ที่เที่ยวอาโอโมริสวยๆ (Aomori) ประเทศญี่ปุ่น

จังหวัดอาโอโมริ (Aomori) นั้นตั้งอยู่เหนือสุดของเกาะฮอนชู โดยที่ทิศตะวันตกติดกับทะเลญี่ปุ่น ทิศตะวันออกติดกับมหาสมุทรแปซิฟิก และทิศเหนือติดกับช่องแคบ Tsugaru จากการโอบล้อมทั้งสามด้านของทะเลทำให้เป็นจังหวัดที่ทำการประมงและผลิตภัณฑ์ทางประมงเป็นจำนวนมาก อีกทั้งใจกลางของจังหวัดยังมีเทือกเขา Ou ซึ่งมีภูเขา Hakkoda ซึ่งมีแหล่งน้ำที่สำคัญทำให้เกิดทรัพยากรทางน้ำที่อุดมสมบูรณ์ในการหล่อเลี้ยงทางการเกษตร จึงทำให้ที่นี่จะมีชื่อเสียงทางด้านของการท่องเที่ยวในเชิงเกษตรและก็มีนักท่องเที่ยวไทยหลายๆ คนนิยมมาท่องเที่ยวด้วยวิธีนี้แต่ก็เป็นที่รู้จักกันในวงจำกัดเท่านั้น เเละอีกอย่างที่ทำให้อาโอโมริมีความน่าสนใจก็คือการเป็นชุมทางรถไฟในการเดินทางข้ามไปสู่ฮอกไกโดอีกด้วย เอาล่ะไปตะลุยเที่ยวญี่ปุ่น อาโอโมริ (Aomori) กันเลยสิ

สำหรับเเหล่งท่องเที่ยวที่น่าสนใจในอาโอโมริ นั้นก็มีอย่างเช่น Hakkoda Ropeway ตั้งอยู่ในส่วนเหนือของอุทยานแห่งชาติ Hachimantai และ Towada โดยจุดเด่นของสถานที่นี้ คือมีที่ราบน้ำขังที่สูงตระหง่านจำนวนมาก นอกจากนี้ยังมีดอกไม้นานาพรรณและทะเลสาบที่สวยงามเป็นจำนวนมาก นอกจากนี้ก็มีสะพานโค้งใหญ่ที่นี้เป็นสะพานใหญ่โดยสร้างขึ้นเพื่อข้ามช่องเขาที่เชื่อมต่อเมืองทางตอนเหนือ Tsugaru กับทางตอนใต้ ส่วนที่น่าสนใจอย่างยิ่งก็เห็นจะเป็นสถาบันวิจัยแอปเปิ้ล ซึ่งมันเป็นสถานที่ที่จัดทำขึ้นเพื่อวิจัยรายละเอียดต่างๆ ในแอปเปิ้ล รวมทั้งให้คุณได้ลองชิมกันแบบสดๆ อีกด้วย และที่โด่งดังมาจนต้องพูดถึงก็คือ ทะเลสาบ Towada ที่เกิดจากภูเขาไฟ คู่ที่เกิดขึ้นจากการปะทุของลาวา และยุบตัวลงเป็นแอ่งทะเลสาบ โดยมันมีความลึกเป็นอันดับที่สามของญี่ปุ่น ด้วยความลึกถึง 327 เมตร

Aomori ยังมีเทศกาลที่น่าสนใจอย่างอาโอโมริเนบุตะ และนอกเหนือจากนั้นก็จะเป็น เทศกาลเนบุตะ ซึ่งจัดในแต่ท้องที่ในจังหวัดอาโอโมริ เช่นที่เมืองฮิโรซากิจะเป็นเทศกาล ฮิโรซากิเนปุตะ ซึ่งเป็นหุ่นโคมไฟรูปพัด ส่วนเทศกาลเนบุตะรูปยืน จะเป็นของเมือง Goshogawara ที่มีหุ่นโคมไฟเนบุตะขนาดใหญ่มากกว่า 20 เมตร และที่อื่นๆ ซึ่งมีสีสันสวยงามในแต่ละเมืองนี้จะจัดขึ้นในช่วงเดือนกรกฎาคมถึงช่วงกลางเดือนสิงหาคมของทุกปี โดยหากคุณมาในช่วงเวลาดังกล่าวรับรองรองว่าได้ประสบการณ์ที่น่าประทับใจอย่างแน่นอน

การเดินทางมาเที่ยวญี่ปุ่นยังจังหวัดอาโอโมรินั้นถ้าเริ่มต้นที่โตเกียว คุณสามารถเดินทางด้วยรถไฟชินคันเซ็น ซึ่งจะใช้เวลาในการเดินทางประมาณ 3 ชั่วโมง โดยลงที่สถานีรถไฟ Shin Aomori และหลังจากนั้นก็เดินทางต่อโดยรถบัสเส้น Ou Line และนอกจากสถานี Shin Aomori แล้ว จังหวัดอาโอโมริยังได้เปิดเส้นทางสถานี Hachi no he และสถานี Towada อีกด้วย