เกมปลูกผัก เกมส์ทำฟาร์ม ทำสวน บนมือถือ Android iOS สนุกๆ น่าเล่น

เกมปลูกผัก ทำฟาร์ม ทำสวน เหมาะสำหรับผู้เล่นทุกเพศทุกวัย เพราะตัวเกมมีความน่ารักสร้างสรรค์สามารถจัดแต่งได้ตามใจเราถือว่าเป็นเกมบริหารที่น่าเล่นอีกแนวหนึ่ง ซึ่งใครมีมือถือแบบ Android หรือ iOS ก็สามารถเล่นได้

Family Farm Seaside แฮปปี้แลนด์ชายทะเล

Family Farm Seaside แฮปปี้แลนด์ชายทะเล

ก่อนจะพูดถึง Family Farm Seaside ต้องย้อนกลับไปเมื่อสมัยที่เกมมือถือยังไม่มีอิทธิพลมากนัก เกมปลูกผักทำฟาร์มบน Facebook ถือว่าเป็นเกมที่มีกระแสดังตู้มต้าม มีคนเล่นกันอย่างล้มหลามมากมาย ใครที่ไม่เคยได้สัมผัสในยุคนั้นถือว่าเชยจนคุยกับคนอื่นไม่รู้เรื่อง แต่พอเกมบนมือถือเริ่มมีอิทธิพลมากขึ้นๆ เกมบน Facebook ก็เริ่มซาลงไป ไม่มีกระแสดังเหมือนยุคก่อนอีกแล้ว แต่ก็มีบางเกมที่หวนกระแสกลับมาโลดแล่นให้คิดถึงวันวานอีกครั้งในรูปแบบ App เกมบนมือถืออย่างเกมนี้ Family Farm Seaside หรือเรียกเป็นภาษาไทยว่า แฟมิลี่ฟาร์มชายทะเลหรือจะเรียกว่า แฮปปี้แลนด์ชายทะเล เมื่อตอนที่อยู่บน Facebook ก็ได้ เพราะเป็นเกมเดียวกัน

มาสร้างฟาร์มในฝันกับ แฮปปี้แลนด์ชายทะเล Family Farm Seaside

เกมนี้เป็นเกมทำฟาร์มที่เราต้องจัดการและบริหารต่างๆในฟาร์มของเรา ไม่ว่าจะเป็น ปลูกพืชผักผลไม้ ขยายพื้นที่ สร้างสิ่งก่อสร้างอำนวยความสะดวก เลี้ยวสัตว์นาๆชนิด ทำอาหารโดยเอาพืชผักผลไม้ที่ปลูกมานั้นมาประกอบอาหาร ตกแต่งฟาร์มให้สวยสดงดงาม เป็นต้น ซึ่งข้อดีของเกมนี้นั่นก็คือ เราจะสามารถเก็บเกี่ยวพืชผักผลไม้ที่โตเต็มที่เมื่อไหร่ตอนไหนก็ได้ เพราะมันจะไม่มีวันตาย ทำให้ไม่ต้องรู้สึกเสียดายเหมือนกับเกมอื่นๆในแนวเดียวกันที่ลืมเก็บเกี่ยวแล้วตายแบบเสียเงินค่าปลูกไปฟรีๆ

นอกจากนี้ ยังมีระบบภารกิจต่างๆที่จะทำให้ฟาร์มของเราเติบโตและจัดสรรได้ดียิ่งขึ้น ถ้าอยากให้ฟาร์มเราสวยไวๆแนะนำให้ทำภารกิจให้มากๆ และก็มีระบบเพื่อนบ้าน ซึ่งเราก็สามารถขอวัตถุดิบต่างๆจากเพื่อนบ้านของเรา โดยการเข้าไปเยี่ยมชมฟาร์มของเพื่อนบ้านได้ หรือเราจะให้วัตถุดิบให้เพื่อนบ้านก็สามารถทำได้ ถือว่าเป็นเกมที่เน้นสามัคคีร่วมมือร่วมใจกัน ไม่มีการแย่งขโมยฟาร์มอะไรใดๆทั้งสิ้น เป็นเกมที่น่ารักเลยทีเดียว

