เที่ยวออสเตรเลีย เมืองจิงโจ้ สถานที่ท่องเที่ยวออสเตรเลียด้วยตัวเอง

เที่ยวออสเตรเลีย ชมความหลากหลายของระบบนิเวศในออสเตรเลียทำให้เป็นประเทศที่น่าสนใจเป็นอย่างมาก เพราะมีความสวยงามทางธรรมชาติที่อุดมสมบูรณ์ ทั้งป่าไม้ น้ำทะเล ปะการัง สัตว์ป่าที่หาดูได้ยาก หรือจะเป็นความอัศจรรย์ของธรรมชาติที่รังสรรค์ให้เกิดประติกรรมที่แปลกตา จึงทำให้ประเทศออสเตรเลียกลายเป็นประเทศที่นักท่องเที่ยวสนใจไปเยี่ยมชมมากที่สุดแห่งหนึ่งของโลก

พื้นที่อันกว้างใหญ่ของออสเตรเลีย มีเพื่อนบ้านเพียงประเทศนิวซีแลนด์ นิวแคลิโดเนีย อินโดนีเซีย ออสเตรเลียแบ่งออกเป็น 6 รัฐ แบ่งการปกครองออกเป็น น็นHo2 มณฑล เมืองใหญ่ของออสเตรเลียจะอยู่ไกล้กับชายฝั่งเป็นส่วนมาก เนื่องจากตอนกลางของประเทศเป็นทะเลทราย Outback สถานที่ท่องเที่ยวส่วนใหญ่จึงเป็นแถบชายฝั่งทางตะวันออกและตะวันตกของประเทศ เที่ยวชายหาดและเกาะสวย เมืองที่มีความเจริญทัดเทียมกับยุโรป รวมถึงไปเยี่ยมเจ้าถิ่นอย่างเจ้าจิงโจ้ที่เห็นได้ทั่วเมือง กับสัตว์ที่ไม่เห็นในทวีปอื่นกัน วันนี้มุ๊เมี๊ยวจึงขอแนะนำสถานที่ท่องเที่ยวน่าไปในออสเตรเลียมาฝากกันค่ะ

ซิดนีย์

มหานครซิดนีย์

เมืองแรกที่หลายคนไปเยือนออสเตรเลียแล้วไม่เที่ยวไม่ได้ คือมหานครซิดนีย์ซึ่งเป็นเมืองใหญ่ที่สุดในออสเตรเลีย และมีสถานที่ท่องเที่ยวมากมายไม่ว่าจะเป็นสถานที่ท่องเที่ยวในเมือง หรือ จะเป็นสถานที่ท่องเที่ยวทางธรรมชาติ ศิลปะวัฒนธรรม โดยเฉพาะสิ่งก่อสร้างที่เป็นเอกลักษณ์ที่คนทั่วโลกจดจำออสเตรเลียคือ Opera House เป็นโรงอุปรากร ที่มีเนื้อที่มากกว่า 4.5 เอเคอร์ ภายในมีความโอ่โถงอลังการ และมีห้องจัดแสดงต่างๆ ประกอบไปด้วยโรงโอเปร่า โรงละคร เพลเฮ้าส์ โรงภาพยนตร์ ภัตตาคาร บาร์ และอื่นๆอีกมากซึ่งบรรจุคนได้จำนวนมหาศาล

โรงอุปรากร แห่งนี้ได้ถูกสร้างขึ้นโดยสถาปนิกชาวเดนมาร์ก ตั้งอยู่บริเวณปากอ่าวซิดนีย์ในนครซิดนีย์ รัฐนิวเซาท์เวลส์ ประเทศออสเตรเลีย เป็นสิ่งก่อสร้างที่ทันสมัย และโดดเด่นด้วยการออกแบบจนกลายเป็นหนึ่งในสัญลักษณ์ของนครซิดนีย์ไปแล้ว  โดยในปี 2550 องค์การยูเนสโกได้รับรองให้เป็นมรดกโลก  ซึ่งนักท่องเที่ยวสามารถชมความอลังการของที่นี่ได้

เที่ยวสวนไวน์ ออสเตรเลีย เที่ยวออสเตรเลีย ทัวร์ออสเตรเลีย ที่เที่ยวออสเตรเลียด้วยตัวเอง

นอกจากนี้คุณยังเพลิดเพลินไปกับการเที่ยวสวนไวน์ซึ่งอยู่ในเขต Hunter Valley หรือสามารถนั่งเรือชมความงามของเมืองได้ หากใครที่ชอบสัตว์น้ำไม่ควรพลาดความอลังการของสวนสัตว์น้ำ Darling Habour และสถานที่ท่องเที่ยวอื่นๆอีกจำนวนมาก  ซึ่งนับว่าเดินไปทุกซอกทุกมุมของซิดนีย์ภายใน 1 วัน ก็เที่ยวไม่หมด จึงควรเผื่อเวลาไว้มากๆสำหรับการท่องเที่ยวที่มหานครแห่งนี้

