20 ที่เที่ยวหัวหินสวยๆ คาเฟ่ ทะเล ชายหาด ตลาด

รวมสถานที่เที่ยวหัวหินสวยๆ ใครไปเยือนต่างหลงรักและอยากกลับไปใหม่อีกครั้ง คาเฟ่เก๋ๆ ธรรมชาติสุดชิล ริมทะเลบรรยากาศดีมาก วัดก็น่าเที่ยวชม ไม่มีใครไม่รู้จักหัวหินสถานที่ท่องเที่ยวที่มีชายหาดทอดยาวอันมีชื่อเสียงมานานของไทย ที่เที่ยวหัวหิน ที่พักหัวหินหลายๆแห่งทำให้นักประพันธ์เกิดแรงบันดาลใจ คีตกวีแต่งเพลงไพเราะ และแม้แต่คนทั่วไปก็อาจเกิดความรักความทรงจำดี ๆที่นั่นได้

หากได้มาเยือนหัวหินในวันนี้ปีนี้จะพบกับการผสมผสานมนต์ขลังในอดีต ความคลาสสิคสวยงามแห่งสถานที่ ทั้งทางธรรมชาติและสถาปัตยกรรมต่าง ๆ ที่เป็นเอกลักษณ์ของเมืองหัวหิน และยังได้พบกับสถานที่ท่องเที่ยวในรูปแบบใหม่ ๆ ที่นับว่าเนสีสันที่สนุกสนานและสร้างความทันสมัยใหม่ๆ ให้กับเมืองท่องเที่ยวอันมีชื่อเสียงแห่งนี้

คนที่อยู่ในกรุงเทพหากมีเวลาในช่วงวันหยุด แม้เพียงช่วงสุดสัปดาห์ ชวนกันขับรถแค่ 3 ชั่วโมงเศษ ในระยะทางเพียง 200 กว่ากิโลเมตร ก็จะได้มาสัมผัสมนต์เสน่ห์แห่งหัวหิน สูดกลิ่นไอจากทะเลแสนสดชื่นกันแล้ว ถือว่าเป็นที่เที่ยวใกล้กรุงเทพที่น่าสนใจมากๆ หรือหากว่าใครไม่มีรถยนต์ส่วนตัว บริการรถตู้ก็นับเป็นทางเลือกที่สะดวกสบายไม่น้อยทีเดียว สามารถขึ้นได้ที่ท่ารถตู้อนุสาวรีย์ชัยสมรภูมิ รถออกราวๆทุกครึ่งชั่วโมง

เราลองมาสำรวจสถานที่ท่องเที่ยวในหัวหินกันดีกว่า มีทั้งสถานที่เที่ยวประจวบคีรีขันธ์ที่เป็นธรรมชาติ และสถานที่ท่องเที่ยวใหม่ ๆ ตามเทรนด์ฮิต ที่น่าไปเยือนมากมาย

ชมชายหาดแสนสวยทั้ง 4 แห่ง 4 ทิวทัศน์

ชายหาดหัวหิน

ชายหาดหัวหิน

แน่นอนว่าชายหาดหัวหินเป็นแหล่งท่องเที่ยวที่ผู้มาเยือนหัวหินทุกคนจะต้องได้มาเดินเล่นรับลมทะเล สัมผัสทรายขาวละเอียดและเล่นน้ำทะเล ช่วงเวลาที่เหมาะจะลงมาเดินตามชายหาดนั้นคือช่วงเช้าที่พระอาทิตย์ขึ้นแสงกำลังอ่อนและช่วงเย็นแดดร่มลมตก แต่ถ้าใครไม่กลัวความร้อนของแสงแดดก็สามารถลงมาเล่นได้ตลอดช่วงเวลา ชายหาดหัวหินมีสีสันตรงมีเหล่าม้าแกลบที่คอยให้บริการนักท่องเที่ยวได้ขี่เล่นเลียบริมหาด  เครื่องเล่นทางน้ำนานาชนิดที่มีให้ได้เช่าเล่น และห่วงยางชายหาด