เกมนี้ยังมีจุดเด่นที่ไม่เหมือนเกมอื่นนั่นก็คือ ถ้าเรากำลังรอผลผลิตหรือรอภารกิจจนไม่รู้จะทำอะไรดี เราสามารถเดินออกจากฟาร์มแล้วไปตกปลาได้ ซึ่งการตกปลานั้นก็จะได้ปลาต่างๆเพื่อเอามาเป็นวัตถุดิบ หรือจะเอาไปขายก็ได้ ยิ่งได้ปลาที่หายากมากเท่าไหร่ มูลค่าก็จะสูงมากขึ้น

โดยรวมทั้งหมดของ Family Farm Seaside หรือ แฮปปี้แลนด์ชายทะเล ถือว่าเป็นเกมที่เล่นง่าย ไม่มีอะไรซับซ้อนให้ดูยุ่งยากจนเกินไป ตัวเกมก็ดูน่ารักสบายหูสบายตา มีระบบภารกิจที่เล่นแล้วสนุกสนานเพลิดเพลินไม่จำเจจนน่าเบื่อมากนัก ใครที่ชื่นชอบเล่นเกมทำสวนทำฟาร์มเลี้ยงสัตว์มาก่อน รับรองได้เลยว่าถ้าได้สัมผัสเกมนี้เมื่อไหร่ คุณต้องติดใจจนลืมมันไม่ลงแน่นอน

Hay Day

Hay Day

Hay Day เกมปลูกผัก เลี้ยงสัตว์ที่ใครๆน่าจะรู้จักกันดี เป็นเกมส์สร้างฟาร์มขึ้นมา โดยที่ผู้เล่นเป็นเจ้าของฟาร์ม รูปแบบของเกมส์นี้ คือในทุกๆวัน เราจะต้องปลูกผักนานาชนิด เลี้ยงสัตว์ ขายพืชผักสวนครัว ดูแลสัตว์ในฟาร์ม ขายผลิตผลจากฟาร์มที่เราสร้างขึ้นมา โดยแต่แต่ละ Level จะระบุไว้ว่าเราควรจะทำอะไรบ้าง เมื่อเราทำสำเร็จแล้วก็จะสามารถขยับไป Level ต่อไปได้อีกเรื่อยๆ เป็นเกมส์ที่ให้เล่นคลายเครียดเพลินๆ เราสามารถเล่นได้เรื่อย ในตอนที่ว่างๆเพราะเกมนี้ไม่จำกัดจำนวนพลังงานทำให้เราเล่นได้เรื่อยๆนั้นเอง ส่วนเรื่องแอกแฟกฉากอะไรต่างๆก็ค่อนข้างสมจริงมากเลยทีเดียว สามารถเล่นบนสมาร์ทโฟนที่ไม่ต้องแรงมากนัก รองรับทั้งบน IOS และ Android อีกด้วย