เมืองเพิร์ท

เมืองเพิร์ท

เรียกว่าเมืองเพิร์ทเป็นเมืองท่องเที่ยวที่มีความหลากหลายอย่างมาก ไม่ว่าจะเป็นวัฒนธรรมที่ชวนหลงใหล  ธรรมชาติของทะเลที่แสนงาม ดึงดูดใจให้นักท่องเที่ยวหลั่งไหลมาที่นี่เป็นจำนวนมาก เพราะมีกิจกรรมหลากหลายให้ทำ ไม่ว่าจะเป็นการนั่งรถชมวิถีชีวิตของสัตว์ป่าที่หาดูได้ยาก การชมความสวยงามของสวนสัตว์ทะเล หรือหากใครที่ชอบวัฒนธรรมแบบดั้งเดิม ก็สามารถไปชมวิถีชีวิตอันโดดเด่นและเป็นเอกลักษณ์ ของชนเผ่าอะบอริจินได้  นอกจากนี้ยังมีพิพิธภัณฑ์ทางศิลปะ Western Australia และอื่นๆให้คุณได้เที่ยวชมและศึกษาอีกด้วย

ที่สำคัญหากใครมาเยือนที่เพิร์ทแล้วจะพลาดไม่ได้ คือ สวนสาธารณะคิงส์ปาร์ค ซึ่งตั้งอยู่บริเวณใจกลางเมือง เนื่องจากสถานที่แห่งนี้ เป็นจุดชมทิวทัศน์อันสวยงามในเมืองเพิร์ท และมากไปด้วยพันธ์ไม้นานาชนิดให้ได้ชมกัน เรียกว่ามาดื่มด่ำธรรมชาติกันให้ชุ่มปอดกันที่นี่

ส่วนใครที่ชอบช้อปปิ้งเป็นชีวิตจิตใจ ที่เมืองเพิร์ทก็ยังมีแหล่งช้อปปิ้งที่ขายสิ้นค้าเบ็ดเตล็ดมากมายไว้ให้คุณได้ซื้อติดไม้ติดมือไปฝากเพื่อนๆกัน เพราะมีทั้งสินค้าหัตถกรรม สินค้าพื้นเมืองที่หาได้เฉพาะที่นี่ สำหรับเมืองเพิร์ทแห่งนี้ตั้งอยู่ทางฝั่งทิศตะวันตก รัฐเวสเทิร์นออสเตรเลีย ซึ่งการเดินทางก็สะดวกสบายด้วยรถโดยสารประจำทาง

แทสมาเนีย

แทสมาเนีย

สำหรับคนที่ชอบธรรมชาติ อยากชมนกชมไม้ ดูสัตว์น่ารักๆ ดื่มด่ำบรรยากาศที่แสนรื่นรมย์ ชมความงามของสายน้้ำตามธรรมชาติ หรืออยากพักผ่อนอย่างสงบ  ที่แทสมาเนีย (Tasmania)ถือว่าตอบโจทย์ให้คุณเป็นอย่างดี เพราะเป็นสถานที่ท่องเที่ยวทางธรรมชาติ อันโอบล้อมไปด้วยผืนป่า ชายหาด ท้องฟ้าสีคราม สายน้ำสีเขียวสวย และยังมีบรรดาสัตว์น้อยใหญ่เช่นจิงโจ้ หมีโคล่า ซึ่งจะมาปรากฎโฉมให้คุณได้เห็นตัวเป็นๆอีกด้วย ถือว่าเป็นแหล่งท่องเที่ยวทางธรรมชาติที่มีเสน่ห์น่าหลงใหล ซึ่งเชื่อว่าคนทั้งโลกอยากมาเที่ยวชมที่นี่สักครั้ง

สำหรับแทสมาเนียนั้นเป็นเกาะที่ใหญ่ที่สุดในออสเตรเลีย ซึ่งถูกรังสรรค์ความสวยงามตามธรรมชาติไว้อย่างครบถ้วน ด้วยลักษณะภูมิประเทศที่สวยงาม พื้นที่อันโล่งกว้างสุดลูกหูลูกตา ไม่ว่าจะไปทางไหนของทาสมาเนียก็มีแต่ความตื่นตาตื่นใจ ที่เกิดจากปรากฎการณ์ทางธรรมชาติ จนคุณลืมไม่ลงเลยหละค่ะ

เกาะเฟรเชอร์

เกาะเฟรเชอร์

เกาะเฟรเชอร์ (Fraser Island)มนต์เสน่ห์แห่งธรรมชาติอีกสถานที่หนึ่งในออสเตรเลียที่นักท่องเที่ยวต้องมาชมด้วยตาของตนเองสักครั้ง แล้วจะหลงรัก เนื่องจากเกาะแห่งนี้ เป็นเกาะทรายที่ใหญ่ที่สุดในโลก จนได้รับการจัดเข้าเป็นมรดกโลกเมื่อปี 1992 โดยสหประชาชาติ  ซึ่งเป็นเกาะที่ตั้งอยู่บริเวณชายฝั่งทางทิศใต้ของรัฐควีนส์แลนด์ ประเทศออสเตรเลีย

ความงามของเกาะเฟรเชอร์นี้ คือ  ผืนทรายที่ขาวสะอาดและละเอียดมาก หากคุณเดินด้วยเท้าเปล่าจะสัมผัสกับความละเอียดของทรายได้อย่างชัดเจน อีกทั้งยังมี น้ำทะเลที่ใสดั่งแก้วเจียรนัย ท้องฟ้าสดใสสะอาดตา มองไปจนสุดลูกหูลูกตาก็มีแต่น้ำทะเล และหาดทรายที่กว้างใหญ่  คุณจะตื่นตาตื่นใจเป็นอย่างมาก เพราะความงามเช่นนี้ถือว่าหาชมได้ยาก อีกทั้งบริเวณโดยรอบยังมีพืชพรรณต่างๆ อันอุดมสมบูรณ์  นักท่องเที่ยวสามารถทำกิจกรรมต่างๆได้ เช่นการต้ั้งแคมป์ หรือเที่ยวชมธรรมชาติ รับรองว่าคุณจะหลงใหลในดินแดนแห่งนี้จนไม่อยากจะกลับเลยหละค่ะ

