สถานที่ท่องเที่ยวในโอซาก้า

5 ทีเด็ดโอซาก้า อยากท้าให้มาลอง!

โอซาก้า (Osaka) เมืองท่องเที่ยวยอดฮิตของญี่ปุ่นที่คนไทยนิยมไปเที่ยวกันอย่างคึกคัก ซึ่งเรามักจะได้ยินเรื่องราวของอาหารการกินและแหล่งช้อปปิ้งชื่อดังของโอซาก้า แน่นอนว่าโอซาก้านั้นเต็มไปด้วยมนต์สเน่ห์ที่น่าหลงใหล…แต่เมืองใหญ่แห่งญี่ปุ่นตะวันตกแห่งนี้ยังมีสถานที่ท่องเที่ยวน่าสนใจอีกหลายแห่ง ที่จะทำให้คุณได้สัมผัสโอซาก้าในมุมที่แปลกใหม่ไปจากเดิม แล้วคุณจะอยากแบกเสื้อผ้าใส่กระเป๋าแล้วไปตะลอนทัวร์โอซาก้ากันเลยทีเดียว กับ 5 ทีเด็ดโอซาก้า อยากท้าให้มาลอง ว่าแล้วจะมีที่ไหนกันบ้าง ตามมาดูกันเลยดีกว่า…

ปราสาทโอซาก้า (Osaka Castle)

เมื่อเหยียบแผ่นดินโอซาก้าแล้ว เราก็มุ่งตรงไปแลนด์มาร์คชื่อดังก่อนเป็นอันดับแรก สถานที่แห่งนี้คือ  ปราสาทโอซาก้า หนึ่งในสถานที่ท่องเที่ยวยอดนิยมที่สุดของเมือง สร้างขึ้นเมื่อนานมาแล้วในปี ค.ศ. 1583 เป็นปราสาทขนาดใหญ่ที่มีถึง 8 ชั้น ล้อมรอบด้วยลำธารและกำแพงหินขนาดใหญ่ และถ้าหากใครมาเที่ยวชมในช่วงฤดูใบไม้ผลิแล้วล่ะก็ จะได้เห็นบรรยากาศความบานสะพรั่งของหมู่ต้นซากุระจำนวนมากกว่า 600 ต้น เรียงรายอวดโฉมสวยงาม มองแล้วโรแมนติกสุดๆ ความเก่าแก่ของที่นี่ยังถูกบำรุงรักษาให้เข้ากับยุคสมัย โดยปัจจุบันมีการสร้างลิฟต์เพื่ออำนวยความสะดวกให้แก่ผู้เข้าชม แนะนำให้มาตอนเช้าๆ อากาศกำลังดี คนไม่พลุกพล่าน และยังได้เดินเล่นถ่ายรูปเพลินๆอย่างสบายใจอีกด้วย

ยูนิเวอร์แซลสตูดิโอ เจแปน (Universal Studios Japan)

ไปปราสาทของจริงมาแล้ว มาชมปราสาทเสมือนจริงกันบ้าง บอกเลยว่ายิ่งใหญ่อลังการแถมตื่นเต้นอีกต่างหาก เพราะมันคือสวนสนุก ยูนิเวอร์แซลสตูดิโอ เจแปน ที่นี่เป็นอะไรที่เหมาะกับทุกเพศทุกวัยจริงๆ ไม่ว่าจะอายุขึ้นเลข 4 เลข 5 ก็มาเที่ยวกันได้ แน่นอนว่าปราสาทเสมือนจริงที่บอกกันไปคือโซน  The Wizarding World of Harry Potter ที่เป็นไฮไลท์ถูกอกถูกใจเหล่าสาวกพ่อมดแม่มดน้อยที่ได้ท่องโลกเวทมนตร์ ยังกับหลุดเข้าไปในหนังเลยค่ะ และยังมีโซนอื่นที่จำลองบรรยากาศของภาพยนต์ และการ์ตูนเรื่องต่างๆจากค่าย Universal ไม่ว่าจะเป็น Spiderman, Jarassic Park และโซนล่าสุดกับเหล่าสมุนตัวสีเหลือง ที่ยกแก๊งค์มาเพิ่มสีสันให้กับยูนิเวอร์แซลสตูดิโอ เจแปนแห่งนี้อย่าง Minnion Park ไม่ว่าจะโซนไหนก็เต็มไปด้วยเครื่องเล่นสนุกสุดเหวี่ยง และขบวนพาเรดอันตื่นตาตื่นใจ และอย่าพลาดช้อปปิ้งของฝาก ของที่ระลึกสุดน่ารักที่อดใจไม่ไหวแน่นอนค่ะ