ชายหาดเลียบเขาตะเกียบ

ชายหาดเลียบเขาตะเกียบ

ชายหาดเขาตะเกียบอยู่ถัดมาจากชายหาดหัวหิน บริเวณเขาตะเกียบซึ่งเป็นภูเขาริมทะเลที่มีรูปทรงเป็นเอกลักษณ์ และเป็นเสมือนอีกสัญลักษณ์หนึ่งของหัวหิน อยู่ห่างมาจากตัวเมืองหัวหินประมาณ 6 กิโลเมตร  ที่นี่มีร้านอาหารอร่อยขึ้นชื่ออยู่หลายร้าน เป็นร้านอาหารทั่วไปและร้านอาหารทะเล บริเวณเชิงเขายังมีร้านขายของที่ระลึกและมีฝูงลิงที่วิ่งและปีนป่ายไปมาอยู่มากมาย  สำหรับกิจกรรมกีฬาทางน้ำต่าง ๆ และขี่ม้าเลียบหาดก็มีให้บริการด้วย ความยาวของหาดเป็นช่วงสั้น ๆ เพียง 1.5 กิโลเมตร แต่มีวิวที่สวยเพราะติดทั้งทะเลและภูเขา มีหมู่เรือประมงซึ่งมาจอดเทียบพักจากการหาปลา อีกด้านหนึ่งของเขาตะเกียบจะมีของทะเลสดๆ ที่ชาวประมงเพิ่งจับมาได้วันต่อวันขายด้วย

ชายหาดเขาเต่า

ชายหาดเขาเต่า

สำหรับผู้ที่รักความสงบและอยากเปลี่ยนจากบรรยากาศอันคึกคักของชายหาดหัวหิน ชายหาดเขาเต่านับเป็นตัวเลือกที่ดีเมื่อมาเยือนหัวหิน หาดเขาเต่าอยู่เลยหาดเขาตะเกียบมาทางตำบลหนองแก ซึ่งอยู่ติดกับสวนสนประดิพัทธ์ เป็นหาดที่ยังคงความสงบอยู่มากไม่ค่อยมีผู้คนจอแจ  ที่นี่มีวัดเขาเต่าอยู่ในบริเวณใกล้เคียงและวัดถ้ำเขาเต่าอันเป็นที่ตั้งของอ่างเก็บน้ำเขาเต่าโครงการในพระราชดำริของพระเจ้าอยู่หัว ยามที่น้ำลงนักท่องเที่ยวสามารถเดินเล่นสัมผัสทรายขาวละเอียดบริสุทธิ์ ที่นี่หากจะถ่ายรูปหาดกว้าง ผืนน้ำทะเลและผืนฟ้าก็ทำได้ โดยที่ไม่มีคนอื่นอยู่ในเฟรม

ชายหาดทรายน้อย

ชายหาดทรายน้อย

ชายหาดทรายน้อยเป็นหาดที่มีขนาดเล็กสมชื่อ เพราะมีความยาวของหาดแค่เพียง 300 เมตร  แต่ความพิเศษของหาดนี้ทำให้หาดทรายน้อยแตกต่างจากหาดอื่นจนไม่ควรพลาดหากมีโอกาสได้มาเยือน นอกจากหาดทรายที่ขาวแล้ว คลื่นที่ซัดหาฝั่งยังมีน้ำกระเซ็นฟองฟู่สวยกว่าที่อื่น เพราะความชันของตัวหาด มีลานหินกว้างให้นั่งชมวิวและตกปลา ยังมีนักท่องเที่ยวไปที่นี่ไม่มากนัก ส่วนใหญ่จะเป็นชาวบ้านที่มานั่งทานอาหาร ตกปลาและเล่นน้ำ ทำให้ที่นี่สงบเงียบเป็นธรรมชาติ