อุทยานแห่งชาติกากาดู

อุทยานแห่งชาติกากาดู

ออสเตรเลียถือเป็นประเทศที่มีความหลากหลายเกี่ยวกับระบบนิเวศ ทำให้มีสถานที่ท่องเที่ยวทางธรรมชาติเกิดขึ้นมากมาย และหลายแห่งยังคงความสวยงามไว้ได้อย่างสมบูรณ์ เช่นอุทยานแห่งชาติกากาดู (Kakadu National Park)  ที่ได้รับการรับรองให้เป็นมรดกโลกทางธรรมชาติ ขององค์การยูเนสโก เพราะความอุดมสมบูรณ์และความสวยงามของป่าไม้ สัตว์ป่า และพืชพรรณที่หายาก  ตลอดจนภูมิประเทศ ที่ประกอบไปด้วยความหลากหลาย เช่น ทุ่งหญ้า ที่ราบน้ำท่วม ภูเขาหิน เนินเขา ต่างจัดสรรจากธรรมชาติได้อย่างลงตัว ประกอบกับสภาพอากาศที่มีเพียงสองฤดูกาล คือ แล้งกับฝน  ทำให้มีจุดเด่นเป็นเอกลักษณ์ของอุทยานแห่งนี้ และมีสัตว์ป่าที่หายากจำนวนมากอาศัยอยู่อีกด้วย

สำหรับอุทยานแห่งชาติกากาดู ตั้งอยู่ที่เขตลุ่มแม่น้ำอัลลิเกเตอร์ในรัฐนอร์ทเทิร์นเทอริทอรี (Northern Territory) ของออสเตรเลีย มีพื้นที่ความยาว 200 กิโลเมตร และกว้าง มากกว่า 100 กิโลเมตร

อูลูรู่

อูลูรู่

อีกหนึ่งสถานที่ในออสเตรเลียที่ได้รับความนิยมจากนักท่องเที่ยวเนื่องจากเป็นสถานที่ซึ่งมีความมหัศจรรย์ทางธรรมชาติปรากฎอยู่ จึงเป็นมนต์เสน่ห์อันน่าหลงใหลให้อยากไปเยือนสักครั้ง นั่นคืออูลูรู่ (Uluru) เป็นสถานที่ ซึ่งปรากฎภูเขาหินโมนลิธที่มีขนาดใหญที่สุดในโลก  ภูเขาหินนี้ได้ถูกตั้งอยู่กลางทะทราย เป็นบริเวณที่นักท่องเที่ยวมาชมพระอาทิตย์ตกดินและพระอาทิตย์ขึ้นกันเป็นจำนวนมาก เพราะมีความสวยงามสุดจะบรรยาย จะหาชมที่ไหนไม่ได้อีกแล้ว และยังมีความมหัศจรรย์ที่ตื่นตาตื่นใจคือ ภูเขาหิน จะเปลี่ยนสีไปเรื่อยๆ ตามเวลาของวันนั้นๆ จึงเป็นสิ่งที่ทุกคนตั้งตารอ และเก็บภาพอันประทับใจนั้นไว้ สถานที่ท่องเที่ยวแห่งนี้ยังมีให้บริการที่พัก โรงแรม นักท่องเที่ยวจึงสามารถมาพักค้างคืนเพื่อชมบรรยากาศสวยๆ ในตอนเช้าและตอนเย็นได้ ฉะนั้นจึงไม่ควรพลาดมาชมสิ่งมหัศจรรย์ที่อูลูรู่เด็ดขาด

เกรท แบร์ริเออร์ รีฟ

เกรท แบร์ริเออร์ รีฟ

ใครที่ชอบดำน้ำดูแนวปะการัง และชมความงามใต้ท้องทะเลไม่ควรพลาดมาที่ เกรท แบร์ริเออร์ รีฟ (Great Barrier Reef)  ซึ่งเป็นแหล่งท่องเที่ยวที่ได้รับความนิยมอย่างมาก เพราะเป็นแนวปะการังที่ใหญ่ที่สุดของโลก  เห็นได้จากลักษณะที่ทอดยาวของปะการัง จากแนวชายฝั่งด้านทิศตะวันออกเฉียงเหนือของออสเตรเลีย มากกว่า 80 ล้านเอเคอร์ อีกทั้งบริเวณนี้ยังถือว่ามีสัตว์น้ำทะเลที่แปลกประหลาดอาศัยอยู่จำนวนมาก จึงเป็นที่สนใจแก่นักท่องเที่ยวที่ชอบเที่ยวชมธรรมชาติและอยากสัมผัสด้วยตนเอง  ทำให้สถานที่แห่งนี้กลายเป็นแหล่งท่องเที่ยวสำคัญของรัฐควีนส์แลนด์