พิพิธภัณฑ์สัตว์น้ำไคยูคัง (Osaka Aquarium Kaiyukan)

ความสนุกสนานของโอซาก้ายังไม่หมดแค่นี้ เพราะโอซาก้ายังเป็นที่ตั้งของ พิพิธภัณฑ์สัตว์น้ำไคยูคัง พิพิธภัณฑ์สัตว์น้ำขนาดใหญ่แห่งหนึ่งในเอเชีย ที่อยู่อาศัยของบรรดาสัตว์โลกใต้ท้องทะเลมากมายกว่า 620 สายพันธุ์ รวม 30,000 ตัว อาคารหลากสีสันรูปทรงเรขาคณิตแปลกตา ทางเข้าด้านหน้ามีโครงเหล็กดัดรูปปลาฉลามวาฬตัวใหญ่ รายล้อมด้วยโลมาหลายตัวสะดุดตา มีทั้งหมด 8 ชั้น ภายในพิพิธภัณฑ์ได้จำลองภาพชีวิตสัตว์น้ำนานาชนิดตามชายฝั่งมหาสมุทรแปซิฟิก แบ่งออกเป็นโซนต่างๆ และอุโมงค์ขนาดใหญ่ให้เราได้เห็นฝูงปลาว่ายน้ำแบบเต็มตา ใครที่ชื่นชอบสัตว์ทะเลต้องตื้นเต้นและเพลิดเพลินจนลืมเวลาแน่นอนค่ะ

โอซาก้าถือเป็นเมืองยอดนิยมในดวงใจของคนไทยที่เดินทางมาเที่ยวญี่ปุ่น ซึ่งเต็มไปด้วยแหล่งท่องเที่ยวที่น่าสนใจมากมาย จึงต้องวางแผนเที่ยวให้ดี เพราะจะได้ไม่พลาดจุดสำคัญที่อาจทำให้เสียเวลา และจะหมดสนุกเอาได้ หากใครไม่อยากยุ่งยากเรื่องการวางแผนเที่ยวโอซาก้า เรามีตัวช่วยดีดีมาเสนอค่ะ นั่นก็คือการไปเที่ยวโอซาก้ากับทัวร์นั่นเอง แต่สิ่งที่ต้องระมัดระวังคือการเลือกซื้อทัวร์โอซาก้าจากบริษัททัวร์ที่น่าเชื่อถือและไว้ใจได้ อย่าง ทัวร์ครับ ศูนย์รวมแพคเกจทัวร์ต่างประเทศคุณภาพ ที่สรุปแผนการเดินทางมาให้อ่านเข้าใจได้ง่ายๆ แถมยังสามารถจองทัวร์โอซาก้าที่ตรงใจได้ง่ายๆบนเว็บไซต์ทัวร์ครับได้เลย ไม่ต้องกลัวโดนเทเพราะทัวร์ครับ มีใบอนุญาตถูกต้องจากกรมการท่องเที่ยว

จึงสามารถเที่ยวทัวร์โอซาก้าได้อย่างสบายใจ แล้วปล่อยเรื่องวางแผนเที่ยวให้เป็นหน้าที่ของมืออาชีพอย่างทัวร์ครับจัดการดีกว่าค่ะ และที่สำคัญเลยคือราคาน่าคบสุดๆ ไม่แตกต่างจากไปเที่ยวเองเลยค่ะ

