สถานที่ท่องเที่ยวในโอซาก้า

ชมใบไม้เปลี่ยนสีที่ถนนมิโดซุจิ

ถนนมิโดซุจิ (Midosuji) ถนนสายหลักของโอซาก้า กว้าง 44 เมตร ระยะทาง 4 กิโลเมตร จากอุเมะดะ (Umeda)ไปจนถึงนัมบะ (Namba) เปิดใช้ตั้งแต่ปี 1937 ถนนสายนี้ถูกนอกจากถูกแบบมาเพื่อรองรับการพัฒนาเมืองในอีก 100 ปีข้างหน้าแล้ว ยังคำนึงถึงภูมิทัศน์ที่สวยงามอีกด้วย ไม่ว่าจะเป็นสายไฟสายโทรศัพท์ที่ถูกเก็บลงใต้ดิน อาคารร้านค้าสองข้างทางที่ถูกจำกัดด้วยความสูงไม่เกิน 50 เมตร (ในยุคแรกจำกัดความสูงของอาคารไว้ไม่เกิน 30 เมตร) ดังนั้นสองข้างทางของถนนสายนี้จึงไม่เพียงแต่มีร้านค้าให้นักท่องเที่ยวได้ช้อปปิ้ง หรือ ร้านอาหารรสชาติอร่อยให้ลิ้มลอง หากยังมีธรรมชาติที่สวยงามให้นักท่องเที่ยวมาชื่นชมอีกด้วย

ถนนมิโดซุจิ แบ่งเป็น 5 โซน คือ

  • โซน Aระยะทางตั้งแต่ Yodoyabashiไปจนถึง Hommachi เป็นโซนที่ได้รับการพัฒนาให้เป็นศูนย์กลางทางธุรกิจ ดังนั้น จุดน่าสนใจในย่านนี้ส่วนใหญ่เป็นอาคารในยุคต้นของศตวรรษที่ 20 ซึ่งเป็นที่ตั้งของบริษัทชั้นนำของญี่ปุ่นและต้นแปะก้วยจำนวน 800 ต้น ที่สร้างสีสันในฤดูใบไม้เปลี่ยนสีก็อยู่ในพื้นที่โซน A แห่งนี้
  • โซน Bได้แก่พื้นที่ด้านทิศตะวันตกของ Yodoyabashiจุดน่าสนใจในพื้นที่นี้ นอกจากสถาปัตยกรรมในยุคต้นศตวรรษที่ 20 แล้ว ย่านนี้ยังมีร้านค้า ร้านอาหาร และสถานบันเทิงมากมาย
  • โซน Cตั้งแต่ Minamisembaไปจนถึง Shisaibashiในบริเวณนี้แน่นขนัดไปด้วยร้านค้าจำหน่ายสินค้าแฟชั่นมากมาย เรียกได้ว่าเป็นย่านแฟชั่นของโอซาก้าได้เลย
  • โซน Dในย่าน Horieเป็นย่านที่ขึ้นชื่อว่าเป็นย่านช้อปปิ้งอีกแห่ง สินค้าที่จำหน่ายในพื้นที่ส่วนนี้จะเป็นแนวแฟชั่นสำหรับวัยรุ่น
  • ซน Eครอบคลุมพื้นที่ย่าน Dotombori และ Namba ย่านการค้าและแหล่งท่องเที่ยวของโอซาก้า

เดือนพฤศจิกายนของทุกปี ใบของต้นแปะก้วยจำนวน 800 ต้น บริเวณสองข้างถนนแห่งนี้จะเปลี่ยนเป็นสีเหลืองทอง นับว่าเป็นอีกจุดหนึ่งที่ดึงดูดนักท่องเที่ยวผู้นิยมการชมความสวยงามของใบไม้เปลี่ยนสีที่ญี่ปุ่น

ปลายเดือนธันวาคมไปจนถึงกลางๆเดือนมกราคมของทุกปี ที่ถนนมิโดซุจิ มีการประดับประดาไฟอย่างงดงาม ตลอดระยะทาง 1.9 กิโลเมตร ตั้งแต่สถานี Shinsaibashi ไปจนถึงสถานี Yodoyabashi ต้นแปะก้วยสองข้างทางจะได้รับการประดับด้วยไฟสีต่าง ๆ โดยการประดับไฟจะเริ่มตั้งแต่เวลา 17.00 น. ไปจนกระทั่ง 23.00 น.

การเดินทางมาเที่ยวโอซาก้าที่ถนนมิโดซุจิ โดยนั่งรถไฟเพื่อมาลงสถานีที่ใกล้ที่สุด คือ รถไฟสาย Umeda และ Midosuji Line  ลงสถานี Namba

jirawatisme

Mumeaw คือกลุ่มผู้ที่มีใจรักในการเดินทาง ผจญภัย พบเจอกับสิ่งใหม่ๆรอบตัวบนโลกอันกว้างใหญ่ เรามุ่งมั่นที่จะนำเสนอสิ่งสวยงามที่จะทำให้โลกนี้น่าอยู่มากยิ่งขึ้นในทุกๆด้าน