เที่ยวอ่าวโอซาก้า (Osaka Bay) ล่องเรือชมเมืองแสนงาม

อ่าวโอซาก้า (Osaka Bay) เพราะว่าโอซาก้านั้นได้ชื่อว่าเป็นเมืองธุรกิจมาเป็นเวลานาน ด้วยการเป็นเมืองท่าเรือ ทำให้ Osaka เจริญขึ้นเรื่อยๆ นอกจากย่านธุรกิจแล้วอ่าวโอซาก้ายังมีเสน่ห์ให้นักท่องเที่ยวได้ชื่นชมกับความงดงามของธรรมชาติทางสายน้ำของญี่ปุ่นในอีกหลายรูปแบบ

การเดินทางโดยเรือของ The Captain Line เรือโดยสาร The Captain Line ที่ให้บริการโดยลูกเรือที่เป็นผู้หญิงล้วน เป็นเรือโดยสารสำหรับบริการรับส่งผู้โดยสารจากแหล่งท่องเที่ยวภายในโอซาก้า มีสองเส้นทางหลัก ๆ คือ เส้นทางจากพิพิธิภัณฑ์สัตว์น้ำแห่งโอซาก้า (Osaka Aquarium Kaiyukan) และยูนิเวอร์แซล ซิตี้ พอร์ท (Universal City Port) โดยใช้เวลาเพียง 10 นาที ค่าโดยสารมีทั้งแบบเทียวเดียว (ผู้ใหญ่ ราคา 600 เยน เด็ก 300 เยน) แบบไป-กลับ (ผู้ใหญ่ ราคา 1,100 เยน เด็ก 550 เยน) สำหรับเส้นทางจากท่าเรือเฟอร์รี่ Nanko (Nanko Ferry Port) และยูนิเวอร์แซล ซิตี้ พอร์ท โดยใช้เวลาเพียง 40 นาที ค่าโดยสารสำหรับผู้ใหญ่ 800 เยน เด็ก 400 เยน และตั๋วเรือสามารถใช้เป็นส่วนลดสำหรับการเข้าชมสถานที่ท่องเที่ยวในบางแห่งของเมืองโอซาก้าได้อีกด้วย

อ่าวโอซาก้า

อย่างไรก็ตาม การเดินเรือ ขึ้นอยู่กับวันทำการของสถานที่ท่องเที่ยวที่อยู่ในเส้นทาง สภาพอากาศและสภาวะทางทะเล ก่อนเดินทางนักท่องเที่ยวควรตรวจสอบข้อมูลจากเวปไซค์ของบริษัทเดินเรือ

ชมทิวทัศน์ของโอซาก้าโดย Cruise Santa Maria การล่องเรือในอ่าวโอซาก้าโดยบริการของ Cruise Santa Maria มีบริการทั้งแบบกลางวันและกลางคืน บริการล่องเรือในตอนกลางวัน เริ่มตั้งแต่เวลา 11.00 – 17.00 น. และบริการล่องเรือในตอนกลางคืน เริ่มตั้งแต่เวลา 19.00 น. เป็นต้นไป (นักท่องเที่ยวต้องจองล่วงหน้า) เรือที่ให้บริการจำลองมาจากเรือใบที่โคลัมบัสค้นพบทวีปอเมริกาและมีขนาดใหญ่เป็น 2 เท่าของเรืองโคลัมบัส เส้นทางการเดินเรือจากท่าเรือไปยังพิพิธภัณฑ์สัตว์น้ำ Kaiyukanใช้เวลา 50 นาที สำหรับการล่องเรือในตอนกลางวัน ค่าเดินทางสำหรับผู้ใหญ่ 1,600 เยน เด็ก 700 เยน และใช้เวลา105 นาที สำหรับการล่องเรือกลางคืน ค่าเดินทางสำหรับผู้ใหญ่ 2,500 เยน เด็ก 700 เยน

การเดินทางไปท่าเรือ Cruise Santa Maria โดยรถไฟสาย Chuo Subway Line ลงที่สถานี Osakako Station (ทางออกหลายเลข 1)

อ่าวโอซาก้า

เดินทางด้วยเรือโดยสารข้ามฟาก ตั้งแต่สมัยโบราณจนกระทั่งปัจจุบัน ผู้คนในโอซาก้าส่วนใหญ่นิยมเดินทางโดยเรือ บริการเรือข้ามฟากจึงเป็นบริการขนส่งที่ได้รับความนิยมจากผู้คนในโอซาก้ามาช้านาน เช่น เรือข้ามฟาก Tempozanเรือข้ามฟากเก่าแก่ของโอซาก้าที่ปัจจุบันได้รับการพัฒนาไปตามระยะเวลา นักท่องเที่ยวสามารถขอรับแผนที่และตารางการเดินเรือได้จากท่าเรือข้ามฟากทุกแห่งและสามารถออกแบบการเดินทางเพื่อท่องเที่ยวในโอซาก้าได้อย่างสะดวกสบายตามสไตล์ของตนเอง เช่น การเดินทางชมเมืองโอซาก้าโดยใช้จักรยานและบริการของเรือข้ามฟาก หรือ การเดินทางไปยังสถานที่ท่องเที่ยวต่าง ๆ อย่าง Universal Studio โดยเรือข้ามฟาก เป็นต้น

นักท่องเที่ยวที่ต้องการท่องเที่ยวโดยใช้เรือข้ามฟาก สามารถศึกษาเส้นทางได้จากเว็บไซต์ของเมืองโอซาก้า สำหรับท่าเรือข้ามฟาก Tempozan นักท่องเที่ยวเดินทางไปยังท่าเรือโดยใช้รถไฟ Chuo Subway Line ไปยัง Osakako Station และเดินเท้าต่ออีกประมาณ 700 เมตร ไปเที่ยวโอซาก้าที่อื่นๆกัน

อัพเดทล่าสุดเมื่อTags:

Mumeaw Travel

Mumeaw Travel มุ๊เมี๊ยวในโหมดนักเดินทางสุดคิ้ว ^_^