โดยเกมนี้จะให้เราเป็นเกษตรกร เราต้องปลูกพัก เลี้ยงสัตว์ต่างๆโดยเราสามารถสร้างแปลงปลูกพืชได้ไม่จำกัดในพื้นที่ของเราสร้างและโรงเรือนสำหรับเลี้ยงสัตว์ได้บนพื้นที่ของเราเช่นเดียวกัน โดยพื้นที่แปลงปลูกพืชและโรงเรือนจะมีการปลดล็อคให้สร้างเพิ่มได้ใน Level สูงๆเท่านั้น และเมื่อเรามีโรงเรือนแล้วสิ่งที่เราต้องทำคือการเลี้ยงสัตว์นั้นเอง โดยสัตว์ที่เราเลี้ยงนั้นจะให้ผลตอบแทนเป็นผลผลิตของพวกสัตว์นั้นเองแต่เราก็ต้องให้อาหารพวกสัตว์ด้วยนะไม่งั้นมันอาจจะตายได้ หลังจากนั้นจะมีการปลดล๊อคโรงงานต่างๆซึ่งเอาไว้ให้เราแปรรูปผลผลิตของเราเป็นการช่วยเพิ่มมูลค่าสินค้าภายในฟาร์มของเรานอกจากนี้จะมีภารกิจให้เราแปรรูปสินค้าภายในฟาร์มของเราอีกด้วย สำหรับโรงแปรรูปผลผลิตนั้นก็จะมีการแปรรูปออกมามากมายหลายอย่าง ไม่ว่าจะโรงงานแปรรูปนมวัว, โรงแปรงานรูปไข่ หรือโรงแปรรูปอาหารสัตว์ชนิดต่างที่เราสามารถเอามาใช้เลี้ยงสัตว์ในฟาร์มเรานั้นเอง โดยโรงแปรรูปแต่ล่ะอย่างนี้ต้องใช้เวลาในการแปรรูปผลผลิต ระหว่างที่เรารอนี้เราก็สามารถกลับไปปลูกพืช เลี้ยงสัตว์ เก็บเกี่ยวผลผลิตรอได้ เมื่อครบกำหนดเวลาแล้วเราก็ค่อยมาเก็บผลผลิตแปรรูปก็ได้

และในส่วนของแปลงปลูกพืชนั้น เราสามารถเลือกพืชที่จะปลูกได้โดยการคลิกที่แปลง พืชผักของเรา มันจะมีเมนูชนิดพืชขึ้นมาให้เราจิ้มแล้วลากให้ทั่วแปลงพืช โดยเราสามารถปลูกพืชชนิดไหนก็ได้บนฟาร์มของเรา สามารถปลูกแปลงเดียวหลายชนิดได้ ซึ่งพืชผักเหล่านี้เราสามารถเก็บไว้ทำเควสหรือแปรรูป หรือไว้ขายกับเพื่อนก็ได้เช่นเดียวกัน โดยการนำไปตั้งขายที่หน้าฟาร์ม หรือว่าเราจะขายให้กับแม่ค้าพ่อค้าก็ได้เช่นเดียวกัน ใครที่ชื่นชอบเกมแนวการปลูกผัก ทำฟาร์ม ก็สามารถไปโหลด Hay day มาเล่นกันได้ฟรีทุกระบบคะ

Country Friends

Country Friends

Country Friends ด้วยเศรษฐกิจแบบทุนนิยมที่ขยายตัวเพิ่มมากขึ้นเรื่อยๆ ทำให้มีการสร้างสิ่งปลูกสร้างที่มั่นคงถาวรขึ้นแทนพื้นที่ทางการเกษตร และที่นี่ก็เป็นที่ดินอีกผืนที่มีนายหน้าต้องการมาคว้านซื้อ แต่เรากลับยืนยันที่จะทำการเกษตรบนพื้นที่เล็กแปลงนี้ โดยมีสัตว์ในฟาร์มเป็นเพื่อนที่รู้ใจ และคอยช่วยเราทำงานหาเงินเหมือนเป็นครอบครัวเดียวกัน

คุณอาจจะเคยเล่นเกมเกี่ยวกับการบริหารมามากมาย แต่พอมีเกม Country Friends นั้นจะทำให้คุณชอบเกมบริหารแนวนี้มากขึ้น เพราะเกมนี้นั้นมีการเชื่อมโยงสิ่งต่างๆ ในเกมเข้าไว้ด้วยกัน นอกจากนี้คุณยังสามารถซูมเข้าซูมออก และเลือกขนาดของภาพที่จะแสดงผลให้ตรงกับความต้องการของคุณได้หลายระยะ ทำให้ง่ายต่อการเล่นเกมมากขึ้น โดยคุณจะได้รับบทเกษตรกรผู้ไม่ยอมก้มหัวให้นายทุนจากโลกทุนนิยม คุณปฏิเสธเงินเป็นจำนวนหลาบหลักแลกกับการได้ทำฟาร์มอย่างที่คุณรัก

