สถานที่ท่องเที่ยวในโอซาก้า

สวนสวยในเมืองซากะอิและย่านเซนโบคุ

ในอาณาบริเวณเมืองซากะอิ (Sakai City) และย่านเซนโบคุ (Senboku Area) เป็นย่านประวัติศาสตร์อีกแห่งหนึ่งของโอซาก้า ในอดีตอาณาบริเวณนี้เคยเป็นย่านการค้าระหว่างญี่ปุ่น จีน และยุโรป ปัจจุบันยังคงมีอารยธรรมในอดีตหลงเหลือให้นักท่องเที่ยวได้ชม และด้วยเหตุนี้เองที่ทำให้สถานที่ท่องเที่ยวในย่านนี้มีภูมิทัศน์ที่แลดูแตกต่างจากในพื้นที่ส่วนอื่นๆ ของโอซาก้า โดยเฉพาะสวนหลายแห่งในย่านนี้ ไม่ว่าจะเป็นสวนสาธารณะไดเซน สวน Hamaderakoen

สวนสาธารณะไดเซน (Daisen Park) สวนพื้นที่ขนาด 35 ไร่ มีสถานที่น่าสนใจมากมาย อาทิเช่น สวนญี่ปุ่นขนาด 26,000 ตารางเมตร สวนดอกไม้และสวนน้ำ เรือนน้ำชาที่เปิดให้นักท่องเที่ยวเข้าชมพิธีชงชาซึ่งเป็นมรดกทางวัฒนธรรมของญี่ปุ่น ในเดือนเมษายน ดอกซากุระสายพันธุ์ Someiyoshino และ Oshimazakuraในสวนแห่งนี้ก็จะบานสะพรั่ง

การเดินทางมายังสวนสาธารณะไดเซน ด้วยการโดยสารรถไฟสาย JR Hanwa Line ลงสถานี Mozu Station และเดินต่อ 5 นาที

สวนกุหลาบ Hamadera Park

สวนกุหลาบ Hamadera Park สวนแห่งนี้สร้างขึ้นในปี 1873 ภายในสวนมีต้นสนกว่า 5,500 ต้นและสวนกุหลาบ พื้นที่กว่า 2,500 ตารางเมตร ออกแบบภูมิทัศน์เป็นสวนสไตล์ญี่ปุ่น 5 แบบ มีดอกกุหลาบ 250 สายพันธุ์ จำนวน 6,500 ต้น ดอกกุหลาบจะบานตั้งแต่ฤดูใบไม้ผลิไปจนกระทั่งตอนต้นฤดูหนาว ประมาณเดือนมีนาคม ถึง ธันวาคม ของทุกปี สวนแห่งนี้ไม่มีค่าเข้าชม ในวันหยุดนักขัตฤกษ์ จะมีไกด์อาสาสมัครคอยพานักท่องเที่ยวชมสวนอีกด้วย

การเดินทางโดยรถไฟมาเที่ยวโอซาก้ายังสวนกุหลาบแห่งนี้ ให้โดยสารรถไฟสาย Nankai Railway Main Line ลงสถานี Hamaderakoen Station จากนั้นเดินต่ออีกเพียงเล็กน้อย

jirawatisme

Mumeaw คือกลุ่มผู้ที่มีใจรักในการเดินทาง ผจญภัย พบเจอกับสิ่งใหม่ๆรอบตัวบนโลกอันกว้างใหญ่ เรามุ่งมั่นที่จะนำเสนอสิ่งสวยงามที่จะทำให้โลกนี้น่าอยู่มากยิ่งขึ้นในทุกๆด้าน