สำหรับนักท่องเที่ยวที่ดำน้ำไม่เป็น หรืออยากชมความงามของแนวปะการัง ที่นี่ก็มีบริการเรือท้องกระจก ให้ชื่่นชมความงามได้อย่างถนัดตา เนื่องจากความอุดมสมบูรณ์ทำให้มีแนวปะการังขนาดใหญ่ที่มองเห็นภายนอกได้ โดยไม่ต้องดำดิ่งลงใปใต้ท้องทะเล จึงเป็นสิ่งที่มหัศจรรย์อย่างหนึ่งในออสเตรเลีย ที่ได้กลายเป็นมรดกโลกไปเรียบร้อยแล้ว นอกจากนี้หากใครที่เดินทางไปท่องเที่ยวยังเมืองแคนส์และหมูเกาะวิตซันเดย์ทางตอนเหนือ ก็มีโอกาสได้เห็นความสวยงามของแนวปะการังที่ทอดยาวอีกด้วย อีกทั้งแมนแคนส์ยังเป็นจุดหลักที่เชื่อมต่อกับ เกรท แบร์ริเออร์ ริฟ จึงไม่แปลกว่าจะมีนักท่องเที่ยวจำนวนไม่น้อยไปเยือนที่เมืองแคนส์ เพราะจะได้เที่ยวชมปะการังด้วยนั่นเอง

เกาะจิงโจ้

เกาะจิงโจ้

ถ้าใครที่มาเที่ยวออสเตรเลีย ก็คงนึกถึงจิงโจ้ และต้องไม่พลาดมาเที่ยวชมความน่ารักของจิงโจ้ตัวเป็นๆที่อาศัยอยู่ตามธรรมชาติบนเกาะแกงการู (Kangaroo Island)  หรือเกาะจิงโจ้  เพราะบนเกาะแห่งนี้จะเต็มไปด้วยสัตว์นานาชนิด ซึ่งถือว่าเป็นสัตว์พิเศษของออสเตรเลียอาศัยอยู่ไม่ว่าจะเป็นจิงโจ้ ปลาโลมา เพนกวิ้น แมวน้ำ ปลาวาฬ หมีโคล่า และอื่นๆอีกมาก ด้วยเป็นแดนที่สงบ มีความสมบูรณ์ของธรรมชาติ  จึงเป็นสวรรค์ของสัตว์น้อยใหญ่ทั้งหลาย นักท่องเที่ยวที่ไปเยือนบนเกาะจิงโจ้ จะได้ใกล้ชิดกับสัตว์ที่หาดูได้ยาก คุณจะเพลิดเพลินไปกับการชมวิถีชีวิตของสัตว์โลกผู้น่ารัก แล้วเก็บภาพสวยๆไว้เป็นที่ระลึก

นอกจากนี้คุณจะเห็นว่า ทัศนียภาพบนเกาะจิงโจ้ มากไปด้วยความสวยงาม ด้วยอ่าวปลอดคลื่น ป่าที่กว้างใหญ่ เนินเขาที่เต็มไปด้วยพื้นที่เพาะปลูก เรียกว่ามีความหลากหลายของระบบนิเวศ แต่เมื่อมาอยู่รวมกันแล้วช่างสวยงามลงตัวจริงๆค่ะ

เมืองแอดิเลด

เมืองแอดิเลด

สำหรับคนที่ต้องการพักผ่อน และมีความบันเทิงหลากหลายไว้รองรับ เมืองแอดิเลด (Adelaide)เมืองหลวงของรัฐเซาท์ออสเตรเลีย  จะทำให้คุณได้รับสิ่งนั้น เพราะเป็นเมืองที่สร้างขึ้นมาเพื่อการท่องเที่ยวโดยเฉพาะ ด้วยหลากหลายแหล่งท่องเที่ยวมารวมอยู่ที่เดียวกัน ไมว่าจะเป็นอุทยานแห่งชาติ ที่มากไปด้วยแมกไม้นานาพันธุ์ทำให้คุณได้พักผ่อนหย่อนใจ สูดกลิ่นไอของธรรมชาติได้อย่างเต็มปอด และยังเต็มไปด้วยสัตว์หายากไม่ว่าะเป็นหมีโคล่า จิงโจ้ เพนกวิ้น ให้คุณได้ชมเพลินๆ และยังมีไร่ไวน์อยู่เป็นจำนวนมากให้คนที่ชื่นชอบการชิมไวน์ได้ลิ้มรสกัน หากใครที่ชอบทะเล ที่เมืองนี้ก็มีชายหาดแสนสวยให้คุณไปนอนอาบแดดหรือลงเล่นน้ำทะเล พร้อมกิจกรรมอื่นๆให้คุณได้ร่วมสนุกอีกด้วย สำหรับคนที่ชอบความบันเทิงหรือนั่งชิวๆ ตอนกลางคืนก็จะมีแหล่งบันเทิงให้คุณได้ทานอาหาร นั่งเล่น รับลมเย็นๆ ก็ดีไม่น้อย เรียกว่าครบครันสำหรับการพักผ่อนที่เมืองนี้

จาไมสัน วัลเลย์

จาไมสัน วัลเลย์

อีกหนึ่งสถานที่ท่องเที่ยวทางธรรมชาติของออสเตรเลียที่หลายๆคนต้องหลงใหล นั่นคือจาไมสัน วัลเลย์ (Jamison Valley) เพราะมากไปด้วยภูมิทัศน์ที่สวยงาม หุบเขาที่กว้างใหญ่ คงความอุดมสมบูรณ์ของธรรมชาติไว้อย่างเต็มเปี่ยม คุณจะได้นั่งกระเช้าลอยฟ้าชมความงามของธรรมชาติที่รังสรรค์ขึ้นมา ไม่ว่าจะเป็นหุบเขา หินผา ต้นไม้ที่สวยงาม รับลมเย็นในพื้นที่สูงๆ จนฉ่ำปอดกันไปเลยค่ะ