>> แพคเกจทัวร์โอซาก้าคุณภาพ ราคาสบายกระเป๋าจากทัวร์ครับ คลิกเลย! <<<

ตึกอูเมดะสกาย (Umeda Sky Building)

ดำดิ่งสู่ท้องทะเลกันแล้ว ไปขึ้นทะยานสู่ท้องฟ้ากัน ณ ตึกอูเมดะสกาย สถาปัตยกรรมสุดไฮเทค ซึ่งเป็นอาคารชมวิวอันเลื่องชื่อที่สูงและงดงามมาก เอกลักษณ์ที่โดดเด่นที่หาที่ไหนไม่ได้คือ การสะพานเชื่อมต่อตึก 2 ตึกกลางอากาศ มีบันไดเลื่อนเชื่อมจากตึกหนึ่งไปอีกตึกหนึ่ง เรื่องของ Safety ไม่ต้องเป็นห่วง เพราะทดสอบมาแล้วอย่างดี ว่าสามารถป้องกันแรงกระแทกจากแผ่นดินไหวและภัยพิบัติต่างๆ ได้ และด้านบนมีสวนลอยฟ้า อีกจุดที่น่าชมสามารถมองวิวทิวทัศน์ได้ไกลสุดลูกหูลูกตา ใครกลัวความสูงก็อาจจะเสียวหน่อย แต่เชื่อเถอะว่าเมื่อได้เห็นวิวหลักล้านแล้วละก็ จะลืมความกลัวไปเลยค่ะ

ย่านโดทงโบริ (Dotonbori)

ไปเที่ยวกันมาเต็มอิ่ม แต่ท้องก็ร้องยังไม่อิ่ม ก็ต้องมาเดินช้อปปิ้งที่ ย่านโดทงโบริ ตั้งอยู่เลียบคลองโดทงโบริ ว่ากันว่าถ้าพูดถึง “ครัวโลก” ที่นี่ก็ติดอันดับบนทัวร์โอซาก้าด้วยเลยล่ะ ย่านช้อปปิ้งสุดฟิน แหล่งขึ้นชื่อของอาหารพื้นเมือง ซื้ออะไรกินก็อร่อย เป็นที่รวมทั้งร้านค้า ร้านอาหาร ร้านเสื้อผ้าเครื่องสำอางค์ และแหล่งบันเทิงยามราตรีไว้ในที่เดียวกัน มีป้ายไฟโฆษณาต่างๆ ส่องแสงเรียกผู้คนที่อยู่ทั้งบนตึกและริมแม่น้ำ อย่างเช่นป้ายไฟกูลิโกะ (Glico Running Man sign) ที่เป็นสัญลักษณ์ใครมาเยือนต่างก็แชะภาพกัน โดยส่วนใหญ่ร้านจะเปิดเวลา 10.00 – 22.00 น. แต่ก็มีบางร้านที่เปิดตลอด 24 ชั่วโมง ใครไม่หลับไม่นอน ก็มาโต้รุ่งกันที่นี่ได้เลยค่ะ

ใกล้แล้วๆ ใกล้เข้ามาทุกที ถ้าไม่อยากพลาดกิจกรรมดีๆ ที่หนึ่งปีมีครั้งเดียวแบบนี้ กดเลือกแพคเก็จไปทัวร์โอซาก้าโดยตรงกับทัวร์ครับ กันได้เลย นอกจากจะได้ตะลอนทัวร์โอซาก้าอย่างสะดวกสบายแล้ส รับรองว่าจะได้ความประทับใจดีๆ กลับไปอย่างแน่นอนค่ะ

jirawatisme

Mumeaw คือกลุ่มผู้ที่มีใจรักในการเดินทาง ผจญภัย พบเจอกับสิ่งใหม่ๆรอบตัวบนโลกอันกว้างใหญ่ เรามุ่งมั่นที่จะนำเสนอสิ่งสวยงามที่จะทำให้โลกนี้น่าอยู่มากยิ่งขึ้นในทุกๆด้าน