สถานที่ท่องเที่ยวในโอซาก้า

อาบน้ำแร่ออนเซ็น ชวนให้สัมผัสประสบการณ์แสนจะผ่อนคลาย

นักท่องเที่ยวที่มาเที่ยวโอซาก้ามักไม่พลาดการแช่น้ำแร่ร้อนแบบญี่ปุ่น หรือ ออนเซ็น ว่ากันว่าการแช่ออนเซ็นมีประโยชน์ต่อสุขภาพ เพื่อบำบัดโรคและเพิ่มความสดชื่นแก่ร่างกาย ที่โอซาก้ามีบ่อน้ำร้อนหลายแห่งให้บริการนักท่องเที่ยว สำหรับบ่อน้ำร้อนทางตอนเหนือของโอซาก้าที่นักท่องเที่ยวนิยมกันมาก เช่น Minoo Onsen Spa Garden, Takatsuki KashidaOnsenเป็นต้น

Minoo Hot Spring (Minoo Onsen Spa Garden) น้ำพุร้อนธรรมชาติในบริเวณสวนสาธารณะแห่งชาติ Meiji-no-Mori Minoh Quasi-National Park มีบริการอ่างอาบน้ำขนาดใหญ่ ห้องซาวน่า และสระว่ายน้ำที่เปิดโล่งมองเห็นวิวทิวทัศน์ที่งดงามของภูเขาเขียวขจี โดยเฉพาะในฤดูใบไม้ผลิ น้ำพุร้อนธรรมชาติแห่งนี้ เปิดให้ใช้บริการใน 2 ช่วง ด้วยค่าบริการที่ต่างกัน คือ ช่วง 10.00-17.00 น. ผู้ใหญ่ ราคา 1,300 เยน เด็กอายุต่ำกว่า 15 ปี ราคา 700 เยน ช่วงเวลา 17.00-21.00 น. ผู้ใหญ่ ราคา 700 เยน เด็กอายุต่ำกว่า 15 ปี ราคา 400 เยน

การเดินทางมายังน้ำพุร้อนแห่งนี้ ด้วยการโดยสารรถไฟสาย Hankyu Line ลงที่สถานี Mino Station และเดินต่ออีก 3 นาที สำหรับผู้เดินทางโดยรถยนต์ส่วนบุคคล ภายในบริเวณมีลานจอดรถที่จุรถได้กว่า 1,000 คัน

Takatsuki Kashida Onsen

Takatsuki Kashida Onsen (Takatsuki Forest Center) สถานที่อาบน้ำแร่แบบออนเซ็นที่ถูกออกแบบให้เป็นส่วนหนึ่งของธรรมชาติโดยรอบ มีบ้านพัก ร้านอาหาร ร้านจำหน่ายของที่ระลึก ไว้บริการนักท่องเที่ยว  นักท่องเที่ยวจะรู้สึกราวกับว่าตนเองเดินอยู่ในป่า ในเวลากลางคืนในฤดูร้อนจะเห็นหิ่งห้อยนับพัน

นักท่องเที่ยวสามารถเดินทางมายังออนเซ็นแห่งนี้ ด้วยการโดยสารรถประจำทางที่มุ่งสู่ Kashidaและลงที่ป้ายShinrin Center-mae

Minoo Onsen

Minoo Onsen สถานที่อาบน้ำแร่แบบออนเซ็นในโรงแรม Minoo ตั้งอยู่บนเนินเขาบริเวณทางเข้า Meiji-no-mori Minoh Quasi-national Park ออนเซ็นแห่งนี้เป็นแบบเปิดโล่ง แยกชายหญิง

การเดินทางมายังโรงแรม Minoo นักท่องเที่ยวสามารถโดยสารรถไฟสาย Hankyu Takarazuka Line ลงสถานี Umeda Station แล้วต่อด้วยรถไฟสาย Mino Line ลงที่สถานี Mino Station จากนั้นเดินต่ออีกราว 3 นาที

Fushio Hot Spring (Fushiokaku)

Fushio Hot Spring (Fushiokaku) น้ำพุร้อนในย่าน Keihanshin บ่อน้ำพุร้อนแบบเปิดโล่งท่ามกลางดอกซากุระบานในฤดูใบไม้ผลิและใบเมเปิ้ลเปลี่ยนสีในฤดูหนาว ในย่านนี้มีโรงแรมหลายแห่งให้บริการนักท่องเที่ยวทั้งแบบพักแรมและเฉพาะแช่น้ำแร่ออนเซ็น

การเดินทางมายังย่าน Keihanshin ด้วยการโดยสารรถไฟสาย Hankyu Takarazuka Line ลงสถานี Ikeda Station

Settsukyo Hanano sato Onsen (Sansuikan)

Settsukyo Hanano sato Onsen (Sansuikan) บ่อน้ำร้อนตามธรรมชาติ ขนาด 8 แบบ รายล้อมด้วยหินจากธรรมชาติ นักท่องเที่ยวมีโอกาสแช่น้ำแร่ออนเซ็นท่ามกลางความงามตามฤดูกาล ไม่ว่าจะเป็นดอกซากุระบานในฤดูใบไม้ผลิ หิ่งห้อยในฤดูร้อน และใบไม้เปลี่ยนสีในฤดูใบไม้ร่วง นอกจากนี้ยังมีกาแฟที่ชงด้วยน้ำจากน้ำพุร้อนให้บริการนักท่องเที่ยวอีกด้วย

การเดินทางมายังบ่อน้ำร้อนตามธรรมชาติแห่งนี้ ให้นั่งรถบัสหมายเลข 51 ที่จะวิ่งจากสถานี JR Takatsuki Station ไป Tsukawaki แต่ให้ลงที่ป้ายรถเมล์ Tsukawaki จากนั้นเดินต่ออีก 5 นาที

Shio-no-yu Onsen

Shio-no-yu Onsen รีสอร์ทที่เปิดบริการแช่น้ำแร่ออนเซ็น ซึ่งเชื่อว่าการแช่น้ำเญ้นสลับกับน้ำอุ่นจะช่วยขจัดความเมื่อยล้าได้ นอกจากนี้ยังช่วยบำบัดความเจ็บป่วยจากอาการปวดข้อ โรคทางเดินอาหารเรื้อรัง โรความดันโลหิตสูง โรคเบาหวานและโรคตับ นอกจากนี้ผู้ที่เข้าพักที่รีสอร์ทยังได้ลิ้มรสอาหารตามฤดูกาล เช่น ผักภูเขาในฤดูใบไม้ผลิ ปลาอะยุ(Ayu) ที่มีเนื้อหวาน กลิ่นหอมในช่วงฤดูร้อน เห็ดมัตสึตาเกะ (Matsutake) ในฤดูใบไม้ร่วงและหอยนางรมในฤดูหนาวอีกด้วย

การเดินทางมาเที่ยวโอซาก้ายังรีสอร์ทแห่งนี้ ให้นั่งรถบัสที่สถานี Yamashita Station ของ Nose Line และลงที่ป้ายรถประจำทาง Shionoyu-Onsen-mae

jirawatisme

Mumeaw คือกลุ่มผู้ที่มีใจรักในการเดินทาง ผจญภัย พบเจอกับสิ่งใหม่ๆรอบตัวบนโลกอันกว้างใหญ่ เรามุ่งมั่นที่จะนำเสนอสิ่งสวยงามที่จะทำให้โลกนี้น่าอยู่มากยิ่งขึ้นในทุกๆด้าน