ประทับใจกับสถานที่สำคัญของเมืองหัวหิน

สถานีรถไฟหัวหิน

สถานีรถไฟหัวหิน

สถานีรถไฟหัวหินเป็นสัญลักษณ์หนึ่งของเมืองหัวหินที่นักท่องเที่ยวทั้งไทยและต่างชาติต่างรู้จัก อาคารไม้สีครีมตัดแดงแห่งนี้ภายในมีหัวรถจักรแบบเก่าอยู่ เป็นหัวรถจักรตั้งแต่สมัยก่อนสงครามโลกครั้งที่ 2 ที่เคยได้ใช้วิ่งอยู่ สั่งซื้อมาจากประเทศอังกฤษ  สถานที่แห่งนี้เป็นสิ่งก่อสร้างสมัยรัชกาลที่ 6 ก่อนนี้ล้นเกล้ารัชกาลที่ 6 ทรงใช้เป็นสถานที่สำหรับเสด็จประทับเป็นพลับพลาของพระองค์ เพื่อทอดพระเนตร  เหล่าลูกเสือและกองเสือป่า เมื่อมีการฝึกซ้อมยุทธวิธีต่าง ๆ ในทุก ๆปี   ในปีพ.ศ.2511 ทางการรถไฟจึงได้ย้ายมาปลูกสร้างไว้ที่สถานีรถไฟหัวหินแห่งนี้ และได้ชื่อว่า พลับพลาพระมงกุฏเกล้า  ใกล้ ๆ กันกับสถานีรถไฟและพลับพลาพระมงกุฏเกล้ามีห้องสมุดที่สร้างจากโบกี้รถไฟเก่าสองโบกี้ที่มีอายุราว 50 ปีตั้งอยู่ด้วย ภายในมีหนังสือมากมายให้ได้มานั่นอ่านรับบรรยากาศร่มรื่น มีหนังสือถึง 2000 กว่าเล่ม  นักท่องเที่ยวมักนิยมแวะมาถ่ายรูปสถานที่นี้เป็นที่ระลึกกันเสมอ

วัดห้วยมงคล

วัดห้วยมงคล

วัดห้วยมงคลแห่งนี้ เป็นวัดประจำของเมืองหัวหินที่สำคัญก็ว่าได้ เดิมนั้นมีชื่อว่า วัดห้วยคต ได้พระราชทานนามใหม่จากพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวว่าวัดห้วยมงคล  ตั้งอยู่ที่ตำบลทับใต้ มีรูปเหมือนองค์ใหญ่ของหลวงพ่อทวดประดิษฐานอยู่ด้วย เป็นองค์ที่เชื่อว่าใหญ่ที่สุดในโลก เพราะมีหน้าตักถึง 9.9 เมตร และมีความสูงอยู่ที่ 11.5 เมตร  หากได้มาเยือนและสักการะจะได้สัมผัสกับธรรมชาติของภูเขาที่โอบล้อมวัดอย่างสวยงามและร่มรื่นอีกด้วย  วัดห้วยมงคล เปิดตั้งแต่ตี 5 ถึง 3 ทุ่ม

อุทยานราชภักดิ์

อุทยานราชภักดิ์

อุทยานราชภักดิ์เป็นสถานที่สำคัญแห่งใหม่ก็ว่าได้  สถานที่เป็นลานกว้างมีพระบรมรูปพระมหากษัตริย์ไทยทั้ง 7 พระองค์ ได้แก่ สมเด็จพระนเรศวรมหาราช พ่อขุนรามคำแหง สมเด็จพระเจ้าตากสิน สมเด็จพระนารายณ์มหาราช  สมเด็จพระพุทธยอดฟ้าจุฬาโลก รัชกาลที่ 1  พระบาทสมเด็จพระจอมเกล้าเจ้าอยู่หัว รัชกาลที่ 4  และ สมเด็จพระจุลจอมเกล้าเจ้าอยู่หัว รัชกาลที่ 5  ที่นี่อยู่ในเขตของกองทัพบก  มีพื้นที่กว้างขวางกว่า 222 ไร่เศษ  นักท่องเที่ยวจะได้เดินชมพระบรมรูปและถ่ายรูปที่ลานกว้างและต้นไม้ร่มรื่นโดยรอบ ซึมซับประวัติศาสตริย์ของไทย นับว่าเป็นสถานที่เที่ยวแห่งใหม่ที่น่าไปเยือน

ตลาดฉัตรไชย

ตลาดฉัตรไชย

ตลาดฉัตรไชยเป็นตลาดเก่าแก่ที่มีมานานคู่เมืองหัวหิน สร้างขึ้นโดยพระราชดำริของในหลวงรัชกาลที่ 7 ตั้งแต่ครั้งที่พระองค์ทรงเสด็จมาที่หัวหินเป็นครั้งแรก ณ พระราชวังไกลกังวล พร้อมกับสมเด็จพระนางเจ้ารำไพพรรณี ในช่วงปี พ.ศ. 2469  ที่มาของชื่อตลาดฉัตรไชย์นี้ก็เนื่องมาจาก พลเอกพระเจ้าบรมวงศ์เธอ พระองค์เจ้าบุรฉัตรไชยากร กรมพระกำแพงเพชรอัครโยธิน ซึ่งทรงเป็นต้นราชสกุลฉัตรไชย  ทรงได้เป็นหัวหน้าในการก่อสร้างตลาดครั้งนี้   ลักษณะสถาปัตยกรรมที่ออกแบบก่อสร้างนั้นยังมีความหมายอีกด้วยว่า  ลักษณะของหลังคาตัวอาคารของตลาดนั้นเป็นรูปทรงโค้ง 7 อัน หมายถึงรัชกาลที่ 7 นั่นเอง  เมื่อมาถึงหัวหินจะเห็นตัวอาคารได้จากริมถนนเพชรเกษม ดูคลาสสิคย้อนยุคสวยงามทีเดียว