เมืองแคนเบอร์รา

เที่ยวออสเตรเลีย แคนเบอร์รา

เมืองหลวงของประเทศออสเตรเลียที่แท้จริง ที่ถูกการจัดระเบียบและวางผังมาอย่างดี เป็นสถานที่ๆ จัดไว้ให้เป็นศูนย์กลางหน่วยงานราชการ จึงมีผู้คนจอแจน้อยกว่าเมืองใหญ่ๆ ทั่วไป เที่ยวแคนเบอร์ราก็มีความน่าสนใจไม่น้อย เช่น Australian War Memorial อนุสรณ์สถาน, ชมรัฐสภาแห่งออสเตรเลียในอาคารที่เก่าแก่ รวบรวมเอาประวัติศาสตร์ของประเทศไว้, เที่ยวเมืองจำลองที่ Cockington Green Garden หรือเที่ยวดูเมืองจากมุมสูงด้วยบอลลูนก็น่าสนใจเช่นกัน

เมืองเมลเบิร์น

เที่ยวออสเตรเลีย เมลเบิร์น

เมืองที่ติดอันดับเมืองน่าเที่ยวสุดในโลกดูความสวยงามของอาคารและสวนในเมือง เช่น  Victorian Art Centre อาคารสูงที่จัดแสงสี และเก็บศิลปะเอาไว้มากมาย, Fitzroy Garden สวนสาธารณะเก่าแก่, Royal Botanic Garden สวนพฤกษศาสตร์, ช็อปปิ้งที่ Melbourne GPO, ไปดูบ้านโบราณของกัปตันคุ๊กผู้ค้นพบทวีปออสเตรเลีย และออกนอกเมืองไป Phillip Island ไปฃมแพนกวินตามธรรมชาติ

หุบเขายาร์ร่า

เที่ยวออสเตรเลีย หุบเขายาร์ร่า

อีกเขตหนึ่งในรัฐวิคตอเรียที่ไม่ไกลจากเมลเบิร์นมากนัก ที่นี่เป็นแหล่งพักผ่อนชมธรรมชาติ ชมไร่องุ่นทำไวน์จากแหล่งผลิตไวน์ที่ดีที่สุดในโลกแห่งหนึ่ง ชิมไวน์รสเลิศ, สปาร์คกิ้งไวน์ Domaine Chandon ที่โด่งดัง หรือเที่ยวชมโรงบ่มกว่า 90 แห่งทั่วเมืองแกล้มกับอาหารรสเลิศที่มีชื่อเสียง และเมืองนี้ยังมีศูนย์อนุรักษณ์พันธุ์สัตว์ป่า Healesville ถิ่นที่อยู่ของจิงโจ้, โคอาล่า ที่ไม่เห็นในทวีปอื่นได้เลย และชาวออสเตรเลียยังเก็บรวบรวมศิลปะไว้ที่ Terra Warra Museum of Art คอยให้เราไปชมอีกด้วย หากต้องการชมธรรมชาติของจริงที่ประเทศออสเตรเลีย คงต้องที่หุบเขายาร์ร่านี่แหล่ะ

เมืองบริสเบน

เที่ยวออสเตรเลีย เมืองบริสเบน

เมืองที่เป็นศูนย์กลางของวัฒนธรรมในประเทศออสเตรเลีย เมืองนี้เป็นเมืองที่นักศึกษาไทยอยู่กันเยอะเพราะเป็นที่ตั้งของ Queensland University of Technology และเป็นเมืองที่รวบรวมศิลปะในทุกวัฒนธรรม เช่น พิพิธภัณฑ์ที่อยู่รอบเมือง Gallery of Modern Art , Queensland Museum,Queensland Performing Arts Centre, ถ้าเป็นย่าน New Farm จะเป็นศูนย์รวมของเทศกาลรื่นเริง, Fortitude Valley ย่านชีวิตกลางคืน, ย่านธุรกิจ มี Customs House อาคารศุลกากรที่ตกแต่งสไตล์คอรินเธียร มรดกของเมือง

เมืองไบรอนเบย์

เที่ยวออสเตรเลีย ไบรอนเบย์

เมืองที่สงบและเป็นส่วนตัว แหล่งที่นักท่องเที่ยวออสเตรเลียต่างชื่นชมในความเงียบสงบ เป็นที่รักของนักเล่นเซิร์ฟ เพราะหาดที่นี่มีคลื่นค่อนข้างใหญ่ ที่หาก Pass, Wategos และ Tallow จึงมีนักเล่นเซิร์ฟมากันเยอะ หรือเล่นน้ำ อาบแดดที่หาดเมน ชมวิวสวย โลมา และวาฬโดยการออกเรือไปกลางทะเล และที่อุทยานแห่งชาติ Arakwalก็มีสัตว์ป่าธรรมชาติที่น่าสนใจไม่แพ้กัน เรียกว่าเมืองนี้เป็นสถานที่ๆ คุณต้องไม่พลาดหากอยากเล่นกิจกรรมทางทะเลที่ออสเตรเลีย

เที่ยวออสเตรเลียด้วยตัวเอง

เที่ยวออสเตรเลียด้วยตัวเอง

เปิดประสบการณ์ด้วยการเดินทางไปทวีปออสเตรเลีย สัมผัสธรรมชาติและกลิ่นอายใหม่ๆ ของเมืองสวยที่เต็มไปด้วยทุกรสชาติที่ต้องการ ทั้งการช็อปปิ้งในห้างหรู ชมประวัติศาสตร์ อาคารสถาปัตยกรรมสมัยใหม่สวยๆ ธรรมชาติคลีนๆ และเทศกาลตื่นตาตื่นใจ

