พาทัวร์เขื่อนป่าสักชลสิทธิ์ แหล่งท่องเที่ยวสวยน่าไป

เขื่อนป่าสักชลสิทธิ์เป็นที่เที่ยวในจ.ลพบุรีและสระบุรี (คาบเกี่ยวกัน 2 จังหวัดบนพื้นที่ต้นทาง-ปลายทาง) ที่ถือว่าไม่มาไม่ได้เลยก็เพราะเป็นแหล่งท่องเที่ยวทางธรรมชาติที่ผสมผสานกับเทคโนโลยีของมนุษย์ในจังหวัดลพบุรีที่เป็นไฮไลท์ในการมาเที่ยวลพบุรีของหลายๆคน ซึ่งรวมถึงมุ๊เมี๊ยวด้วยเช่นกันค่ะ เมื่อมีโอกาสได้ไปก็เลยไม่พลาดที่จะถ่ายรูปมาฝากท่านผู้อ่านทุกคนเลย ซึ่งถ้าใครมีรูปสวยๆส่งมาแชร์กันในเฟสบุ๊คเพจของมุ๊เมี๊ยว ได้เลยนะคะ

รูปเขื่อนป่าสักชลสิทธิ์สวยๆ

คราวนี้ก็มาดูรูปเขื่อนป่าสักชลสิทธิ์ที่มุ๊เมี๊ยวถ่ายมากันบ้างนะคะ เสียดายที่เป็นตอนกลางวันประมาณ 11 โมงก็เลยมีแดดที่ค่อนข้างแรงถ้าเป็นช่วงเช้าๆหรือเย็นๆก็น่าจะได้รูปที่สวยมากกว่านี้ ^_^

แล้วก็แวะไปเจอรถสำหรับบริการนักท่องเที่ยวแต่ว่ารถนี้จะขับก็ต่อเมื่อมีคนครบ 15 คนเท่านั้นค่ะถ้าไม่ครบก็ยังไม่ไป >.< เอาล่ะสิงั้นทำไงดีล่ะเนี่ย ปรากฎว่าเจ้าหน้าที่แจ้งให้ไปอีกจุดหนึ่งอาคารหลังคาสีน้ำตาล (หันหลังกลับก็เจอเลยค่ะ) ซึ่งจะมีจุดจำหน่ายตั๋วรถรางผู้ใหญ่ 30 บาท เด็ก 10 บาท ซึ่งอันนี้ไม่ต้องรอคนครบค่ะ พอรถมาก็ไปตะลุยกันได้เลย

เมื่อรถรางเริ่มขับเคลื่อนก็จะพบกับบรรยากาศบริเวณเขื่อนที่เต็มไปด้วยต้นไม้มีการจัดสวนที่สวยงามเน้นความเป็นธรรมชาติ

เขื่อนป่าสักชลสิทธิ์2เขื่อนป่าสักชลสิทธิ์3 เขื่อนป่าสักชลสิทธิ์4

หลังจากนั้นก็จะถึงส่วนสำคัญก็คือบริเวณเขื่อนป่าสักชลสิทธิ์ที่มองแล้วสุดลูกหูลูกตา เหมือนกับนั่งชมทะเลสาบหรือทะเลเลยทีเดียว ซึ่งในช่วงนี้ลมเย็นสบายมากๆช่วยให้รู้สึกผ่อนคลายเป็นที่สุดทั้งๆที่อากาศช่วงนั้นเหมือนจะร้อนแต่พอนั่งอยู่บนรถรางกินลมชมวิวสบายใจมากๆ

เมื่อรถรางขับมาเรื่อยๆซักระยะหนึ่งทางขวามือจะมีสนามที่มีตัวเลข 9 ไทยสื่อถึงพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดชของคนไทยนั่นเอง

เมื่อมาถึงสุดปลายเขื่อนก็จะพบกับพระพุทธรัตนมณีมหาบพิตรชลสิทธิ์มงคลชัยหรือที่ชาวบ้านเรียกกันว่าหลวงปู่ใหญ่ป่าสักซึ่งต้องบอกว่าอยู่ในเขตของอ.วังม่วง จ.สระบุรีเหมือนเราได้เที่ยว 2 จังหวัดพร้อมๆกันเลยเพราะต้นทางอยู่ลพบุรีส่วนปลายทางอยู่สระบุรี

เมื่อสักการะขอพรหลวงปู่ใหญ่ป่าสักเรียบร้อยแล้วรถรางก็จะพาเรากลับทางเดิม มุ๊เมี๊ยวก็บังเอิญเจอฝูงน้องวัวที่กำลังจะกลับเหมือนกันเลย อิอิ

จนกระทั่งถึงต้นทางที่เราออกรถใกล้ๆนั้นเองก็จะมีรูปปั้นหนุมานที่สวยงามอยู่ หลายๆคนอาจจะเคยเห็นภาพนี้มาก่อนซึ่งก็คือที่เขื่อนป่าสักชลสิทธิ์นี้เองล่ะค่ะ

เมื่อชมเขื่อนกินลมชมวิวเสร็จเรียบร้อยก็ถึงเวลาช้อปกันซักทีกับของฝากจากเขื่อนป่าสักชลสิทธิ์ซึ่งมีเยอะมากๆที่มุ๊เมี๊ยวชอบสุดๆก็น่าจะเป็นกระเป๋าแฮนด์เมดสวยๆ แอบซื้อมาหลายใบเลยค่ะ ราคาแค่ 50-150 บาท!!! ถูกจริง

ก่อนกลับก็เลยแวะถ่ายรูปริมน้ำซักหน่อยพร้อมกับจุ่มขาลงเบาๆสัมผัสความเย็นสดชื่นพร้อมที่จะเดินทางต่อไปยังน้ำตกเจ็ดสาวน้อย

แผนที่เขื่อนป่าสักชลสิทธิ์

ข้อมูลเขื่อนป่าสักชลสิทธิ์

  • ที่อยู่: ตำบลหนองบัว อ.พัฒนานิคม จ.ลพบุรี
  • เปิดทำการ: 25 พฤศจิกายน 2542
  • โทรศัพท์: 036 494 291

ช่วงเวลาที่เที่ยวลพบุรี เขื่อนป่าสักชลสิทธิ์ถือว่าเป็นบรรยากาศสบายๆถึงแม้จะเป็นช่วงกลางวันและอากาศร้อนแต่ปรากฎว่าลมพัดเย็นสบายมากๆ ยิ่งเป็นช่วงที่นั่งรถรางชมเขื่อนตั้งแต่ต้นเขื่อนไปจนถึงสุดปลายเขื่อนให้ความรู้สึกเหมือนเป็นลมธรรมชาติบำบัดจริงๆค่ะ ก็เลยให้คะแนน 5/5 กันเลย ถ้างั้นเราไปดูที่เที่ยวลพบุรีหรือที่เที่ยวสระบุรีที่อื่นๆต่อกันเลย