ดื่มด่ำธรรมชาติแห่งหัวหิน

แหล่งท่องเที่ยวทางธรรมชาติของหัวหิน นอกจากชายหาดและน้ำทะเลแล้ว ยังมีแหล่งท่องเที่ยวอื่น ๆ ที่สวยงามและน่าสนใจอีกหลายแห่งที่น่าไปสัมผัสได้แก่

น้ำตกป่าละอู

น้ำตกป่าละอู

น้ำตกป่าละอูแห่งนี้เป็นน้ำตกอันมีชื่อเสียงของหัวหินทีเดียว มีความสวยงามด้วยความสูงของน้ำตกถึง 15 ชั้น  ลดหลั่นกันเป็นทางยาวอย่างสวยงาม  ส่วนชั้นที่เลื่องลือกันว่าสวยที่สุดนั้นอยู่ที่น้ำตกชั้นที่ 7 เพราะว่ามีอ่างน้ำธรรมชาติที่มีขนาดกว้างอยู่ที่นี่ ส่วนชั้นที่นักท่องเที่ยวสามารถลงเล่นน้ำได้จะอยู่ที่ชั้นที่ 1 ถึงชั้นที่ 3  ที่ชั้นที่ 7 ยังมีทางสามแพร่งที่สามารถเดินทางต่อไปยังคลองปราณ แต่จะต้องเดินไปทางขวาของสามแพ่งและใช้เวลากว่า 1 วันจึงจะเดินทางถึง  ส่วนทางซ้ายนั้นจะได้เที่ยวชมเขตของป่าละอู ที่มีหมู่บ้านของชาวกะเหรี่ยงและกะหร่างอาศัยอยู่  ส่วนในชั้นที่ 15 หากเดินทางต่อไปไม่ไกลนักก็จะสุดเขตแดนไทยติดต่อกับเขตของพม่า แต่ส่วนใหญ่นักท่องเที่ยวสามารถเดินขึ้นไปได้เพียงชั้นที่ 7 เท่านั้นเพราะทางต่อไปค่อนข้างรกร้างเดินทางลำบาก ที่ป่าละอูนี้มีการจัดงานประจำปีขึ้นทุกปีในวันที่ 2 มกราคม  ชาวหมู่บ้านป่าละอูจะมีการฉลองและการแสดงควงกระบองรอบกองไฟ มีพิธีไหว้พระจันทร์และอนุรักษ์วัฒนธรรม คำว่าละอูในภาษากะเหรี่ยงมีความหมายว่า ไผ่ ป่าละอูจึงลว่าป่าไผ่นั่นเอง  และที่นี่ยังมีอีกชื่อหนึ่งที่เรียกกันในสมัยก่อนว่า ห้วยป่าเลา เพราะเคยมีหญ้าเลาที่เป็นหญ้าสีเทาหม่นๆขึ้นอยู่มาก

เขาหินเหล็กไฟ

เขาหินเหล็กไฟ

ยามกลางคืนหากได้มายืนมองดูดาวที่จุดชมวิวบนยอดเขาหินเหล็กไฟ จะได้ตื่นตากับการเห็นดวงดาวมากมาย บนท้องฟ้ากว้าง ๆ และในตอนเช้ายังเป็นจุดทักทายแสงแรกของพระอาทิตย์สีทองพ้นขอบฟ้าอันน่าประทับใจ  ในตอนกลางวันจุดชมวิวเขาหินเหล็กไฟนี้นับว่าเป็นจุดชมวิวที่สวยที่สุด มองเห็นหัวหินได้ทั่วทั้งเมือง จุดชมวิวเขาหินเหล็กไฟนั้นตั้งอยู่ห่างจากตัวเมืองหัวหินแค่เพียง 3 กม.เท่านั้น