เดินทางไปเที่ยวออสเตรเลียด้วยตัวเองจากประเทศไทยใช้เวลาบินตรงประมาณ 6 – 7 ชั่วโมงถึงเมืองที่ไกล้ที่สุด หาที่พักไม่ยาก และการคมนาคมก็สะดวกทั้งทางรถไฟ รถโดยสาร การเช่ารถขับ หรือการขึ้นเครื่องข้ามเขตรัฐ การขอวีซ่าเดินทางมาประเทศออสเตรเลียใช้ให้ตรงตามจุดประสงค์ เช่นการท่องเที่ยว, ทำงาน, วีซ่านักเรียน สำหรับการท่องเที่ยว ขอวีซ่าไม่ยาก แต่สำหรับการทำงานควรต้องมีใบประกอบวิชาชีพติดตัวด้วย

ด้วยภูมิประเทศที่อยู่ในตอนใต้ของเส้นศูนย์สูตร ทำให้ฤดูกาลในออสเตรเลียสลับกันกับในทวีปอื่น และในประเทศออสเตรเลียเองก็มีสภาพอากาศที่แตกต่างกันระหว่างแต่ละเมืองด้วยเช่นกัน เขตตะวันออกในส่วนภาคพื้นทวีปอากาศจะไม่หนาวมากแต่ส่วนอัลไพน์ หรือตะวันตก จะมีฤดูหนาวที่รุนแรงและยาวนานกว่า

 • ฤดูร้อน เดือนธันวาคม – กุมภาพันธ์ ตรงกับช่วงวันหยุดยาวนักท่องเที่ยวออสเตรเลียด้วยตัวเองมักมุ่งหน้าไปเที่ยวทะเล ชายหาด เพื่อไปเล่นเซิร์ฟ ดำน้ำ อาบแดด หนีความร้อนและแห้งแล้งของเมือง
 • ฤดูใบไม้ร่วง เดือนมีนาคม – พฤษภาคม อากาศค่อนข้างเย็นสบายมีลมพัด ฤดูกาลนี้นักท่องเที่ยวนิยมไปเดินป่าชมธรรมชาติ ชมใบไม้เปลี่ยนสี เที่ยวสวนสัตว์แช่น้ำร้อนที่อุทยานแห่งชาติอ่าวซิดนี่ย์ชมความงามของทิวทัศน์ และรอชม Vivid Sydney เทศกาลที่จัดช่วงปลายเดือนพฤษภาคม
 • ฤดูหนาว เดือนมิถุนายน – สิงหาคม หนาวที่สุดที่เมืองเพิร์ธ ต่ำสุดที่ 0 องศาเซลเซียส หนาวที่สุดในเดือนกรกฎาคมแต่นอกนั้นความหนาวไม่รุนแรงเท่าไหร่ ลองไปเที่ยวออสเตรเลียด้วยตัวเอง ชมความสวยงามของชายหาด ออกเรือไปดูวาฬ ที่เห็นได้เฉพาะในฤดูหนาวเท่านั้น
 • ฤดูใบไม้ผลิ เดือนกันยายน – พฤศจิกายน ความอบอุ่นมีมากขึ้นแต่ยังไม่ถึงกับร้อน เหมาะกับการชมเทศกาล ศิลปะ ดนตรี โอเปร่า เดินชมเมืองและพิพิธภัณฑ์ประวัติศาสตร์ ชิมอาหารอร่อยๆ กับกาแฟร้อนๆ ในเมืองใหญ่ด้วยอากาศสบายๆ หรือออกนอกเมืองไปเที่ยวไร่องุ่นชิมไวน์กับอาหารรสเลิศที่แหล่งผลิตไวน์ชั้นดีของโลก

ฤดูที่น่าท่องเที่ยวที่สุดในซิดนี่ย์คงจะเป็นช่วงต้นฤดูใบไม้ร่วง เพราะเราจะได้เห็นความงามของธรรมชาติ ใบไม้เปลี่ยนสี หรือไปเที่ยวชายหาดในอากาศที่ไม่ร้อนเกินไปได้อย่างสบายใจ เตรียมตัวก่อนเที่ยวออสเตรเลียด้วยตัวเองไม่ยาก เพียงศึกษาสถานที่และฤดูกาล แล้วจัดกระเป๋า

 • ฤดูร้อน เตรียมเสื้อผ้าสวมใส่สบาย และเตรียมรับแดดแรงๆ ของฤดูร้อนที่ค่อนข้างแห้งแร้งที่ออสเตรเลีย เตรียมชุดว่ายน้ำ และหมวก หากคุณสนใจชายหาดและการโต้คลื่น
 • ฤดูใบไม้ร่วง รับลมเย็นๆ ในฤดูใบไม้ร่วง พกพาสิ่งของที่จำเป็นติดตัว กับเสื้อผ้าสบายๆ
 • ฤดูหนาว เตรียมแพคเสื้อกันหนาว แต่คงไม่ต้องจัดเต็มเท่ากับไปเที่ยวยุโรป เพราะอากาศหนาวไม่รุนแรงนัก
 • ฤดูใบไม้ผลิ ป้องกันลมและฝนด้วยรองเท้ากันน้ำ กับเสื้อผ้าที่ไม่ซับน้ำมากนัก

เตรียมกระเป๋าแล้วคงจะต้องเตรียมข้อมูลเพื่อพร้อมรับการท่องเที่ยวได้อย่างสนุกสาน ที่ประเทศออสเตรเลีย เป็นอีกประเทศหนึ่งที่นักศึกษาชาวไทยไปเรียน และมีชุมชนคนไทยอยู่จำนวนมาก ไม่ต้องกลัวเหงาเลย

