ชมละคร “โน” ที่โรงละครยามาโมโตะ

โรงละคร “โน (Noh)” หรือ การแสดงละครหน้ากากญี่ปุ่นที่เก่าแก่ที่สุดในโอซาก้า มีอายุมากกว่า 80 ปี ผู้ก่อสร้างคือ Yamamoto Hiroyuki โรงละครแห่งนี้เคยถูกทำลายจากภัยสงครามและได้รับการซ่อมแซมในปี 1950 ปัจจุบันยังคงจัดการแสดง “โน” และเวิร์คช้อปสำหรับผู้เริ่มต้นเรียนรู้ศาสต์การแสดงละครที่เก่าแก่ประเภทนี้

นักท่องเที่ยวที่มาเยือนโรงละครยามาโมโตะ สามารถเพลิดเพลินกับศิลปะการแสดงละคร “โน” ของญี่ปุ่นได้ใน 3 รูปแบบ แบบแรก คือ การเยี่ยมชมเวทีและศิลปะการตกแต่งภายในโรงละคร “โน” โดยมีผู้นำชม โดยมีค่าบริการคนละ1,000 เยน และใช้เวลาในการเยี่ยมชมประมาณ 1 ชั่วโมง จำนวนผู้ชมอย่างน้อย 10 คนต่อกลุ่ม แบบที่สอง คือ รับฟังการบรรยายและเข้าร่วมเวิร์คช้อปเกี่ยวกับการแสดง “โน” มีค่าบริการคนละ 2,500 เยน และใช้เวลาในการทำกิจกรรม 1 ชั่วโมง จำนวนผู้ชมอย่างน้อย 10 คนต่อกลุ่ม และต้องจองล่วงหน้า 1 เดือน และแบบที่สาม สำหรับผู้ที่ต้องการชมการแสดงละคร “โน” ใช้เวลาในการแสดง 2 ชั่วโมง ค่าชม 400,000 เยน ต่อกลุ่ม จำนวนผู้ชมอย่างน้อย 200 คนต่อกลุ่ม และต้องจองล่วงหน้า 2 เดือน

โรงละคร “โน (Noh)”

ละคร “โน” เป็นศิลปะการแสดงที่เก่าแก่ของญี่ปุ่น มีอายุกว่า 700 ปี และเป็นการแสดงละครหน้ากากที่เก่าแก่ที่สุดในโลก เนื้อเรื่องที่ใช้สำหรับแสดงละคร “โน” มักเป็นเรื่องราววิถีชีวิตคนโดยทั่วไป รวมถึงขนบธรรมเนียมวัฒนธรรมต่างๆ

การเดินทางมาเที่ยวโอซาก้ายังโรงละครยามาโมโตะ สามารถเดินทางโดยใช้รถไฟใต้ดินได้หลายสายและมาลงที่สถานี TanimachiChome 4 Station และเดินออกทางทางออกหมายเลข 4 จากนั้นเดินต่ออีก 2 นาที ก็จะถึงโรงละคร สำหรับนักท่องเที่ยวที่มาเยี่ยมชมปราสาทโอซาก้า สามารถเดินต่อมายังโรงละครแห่งนี้โดยใช้เวลาเพียง 10-20 นาที