้ให้เป็นหิน เพื่อเพิ่มความแข็งแรงและทนทานและยืดอายุสำหรับการใช้งานให้ยาวนานมากยิ่งขึ้น ในศตวรรษที่12  นอกจากนี้ ปราสาทวอริค ยังได้กลายเป็นสถาปัตยกรรมในทางการทหารเมื่อปี เมื่อปี ค.ศ. 2001 และยังถือเป็นหนึ่งในอนุสรณ์แห่งประวัติศาสตร์ที่สำคัญแห่งหนึ่งในอังกฤษ  ด้วยประวัติความเป็นมาที่น่าศึกษาเหล่านี้ ทำให้ปราสาทวอริค เป็นแหล่งท่องเที่ยวที่นักท่องเที่ยวต่างก็มาเยี่ยมชมอยู่เสมอ

อุทยานแห่งชาติ Lake District

เที่ยวอังกฤษ อุทยานแห่งชาติ Lake District

นอกจากสถาปัตยกรรมอันงดงาม ปราสาทราชวังที่เก่าของอังกฤษแล้ว ยังปรากฏสถานที่ท่องเที่ยวทางธรรมชาติที่น่าชม นั่นก็คืออุทยานแห่งชาติ Lake District เป็นอุทยานแห่งชาติที่ใหญ่ที่สุดในอังกฤษก็ว่าได้ และมีนักท่องเที่ยวมาเยือนในแต่ละปีราวๆ 14 ล้านคน

อุทยานแห่งชาติ Lake District  ตั้งอยู่มณฑลคัมเบรีย  โดยสิ่งที่นักท่องเที่ยวมาชมกันมากที่สุดเห็นจะเป็นทะเลสาบอันสวยงามและทัศนียภาพแห่งเทือกเขา ซึ่งนักปีนเขาต่างให้ความสนใจมาเที่ยวชมกันเป็นจำนวนมาก

คอทส์โวลส์

เที่ยวอังกฤษ คอทส์โวลส์

อังกฤษยังมีแหล่งท่องเที่ยวทางธรรมชาติอีกหนึ่งสถานที่ซึ่งนับได้ว่ามีความโรแมนติกมาก นั่นก็คือคอทส์โวลส์ ซึ่งเป็นพื้นที่ชนบทแห่งหนึ่ง ตั้งอยู่ตอนกลางของประเทศอังกฤษ เป็นจุดที่อยู่สูงจากน้ำทะเลประมาณ 330 เมตร  มีแนวเนินเขาพาดผ่านหมู่บ้านอย่างสวยงามตระการตา ธรรมชาติของที่นี่ยังอุดมสมบูรณ์อยู่มาก จึงต้องตาต้องใจนักท่องเที่ยวผู้ชอบความโรแมนติกได้เป็นอย่างดี

สำหรับสิ่งทีน่าสนใจคือ บ้านเรือนต่างๆได้ถูกสร้างขึ้นมาจากหินสีน้ำตาลอ่อน และด้วยพื้นที่ซึ่งต่างกันระดับกัน ทำให้แนวของบ้านอยู่ลดหลั่นกันลงไป เป็นภาพที่สวยงามอย่างมาก นอกจากนี้บริเวณโดยรอบของบ้านแต่ละหลังจะมีดอกลาเวนเดอร์ ทิวลิป หรือดอกกุหลาบ ที่ชาวบ้านได้นำมาปลูกไว้ สร้างสีสันแห่งความโรแมนติกได้มากระดับหนึ่งเลยทีเดียว ภายในหมู่บ้านยังมีสะพานหินข้ามแม่น้ำ  เหมาะสำหรับผู้ที่ชอบความสวยงามของทิวทัศน์และชอบความเงียบสงบที่ควรหาโอกาสมาเยือนสักครั้ง

มหาวิหารเดอรัม

เที่ยวอังกฤษ มหาวิหารเดอรัม

สถาปัตยกรรมแบบบนอร์มันที่หาดูได้ยากและยิ่งใหญ่มากที่สุดในประเทศอังกฤษ ปรากฏที่ มหาวิหารเดอรัม ซึ่งตั้งอยู่บริเวณริมแม่น้ำเวียร์  เป็นสถานที่ท่องเที่ยวยอดฮิตแห่งหนึ่งในประเทศอังกฤษ เพราะมหาวิหารแห่งนี้ นอกจากจะมีความงดงามทางสถาปัตยกรรมแล้ว ยังมีหอคอยที่สูงมากกว่า 66 เมตร มีบันไดทางขึ้นกว่า 325 ขั้น จึงจัดว่าเป็นสิ่งที่ดึงดูดนักท่องเที่ยวได้เป็นอย่างดี

สำหรับมหาวิหารเดอรัมได้ถูกสร้างขึ้น โดยมีโครงสร้างเป็นเป็นหิน เมื่อปี ค.ศ. 1093 หลังจากนั้นจึงมีการบูรณะซ่อมแซม เพื่อให้คงสภาพที่สมบูรณ์และดั้งเดิมมากที่สุด