ตะลุยสถานที่ท่องเที่ยววาไรตี้หลากสีสันของเมืองหัวหิน

สีสันของเมืองหัวหินที่ทุกเพศทุกวัยสนุกสนานได้หลากหลายสไตล์มีกระจายอยู่ทั่วเมืองหัวหินให้ได้เพลิดเพลินกันในบรรยากาศและเรื่องราวที่แตกต่างกันไป ลองมาสำรวจความสนุกและสีสันเหล่านั้นด้วยกัน

เพลินวาน

เพลินวาน

ดินแดนสู่กาลเวลาที่ย้อนกลับไปในอดีต ที่เพลินวานแห่งนี้เป็นแหล่งท่องเที่ยวแรก ๆ เริ่มที่มีการสร้างขึ้นด้วยคอนเซ็ปและบรรยากาศย้อนยุคที่น่าหลงใหล เมื่อได้เดินก้าวเข้ามาก็เหมือนดังเวลาได้ย้อนกลับ (ขอบคุณภาพจากคุณจักรี)

ตลาดซิเคด้า

ตลาดซิเคด้า

หากย้อนไปในวันวาน หัวหินแห่งนี้ในช่วงเย็นย่ำใกล้ค่ำ สถานที่ทั่วไปจะระงมไปด้วยเสียงของจักจั่นดังก้อง  นี่คงจะเป็นที่มาของชื่อตลาดซิเคด้าแห่งนี้ ซิเคด้านั้นแปลว่าจักจั่น บางคนจึงเรียกตลาดนี้ว่า ตลาดจักจั่น บรรยากาศของสถานที่ย้อนยุคของอาคารไม้ยกใต้ถุนสูงคล้ายบังกะโลอยู่ริมทะเลสมัยเมื่อ 60 ปีก่อน ถูกประยุกต์ให้เป็นร้านรวงและแกลลอรี่แสดงภาพศิลปะ  ภายในบริเวณมีร้านรวงที่เปิดขายอยู่ทั้งในอาคารไม้สบายตา ในบรรยากาศผ่อนคลายและแผงขายของตลอดทางเดินที่มีต้นไม้ร่มรื่น ชวนฝันและชวนให้เนเลือกซื้อของ   มีโซนของร้านอาหารที่มีอาหารให้เลือกหลากหลายในลานกว้าง นอกจากนั้นนักท่องเที่ยวยังได้เพลิดเพลินกับการแสดงมากมายที่ผลัดเปลี่ยนหมุนเวียนกันมาสร้างสีสันกันอีกด้วย ตลาดซิเคด้าแห่งนี้เปิดในช่วงเย็นไปจนถึงดึก อยู่ริมถนนเพชรเกษมทางไปเขาตะเกียบ

ตลาดโต้รุ่งหัวหิน

ตลาดโต้รุ่งหัวหิน

ที่นี่ไม่ว่าจะในอดีตหรือปัจจุบัน ตลาดโต้รุ่งหัวหินก็ยังคงเป็นเสน่ห์ที่ใครมาหัวหิน หากไม่ได้มาดินก็ถือว่ายังมาไม่ถึง มีทั้งอาหารอร่อย ของขายหลากหลาย ให้ได้เพลิดเพลินตลอดทั้งคืน บนเส้นถนนที่ทอดยาวตรงไปและปิดไม่ให้รถสัญจรตลอดช่วงกลางคืน อยู่ข้างตลาดฉัตรชัย ตั้งอยู่บนถนนเดชานุชิต ตัดกับถนนเพชรเกษม

เวเนเซียหัวหิน

เวเนเซียหัวหิน

เวเนเซียหัวหิน ที่ช็อปปิ้งแหล่งใหม่แห่งนี้ มีความเก๋ไก๋และน่าสนใจ น่าที่จะมาเที่ยวตรงที่ เขาได้จำลองเมืองเวนิส ซึ่งเป็นเมืองแห่งคลองไว้ที่นี่ ทั้งรูปแบบการตกแต่งที่มีการสร้างเหมือนคลองยาวสายเล็ก ๆ เป็นวงรอบสถานที่มีความยาว 200 เมตร และยังมีเรือกอนโดร่าล่องในน้ำด้วย ดูแล้วได้บรรยากาศเมืองเวนิสย่อม ๆทีเดียว  หน้าโครงการยังมีสัญลักษณ์สำคัญของเวนิส อย่างหอระฆังอันโด่งดังและจตุรัสเซ็นต์มาร์คที่สวยงาม ไปแวะช็อปปิ้งถ่ายรูปเล่นก็เพลิดเพลินสนุกสนาน ที่นี่อยู่ห่างจากอุโมงค์สนามบินหัวหินเพียง 700 เมตรฝั่งขาออกเมืองหัวหินริมถนนเพชรเกษม