วัฒนธรรมและสังคมของชาวออสเตรเลียแตกต่างกันออกไปตามพื้นที่ เพราะเป็นประเทศที่หลายเชื้อชาติอพยพมาอยู่อาศัย จึงใช้ภาษาอังกฤษเป็นภาษากลาง เราจึงได้เห็นสีสันที่หลากหลายจากชุมชนต่างๆ อยู่เสมอ แต่ด้วยการบริหารจัดการที่ดีของภาครัฐ จึงทำให้บ้านเมืองค่อนข้างสงบ คุณภาพชีวิตดี

ออสเตรเลียใช้เงินดอลล่าร์ออสเตรเลียเป็นหลัก การเที่ยวออสเตรเลียแนะนำให้พกเงินสดเท่าที่จำเป็นและพกเครดิตการ์ดใช้จ่ายได้อย่างสะดวกหลายจุดประสงค์มากกว่า การเดินทางในเมืองใหญ่ สำหรับการเที่ยวออสเตรเลียด้วยตัวเองในระยะเวลาสั้นๆ เลือกซื้อตั๋วโดยสารวันเดียวเพื่อใช้บริการขนส่งมวลชนได้ทุกประเภท เช่น รถไฟฟ้า รถราง รถบัส เรือข้ามฟาก เพื่อการประหยัดค่าเดินทาง และอีกวิธีท่องเที่ยวออสเตรเลียด้วยตัวเองที่ดีที่สุดก็คงเป็นการเช่ารถขับเพื่อเที่ยวข้ามรัฐได้ตามใจ

อาหารการกินของชาวออสเตรเลีย ที่นี่ได้รับอิทธิพลจากหลายเชื้อชาติปนเปกันแต่จะออกคล้ายชาวอเมริกันและอังกฤษมากกว่า อาหารที่น่าสนใจได้แก่ Lamingtons ขนมเค้กคลุกมะพร้าวอ่อนหอมหวาน, เมอแรงก์ Meringe ขนมที่มีชื่อเสียงไปทั่วโลก, พายเนื้อ, เนื้อจิงโจ้, เนื้อวัว จากแหล่งเพาะพันธุ์ที่มีชื่อเสียง

การเที่ยวก็ควรศึกษาลักษณะนิสัยของคนออสเตรเลียไว้บ้าง คนออสเตรเลียส่วนใหญ่เป็นคนสบายๆ ชื่นชอบการเข้าสังคม มีความรับผิดชอบในหน้าที่และครอบครัวสูง แต่นิสัยส่วนตัวคงต้องดูจากเชื้อชาติอีกที แต่ที่แต่ละคนมีเหมือนกันเห็นจะเป็นเรื่องความหลงไหลในวัฒนธรรมด้านบันเทิง เช่นโรงละคร โรงภาพยนต์ หนังสือ ศิลปะ การดนตรีต่างๆ เราจึงได้เห็นหอศิลป์ในทุกเมืองใหญ่ กับเทศกาลดนตรีนานาชาติที่จัดขึ้นบ่อยๆ

ข้อควรระวังเมื่อมาออสเตรเลีย สำหรับประเทศออสเตรเลียค่อนข้างมีสถิติการก่ออาชญากรรมต่ำ คงจะต้องระวังเรื่องมารยาทในที่ส่วนรวมไว้ด้วย

 1. การนัดหมายแล้วมาสายถือเป็นการเสียมารยาทอย่างมาก
 2. คนออสเตรเลียจะพูดคำว่า Please Thank you ไว้ติดปากเสมอ
 3. เคารพการต่อคิวเสมอ
 4. ท่องเที่ยวออสเตรเลียด้วยตัวเองควรหาที่พักไว้ดีๆ เพราะร้านรวงต่างๆ จะปิดร้านกันเงียบตั้งแต่ 6 โมงเย็น
 5. การทักทายผู้อื่นสำคัญมาก ไม่ว่าในรถประจำทาง หรือตามร้านค้า
 6. ระวังตัวเสมอเมื่อเดินทางไปที่เปลี่ยวและยามค่ำคืน

ออสเตรเลียเป็นเมืองน่าเที่ยวสำหรับคนไทยเสมอ ไม่ว่าจุดประสงค์การท่องเที่ยวจะเป็นแบบไหน เราก็หวังว่าข้อมูลเหล่านี้จะเป็นประโยชน์ต่อคุณได้พอสมควร และหากต้องการข้อมูลมากกว่านี้ ลองค้นดูจากรีวิวสถานที่ต่างๆ ที่ชาวเน็ตแนะนำและให้ความเห็นไว้ในเว็บบอร์ดก็ได้มุมมองแปลกใหม่ดีนะ