พระราชวังวินด์เซอร์

เที่ยวอังกฤษ พระราชวังวินด์เซอร์

ความยิ่งใหญ่อลังการของพระราชวังวินด์เซอร์  และสถาปัตยกรรมโรมาเนสท์ที่คงความเป็นเอกลักษณ์ไว้อย่างงดงาม เป็นที่ดึงดูดสายตานักท่องเที่ยวให้เข้ามาเยี่ยมชม เพราะนอกจากความงามภายนอกแล้ว พระราชวังวินด์เซอร์ยังเป็นสถานที่ประทับของ Queen Elizabeth ที่สองในบางครั้งคราว  และยังถือได้ว่าเป็นพระราชฐานที่เก่าแก่ที่สุดในโลกอีกด้วย ภายในพระราชวังมีความกว้างขวางมาก มีอุทยานอันร่มรื่นแวดล้อมไปด้วยแมกไม้นานาพันธุ์ แม้จะมองไปทางไหนก็จะเห็นแต่อาคารที่มีรูปทรงแปลกตา ซึ่งต่างก็มีความสำคัญในพระราชวังทั้งสิ้น

สำหรับพระราชวังวินด์เซอร์ เป็นพระราชวังตั้งอยู่ที่วินด์เซอร์มลฑลบาร์คเชอร์ ประเทศอังกฤษ ถูกสร้างขึ้นโดย โดยสมเด็จพระเจ้าวิลเลียมที่ 1 เมื่อปี ค.ศ. 1070 จึงเป็นอีกหนึ่งสถานที่ ซึ่งผู้รักความสวยงามของสถาปัตยกรรมไม่ควรพลาด

Big Ben

เที่ยวอังกฤษ Big Ben

อีกหนึ่งสถานที่ซึ่งเป็นไฮไลท์เมื่อไปเยือนประเทศอังกฤษคือ Big Ben  ซึ่งเป็นหอเก่าแก่ที่มีเอกลักษณ์และเป็นที่รู้จักกันเป็นอย่างดี หากแต่แท้จริงแล้ว Big Ben ไม่ใช่ชื่อหอนาฬิกาอย่างที่เข้าใจกัน แต่เป็นชื่อเล่นของระฆังที่มีน้ำหนักมากว่า 13 ตัน โดยระฆังใบนี้ได้ถูกแขวนไว้ตรงช่องลมที่เหนือหน้าปัดนาฬิกา ทำให้ถูกเข้าใจว่า Big Ben นั้น เป็นชื่อของหอนาฬิกา

โดย Big Ben นี้ได้ถูกสร้างขึ้นมาเมื่อปี พ.ศ. 2377 มีความสูง 96.3 เมตร ในเวลาต่อมาจึงถือเป็นสัญลักษณ์ที่สำคัญของอังกฤษ ซึ่งนักท่องเที่ยวทุกคนที่ไปเยือนอังกฤษ ต่างก็ต้องถ่ายภาพร่วมกับBig Ben ไว้เป็นที่ระลึก อันเป็นสัญลักษณ์ที่แสดงให้เห็นว่าได้มาเยือนที่อังกฤษแล้วจริงๆ

ทะเลสาบวินเดอร์เมียร์

เที่ยวอังกฤษ ทะเลสาบวินเดอร์เมียร์

อังกฤษไม่ได้มีแต่เพียงวิหารหรือสถาปัตยกรรมอันโดดเด่นเท่านั้น แต่ยังมีทะเลสาบวินเดอร์เมียร์อันเป็นทะเลสาปที่สวยงามและมีพื้นที่ใหญ่ที่สุดในอังกฤษเลยก็ว่าได้ ทะเลสาบแห่งนี้จะมีน้ำเต็มโดยตลอด และถูกแวดล้อมไปด้วยธรรมชาติที่อุดมสมบูรณ์ บรรยากาศที่แสนรื่นรมย์ เช่น ภูเขาที่สวยงาม ต้นไม้อันเขียวขจี  ทำให้ทะเลสาบแห่งนี้มีอากาศที่บริสุทธิ์ หากใครที่ชื่นชอบธรรมชาติก็ไม่ควรพลาดด้วยประการทั้งปวง เพราะมีโรงแรมที่พักต่างๆที่พร้อมให้บริการแก่นักท่องเที่ยว

อังกฤษเป็นประเทศที่เก่าแก่และมีอารยธรรมความเป็นมาที่ช้านาน จึงไม่แปลกว่าสถานที่ท่องเที่ยวส่วนใหญ่นั้นมักจะเป็นสถาปัตยกรรม วิหาร พระราชวัง ที่คงความเป็นเอกลักษณ์จากในอดีต ตกทอดมาให้คนในปัจจุบันได้ชื่นชมและรักษาไว้ และนอกจากนี้ก็ยังมีสถานที่ท่องเที่ยวอื่นๆอีกมากในอังกฤษให้คุณได้สัมผัส หากคุณมีโอกาสเดินทางไปประเทศอังกฤษอย่าลืมไปเที่ยวชมสถานที่สวยๆตามที่เราแนะนำนะคะ