ฟาร์มแกะดำ

ฟาร์มแกะดำ

ฟาร์มแกะดำเหมาะสำหรับคนที่รักสัตว์ โดยเฉพาะสัตว์เล็ก ๆ น่ารักน่าเอ็นดู อย่างแกะ กระต่าย กวาง แพะ ไก่งวง  ต้องไม่พลาดแวะเที่ยวที่ฟาร์มแห่งนี้ เพราะมีสัตว์น่ารักมากมาย ให้ได้ใกล้ชิดถ่ายรูปให้อาหาร รับรองว่าสนุกมีความสุขทั้งเด็ก ๆ และผู้ใหญ่  นอกจากนั้นยังมีสินค้ามากมายให้ช็อปปิ้งของฝากกลับบ้าน เป็ผลิตภัณฑ์เกี่ยวกับแกะ ทั้งท๊อฟฟี่นมแกะ สบู่แกะจากนิวซีแลนด์  สบู่นมวัวนิวซีแลนด์ และอื่นๆอีกมากมาย

แนะนำที่พักหัวหินติดทะเล สวยงามน่าประทับใจใกล้ชิดทะเลงาม

หัวหินเป็นสถานตากอากาศชายทะเลที่ต่างมีคนชื่นชอบของทั้งคนไทยและต่างชาติมายาวนาน มีที่พักหัวหินมากมายให้เลือกพักในบรรยากาศหลากหลาย มีที่ใดบ้างที่น่าประทับใจและเป็นที่นิยมไปดูด้วยกัน

โรงแรมดุสิตธานี หัวหิน (Dusit Thani Hua Hin Hotel)

โรงแรมดุสิตธานี หัวหิน

โรงแรมดุสิตธานี หัวหิน โรงแรม 5 ดาว หัวหินที่รวบรวมกลิ่นไอของยุคคลาสสิคแห่งเมืองหัวหินในครั้งสมัยรัชกาลที่ 6 และ 7 ไว้ ในรายละเอียดของการตกแต่งผสมผสานเข้ากับความทันสมัยหรูหราและสิ่งอำนวยความสะดวกครบทุกรูปแบบ ด้วยบรรยากาศอันกว้างขวางของบริเวณโรงแรม ที่มีเทอเรสและมุมพักผ่อนต่าง ๆ ให้ได้หย่อนกายหย่อนใจรับลมทะเลที่อยู่ใกล้หน้าหาดติดกับตัวโรงแรม ชายหาดส่วนตัวที่สวยสงบ  ในส่วนของห้องพักมีให้เลือกหลากหลายในจำนวนเกือบ 300 ห้อง พรั่งพร้อมไปด้วย สระว่ายน้ำที่มีให้เลือกทั้งสระน้ำเค็มและสระน้ำจืด  หองอาหารอิตาเลี่ยน (โปโล บาร์ ) ห้องอาหารไทย ( เบญจรงค์ ) และห้องอาหารริมทะเล บาร์แอนด์ กริลล์ ให้ได้ลิ้มรสอาหารและบรรยากาศที่แตกต่างกัน  นอกจากนั้นยังมี ฟิตเนสเซ็นเตอร์ และห้องคิดส์คลับสำหรับเด็ก ๆ  สุขใจกับการพักผ่อนที่บริการอย่างดีเลิศตลอด 24 ชั่วโมง สร้างความประทับใจไม่รู้ลืม เพียง 15 นาทีก่อนถึงตัวเมืองหัวหิน

พุทธรักษา หัวหิน รีสอร์ท (Putahracsa Hua Hin Resort)