คุณจะเริ่มต้นงานนี้ด้วยการปลูกข้าวโพดและเก็บเกี่ยวผลผลิต จากนั้นก็เริ่มเลี้ยงวัว คอยให้อาหารมันสักหน่อย แล้วคุณจะได้น้ำนมจากมัน เมื่อนำไปขายก็จะได้กำไรเข้าฟาร์ม เมื่อมีเงินมากพอ ก็สามารถซื้อเครื่องผลิตอาหารสัตว์ ซึ่งใช้วัสดุจากในฟาร์มของคุณอย่างข้าวโพดที่ปลูกได้มาเป็นอาหารของวัวอีกที นอกจากนี้ผู้คนที่อยู่รอบๆ ฟาร์มยังจะสั่งซื้อสินค้าจากฟาร์มของคุณ ไม่ว่าจะเป็นข้าวโพด อาหารสัตว์ นม ข้าวสาลี และผลิตภัณฑ์ทางการเกษตรอื่นๆ คุณแค่เพียงไปเชคดูที่กล่องรับจดหมายดูว่ามีใครสั่งซื้ออะไรบ้าง แล้วผลิตมันออกมาให้เพียงพอกับความต้องการของลูกค้า จากนั้นบรรดานกตัวจ้อยในฟาร์มจะนำสินค้าไปส่ง และนำเงินกลับมาให้คุณถึงในฟาร์มเลยทีเดียว เกมนี้ต้องใช้เวลาในการรอให้งานแต่ละสิ่งเสร็จค่อนข้างนาน เช่น รอให้วัวกินหญ้าเสร็จถึงจะรีดนมได้ รอให้เครื่องจักรเครื่องใหม่สร้างเสร็จ แต่ถ้าคุณไม่อยากรอนานหลายนาที ก็สามารถใช้เพชรในเกมเร่งเวลาให้อะไรๆ มันดำเนินไปอย่างรวดเร็วกว่าเดิมก็สามารถทำได้เช่นกัน

ใครที่อยากลองเล่นเกม Country Friends ก็สามารถเข้าไปดาวน์โหลดเกมได้ที่แอปสโตร์ เตรียม iOS 7.0 ไว้ให้พร้อม แต่มีข้อจำกัดที่อุปกรณ์ที่จะรองรับเกม Country Friends ของเกมลอฟท์ ก็คือ ไอโฟนต้องใหม่กว่าไอโฟน4 ไอแพดต้องเป็นไอแพด2 ขึ้นไป และไอพอดทัช ต้องเป็น ไอพอดทัช 5 ขึ้นไป เกมนี้เหมาะสำหรับเด็ก 4 ปีหรือมากกว่านั้น ถ้าสนใจก็โหลดมาเล่นได้เลย

เกมออนไลน์ แนะนำ

เกมส์ฟาร์ม ปลูกผัก ทำสวน ที่มุ๊เมี๊ยวมาแนะนำน่าเล่นเลยใช่มั้ยล่ะ ^_^ ส่วนลิ้งค์ Download จะอยู่ด้านล่างนี้เลยค่ะแยกประเภทตามเกม Android, iOS รวมถึงข้อมูลเกมบน Facebook, Youtube

วิธี Download เกมปลูกผัก เกมส์ทำฟาร์ม ทำสวน

อัพเดทล่าสุดเมื่อTags:

Mumeaw Travel

Mumeaw Travel มุ๊เมี๊ยวในโหมดนักเดินทางสุดคิ้ว ^_^