เที่ยวออสเตรเลีย Pantip

ติดตามคำแนะนำดีๆ ความคิดเห็น รูปภาพสถานที่ และรีวิวการ เที่ยวออสเตรเลีย pantip จากคนพันทิป กระทู้เด็ดๆ ที่เรานำมาแนะนำ จะให้ความรู้และวิธีการเที่ยวออสเตรเลียที่คุ้มค่า คุ้มราคา คุณจะไม่ตกหล่นสถานที่ดังๆ ให้เสียใจทีหลังแน่นอน

http://pantip.com/topic/31138430

PongPaPlearn(พงพาเพลิน) เที่ยวออสเตรเลีย ไปคนเดียวก็ได้ :กระทู้ยาว 6 ตอนที่แนะนำการเที่ยวกรุงเมลเบิร์น เมือง ให้ข้อมูลการท่องเที่ยวโดยละเอียดถึงวิธีการตระเตรียมของใช้ก่อนเดินทาง แผนที่สถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจ เริ่มต้นจากกรุง Melbourne, Great Ocane Road, Sydney Blue Mountain และ Sydney Opera house แต่ละสถานที่ๆ ต้องแวะชมของแต่ละเมืองโดยละเอียด นอกจากแนะนำสถานที่ยังแนะนำวิธีการเดินทางด้วยวิธีต่างๆ แล้วแต่คุณอีกด้วย

http://pantip.com/topic/30027713

Coffee Blended in Australia :กระทู้ยาว 5 ตอน ที่พาคุณตะลยแดนจิงโจ้ เริ่มจากนิวซีแลนด์ไปจนออสเตรเลีย ด้วยการขับรถ ถ่ายรูปบรรยากาศที่ไม่ควรพลาดตามทาง The Great Ocean Road แวะไปส่องเจอเจ้าโคอาล่าที่น่ารักตามธรรมชาติ, ชม 12 Apostles แล้วไปเดินเล่นชมพิพิธภัณฑ์ที่ Melbourne, ขับรถที่เส้นทาง The Great Alpine Road ไปรัฐวิคตอเรีย ดูทะเลยามหนาว ก่อนจบทริปที่ Sydney ถ่ายรูป Sydney Opera House ทั้งกลางวันและกลางคืน, เที่ยวโบสถ์ St.Mary แล้วค่อยกลับประเทศไทย

http://pantip.com/topic/33377717

How to วีซ่าท่องเที่ยวออสเตรเลียออนไลน์ Step by Step เอกสารครบและดีมีสิทธิ์ได้ Multiple 1 ปี :เป็นการแนะนำวิธีการยื่นขอวีซ่าเข้าประเทศ เตรียมยื่นเอกสาร โดยละเอียดมากๆ จนเหมือนเราเปิดหนังสือคู่มือเลยทีเดียว เป็นประโยชน์ต่อนักท่องเที่ยวที่มีเป้าหมายไปเที่ยวออสเตรเลียด้วยคตัวเองมาก

http://pantip.com/topic/30097280

พาชมเมืองบริสเบน ออสเตรเลีย : เมืองหลวงของรัฐควีนส์แลนด์ แห่งนี้ยังไม่ค่อยมีรีวิวมากเท่าไหร่ เจ้าของกระทู้เป็นคนไทยที่ทำงานอยู่ที่นั่นรวบรวมสถานที่น่าสนใจใน เช่น Soulth Bank ชิงช้าสวรรค์ The Wheel of Brisbane, คาสิโนในเมือง, เดินย่านตลาด, สวนสาธารณะ, เดินเที่ยวริมน้ำยามเย็น และไปถ่ายรูปที่ Mount Cootha, Mount Gravatt lookout และอีกกระทู้หนึ่ง พาเที่ยวนอกเมืองบริสเบน http://pantip.com/topic/32962849รวบรวมข้อมูลสถานที่น่าสนใจรอบๆ เมืองมาอย่างดี ที่ไม่ซ้ำกับสถานที่ยอดฮิตที่คนอื่นรีวิวกัน เช่น North Lake ทะเลสาบแสนสวย, Almar Park Zoo ถ่ายรูปสัตว์สายพันธุ์เฉพาะในออสเตรเลีย และ ชมพระอาทิตย์ตกที่ Redcliffeสองกระทู้นี้ให้ความรู้สึกเหมือนคนในเมืองที่เดินเท้าเที่ยวจริงๆ

http://pantip.com/topic/34377041

กระทู้เด็กหนีออกจากบ้าน เมื่อฉันไปผจญภัยแดนจิงโจ้ ด้วยวีซ่า WAH : กระทู้ยาว 3 ตอนของนักเรียนที่ไป Work and Holiday ในปี 2014 เป็นเวลา 1 ปี ที่ Melbourne ได้มาแชร์ชีวิตความเป็นอยู่ของคนทำงานให้เราได้ศึกษา และไปต่อยัง Canberra และแวะไปเที่ยวทSydney ตามอ่านประสบการณ์การใช้ชีวิตที่แตกต่างและข้อคิดที่ได้ในกระทู้ยาวๆ นี้

หวังว่ารีวิวคุณภาพที่เรารวบรวมมาจะเป็นประโยชน์ต่อการเที่ยวออสเตรเลียของคุณ ยังมีรีวิวและข้อมูลที่เป็นประโยชน์อีกมามายในโลกอินเตอร์เน็ตให้คุณค้นหาแล้วออกไปพบประสบการณ์ด้วยตัวเองดูให้ถึงที่

จะเห็นว่าประเทศออสเตรเลียเป็นหนึ่งในประเทศเขตโอเชียเนียที่มีความหลากหลายทางธรรมชาติอยู่มาก และถูกอนุรักษ์ไว้เป็นอย่างดี ทำให้เกิดสถานที่ท่องเที่ยวอันสวยงามมากมาย อีกทั้งยังมีเมืองต่างๆที่น่าไปพักผ่อนจำนวนมาก ที่ชวนให้คุณไปสัมผัสสักครั้ง ฉะนั้นหากใครยังไม่มีแพลนว่าจะไปเที่ยวที่ไหนดี เที่ยวออสเตรเลียเป็นอีกหนึ่งคำตอบที่จะทำให้คุณตัดสินได้ไม่ยากเลยหละค่ะ