พุทธรักษา หัวหิน รีสอร์ท

พุทธรักษา หัวหิน รีสอร์ท รีสอร์ทหัวหินติดทะเล พักผ่อนท่ามกลางกลิ่นไอของทะเล สดชื่นกับลมทะเลและบรรยากาศสวย ๆ พร้อมกับที่พักซึ่งถูกออกแบบมาอย่างสวยร่วมสมัยและน่ารื่นรมย์ทุกมุมมอง ด้วยการส่วนพักรับรองออกเป็น 2 โซน คือ โซนชายหาดOcean Wing และโซนตกแต่งทรายคือ Main Wing คั่นกลางด้วยถนนทอดยาวภายในรีสอร์ท  ห้องพักในทุกโซนมีสระว่ายน้ำประจำโซน ทำให้รื่นรมย์กับการลงเล่นน้ำในสระได้อย่างส่วนตัว การออกแบบห้องพักมีให้เลือกหลายายขนาด ด้วยรูปแบบทันสมัยแต่สวยงามและลงตัว ใช้โทนสีอ่อนสบายตา นอกจากนี้ยังมีสนามวอลเล่ย์บอลชายหาดจำลอง พิเศษด้วยห้องพักแบบ Ocean bed Pool Villas  ซึ่งมีขนาดกว้างและมีส่วนใช้สอยเสมือนบ้านเดี่ยวพร้อมกับสระว่ายน้ำส่วนตัวในร่มและอ่างอาบน้ำจากุชชี่ขนาดใหญ่  หากเลือกพักริมหาดใกล้ชิดทะเลที่La Cana Beachfront Pool Villa ก็จะเป็นบ้านพักเดี่ยวในรูปแบบสวยสบายและหรูหรา ห้องอาหารของที่นี่เลื่องชื่อด้วยความสวยและบรรยากาศที่ถูกใช้เป็นฉากละครดังหลายเรื่อง มีชื่อว่าห้องอาหาร Sala Monsoon  หรือจะเลือกอร่อยกับ ห้องอาหารห้องอาหาร Oceanside ที่มีชื่อเสียงในด้านรสชาติอาหารและบรรยากาศแสนโรแมนติก ริมหาดมีเดย์เบทดีไซน์สวยให้ได้นอนอาบแดดชมวิวทะเลพร้อมOceanside Beach Bar ทุกองค์ประกอบที่กล่าวมาจะทำให้คุณหลงรักพุทธรักษา หัวหิน รีสอร์ตไม่รู้ลืม

อนันตราหัวหิน รีสอร์ท (Anantara Hua Hin Resort)

อนันตราหัวหิน

สัมผัสประสบการณ์ใหม่กับอนันตราหัวหิน รีสอร์ท รีสอร์ทหัวหินติดทะเลบนพื้นที่กว้างขนาดใหญ่ที่เป็นส่วนตัว ไม่เหมือนใครด้วยบรรยากาศความเป็นไทยแท้ ๆ ในทุกมุมของรีสอร์ท ด้วยบริการละเมียดละไมและใส่ใจ เริ่มจากการต้อนรับบริเวณล็อบบี้ที่ให้บรรยากาศเสมือนอยู่ในดินแดนไทยโบราณ หรูหราสวยงามโปร่งตา ร่มรื่นด้วยการตกแต่งและแมกไม้ พร้อมรอการเข้าพักด้วยการต้อนรับโดยการบริการสปามือให้ฟรีแก่ผู้มาพัก  ในส่วนของสวนที่เป็นสวนแบบไทย ๆ มีทั้งร่มไม้ใหญ่น้อยที่ให้ความรู้สึกถึงบรรยากาศในอดีต อาคารพักแต่ละส่วนออกแบบตกแต่งด้วยหลังคาทรงไทย เครื่องปั้นดินดินเผาตามจุดต่างๆ  มีสระว่ายน้ำระบบเกลือให้บริการถึง 2 สระคือ สระกลางที่มี pool Bar อยู่กลางสระให้บริการสแน็คและเครื่องดื่มชื่นใจ  อีกสระหนึ่งคือสระ Lagoon ที่มีความรื่นรมย์และเป็นส่วนตัว โซนคิดส์คลับชื่อ “ บ้านปลาน้อย” สำหรับคุณหนูได้สนุกสนานกับกิจกรรมและของเล่นมากมาย รวมถึงแป้นบาสและโต๊ะปิงปองสำหรับเด็กโต  ไฮไลท์อีกจุดอยู่ที่ Anantara Spa ปรนนิบัติร่างกายด้วยศาสตร์ไทยในบรรยากาศไทย ๆ อันมีเสน่ห์ อนันตราหัวหิน รีสอร์ท อยู่ก่อนถึงตัวเมืองหัวหินให้ความเป็นส่วนตัวและเพลิดเพลินอย่างครบครัน

มาราเกช หัวหิน รีสอร์ท แอนด์ สปา (Marrakesh Hua Hin Resort & Spa)

มาราเกช หัวหิน รีสอร์ท แอนด์ สปา

ด้วยบรรยากาศของกลิ่นไอแห่งเมืองมาราเกซและดีไซน์สถาปัตยกรรมสไตล์โมร็อกโค หนึ่งเดียวในชายหาดหัวหิน ทำให้การท่องเที่ยวหัวหินครั้งนี้ของคุณมีสันสีที่แตกต่างไปกว่าครั้งใด ๆ มีห้งพักให้เลือกทั้งในแบบ Jacuzzi suite ที่มีการออกแบบอย่างสวยงามและสะดวกสบาย Fountain Pool suite ในบรรยากาศสบาย ๆ ชั้นล่างพร้อมสระว่ายน้ำ เล็ก ๆ ส่วนตัว  และอีกสองแบบคือ Ocean Front และ Celestial suite ที่มีบรรยากาศพิเศษติดริมทะเล  ทุกจุดของมาราเกซสวยทุกมุมมองเหมาะจะเก็บภาพสวย ๆ ด้วยบรรยากาศของสถาปัตยกรรมที่มนต์ขลังแห่งดินแดนแสนไกลที่ถูกขนานนามว่า City of red การตกแต่งรายละเอียดอย่างกระเบื้องปู โคมไฟ เฟอร์นิเจอร์แบบ นีโอ-โมร๊อกโคจะทำให้คุณประทับใจประกอบกับบริการที่พรั่งพร้อมทำให้ต้องหวนกลับมาที่ มาราเกช หัวหิน รีสอร์ท แอนด์ สปา แห่งนี้อีกครั้งอย่างแน่นอน

ฮิลตัน หัวหิน รีสอร์ท แอนด์ สปา (Hilton Hua Hin Resort & Spa)

ฮิลตัน หัวหิน รีสอร์ท แอนด์ สปา

โรงแรมหัวหินติดทะเล ระดับห้าดาวที่การันตีมาตรฐานด้วยเครือฮิลตั้นแห่งนี้ มีความแตกต่างจากฮิลตั้นในสาขาอื่น ๆ ตรงที่ตกแต่งและมีบรรยากาศผสมผสานที่ให้ความรู้สึกถึงความเป็นไทยและหรูหราด้วยสิ่งอำนวยความสะดวก สถานที่และบริการในระดับโรงแรมชั้นหนึ่ง สระว่ายน้ำขนาดใหญ่ทอดตัวจรดชายหาด เล่นน้ำทะเลนบริเวณหาดส่วนตัวของโรงแรมที่มีทรายขาวและผู้คนไม่จอแจ พร้อมสไลเดอร์ยาวโค้งสู่ตัวสระ ซุ้มบาร์กลางน้ำให้บริการ สระเด็กและคิดส์โซนที่ปลอดภัยได้มาตรฐาน  อาหารมีให้เลือกรับประทานนานาชนิดพร้อมโซนนม เครื่องดื่มสลัดบาร์ที่รับรองว่าไม่ผิดหวังและรสชาติจากเชฟชั้นเลิศ  โซนห้องเกมสำหรับวัยรุ่นและผู้ใหญ่ที่รักในการท่องไซเบอร์และเกมเมอร์ พรั่งพร้อมไปด้วยโซนฟิตเนส ทั้งซาวน์น่า สตรีม  เทนนิส สคว๊อซและบิลเลียต มีช๊อปปิ้งโซนร้านค้าของที่ระลึกต่าง ๆ ตั้งอยู่กลางเมืองหัวหินสะดวกในการท่องเที่ยวยังจุดต่าง ๆ ทั้งตลาดโต้รุ่ง และแหล่งท่องเที่ยวธรรมชาติ

หัวหินในวันนี้ยังคงเป็นแหล่งท่องเที่ยวที่น่าประทับใจและกลับมีสีสันใหม่ๆ เพิ่มขึ้นมากมายที่ให้นักท่องเที่ยวได้มาเที่ยวหัวหินและที่เที่ยวปายพักผ่อนกันอย่างไม่รู้เบื่อทีเดียว