สถานที่ท่องเที่ยวในโอซาก้า

เที่ยวโอซาก้า 70 ที่เที่ยวโอซาก้า ประเทศญี่ปุ่น ทัวร์จุดท่องเที่ยวน่าไป

เที่ยวโอซาก้า ทัวร์โอซาก้า เยือนแหล่งท่องเที่ยวเมืองอันดับ Top ของประเทศญี่ปุ่น ที่นี่ได้รวบรวมข้อมูลสถานที่ท่องเที่ยวโอซาก้า ไว้มากกว่า 70 ที่เที่ยว เอาล่ะถ้าพร้อมกันเลยเรามาเริ่มตะลุยที่เที่ยวโอซาก้าด้วยตัวเองกันเลย! เริ่มจาก 10 ที่แรกก่อน ส่วนอีก 60 ที่เลื่อนลงไปด้านล่างเรื่อยๆจะเจอค่ะ

ปราสาทโอซาก้า

ปราสาทโอซาก้า

ปราสาทโอซาก้าเป็นที่เที่ยวโอซาก้ายอดนิยมที่ใครมาเยือนญี่ปุ่นแล้วต้องไม่พลาด ในสมัยก่อนนั้นเป็นวัดมีชื่อว่า Osaka Hongan-ji นี่คือครั้งแรกของความเป็นปราสาทโอซาก้าเลย ว่าง่าย ๆ ก็คือไม่ได้ถูกสร้างมาให้เป็นปราสาทตั้งแต่แรกแล้ว โดยสร้างขึ้นเริ่มแรกเมื่อ ค.ศ. 1583 สร้างโดย Toyotomi Hideyoshi การสร้างแม้มันอาจจะใช้เวลาหลายปีแต่ว่าเสร็จสมบูรณ์ได้แต่ว่ามันก็หลังจากสงคราม Osaka NatsuNojin ไปแล้ว แต่เรื่องโหดร้ายก็เกิดขึ้นคือครอบครัว Toyotomi ทั้งตระกูลถูกฆ่าล้างตระกูลเลย ปราสาทโอซาก้าส่วนที่เป็นยอดปราสาทเสียหายและถูกทำลายย่อยยับ ตั้งแต่ปี ค.ศ. 1615 ก็ได้มีการบูรณะขึ้นมาใหม่อีกรอบ  โดยตระกูล Tokugawa แต่เรื่องน่าเศร้าก็ยังไม่จบเพราะว่าธรรมชาติดันไม่เป็นใจ เกิดฟ้าผ่าลงมาที่ยอดปราสาทโอซาก้าย่อยยับไปอีกรอบในปี ค.ศ. 1665 แล้วมันก็เลยไม่มียอดมานานเชียว

ยังไม่จบเท่านี้มาต่อกันที่ปี ค.ศ. 1931 ได้มีการบูรณะปราสาทโอซาก้าอีกครั้ง โดยนายกเทศมนตรีของสมัยนั้นก็คือ นาย เซกิ และเงินที่ได้นำมาเป็นเงินสำหรับการบูรณะก็คือ มาจากการขอรับบริจาคที่ได้มาจากชาวโอซาก้าเล็ก ๆ น้อย ๆ ประมาณ 500000 เยนของสมัยนั้นแต่ถ้าเทียบค่ากับเงินของสมัยนี้จะอยู่ราว ๆ 45,000 ล้านเย็น ทำให้ยอดปราสาทโอซาก้ากลับมาสวยงามอีกครั้งด้วยความสูงที่ 55 เมตร และปราสาทจะมีอยู่ด้วยกัน 5 ล่วน นับชั้นก็จะได้อยู่ประมาณ 8 ชั้น ที่ปราสาทนี้มีภาพเสือสวยงามเป็นสีทองอีกทั้งยังได้รับการยกย่องให้เป็นมรดกโลกอีกด้วย ปราสาทโอซาก้ามีหอคอยอยู่ 8 ชั้นด้วยกันข้างบนยอดนั้นสามารถมองวิวของเมืองโอซาก้าได้ 360 องศาเลยทีเดียว

นักท่องเที่ยวที่มาเที่ยวเมืองโอซาก้าจะต้องมาเที่ยวที่ปราสาทโอซาก้าแห่งนี้เพราะว่าเป็นเหมือนกับสัญลักษณ์ของเมืองไปแล้ว แต่ความงามยังไม่หมดเท่านี้ด้านในของปราสาทโอซาก้ายังมีการจัดแสดงภาพเขียนสวยงาม เครื่องแต่งกายของชาวโอซาก้าในอดีตและอื่น ๆ อีกมากมายเลยเป็นเหมือนกับพิพิธภัณฑ์แต่ของส่วนใหญ่ที่จัดแสดงจะเป็นของที่มีความเกี่ยวข้องกับความเป็นมาของปราสาทโอซาก้าและตระกูล Toyotomi ใครที่สนใจชมความงดงามของปราสาทโอซาก้ามาได้ทุกเมื่อเลย ด้านนอกตัวปราสาทรายล้อมด้วยสวนสวยงามเป็นที่พักผ่อนของชาวเมือง

พิพิธภัณฑ์สัตว์น้ำไคยูคัง

พิพิธภัณฑ์สัตว์น้ำไคยูคัง

สถานที่ท่องเที่ยวโอซาก้าสำหรับเด็กๆและครอบครัว และคนรักการเที่ยวชมสัตว์น้ำต้องไม่พลาดมาชมที่นี่ความพิเศษไม่ได้ที่มีสัตว์น้ำแปลก ๆ จำนวนมากเท่านั้นแต่ว่าที่นี่ยังเป็นพิพิธภัณฑ์สัตว์น้ำที่อยู่ในร่มที่ขึ้นชื่อว่าใหญ่ที่สุดในโลกอีกด้วยนับว่าเป็นสถานที่ท่องเที่ยวโอซาก้าที่ได้รับความนิยมมากที่สุดอีกที่เหมือนกันสัตว์น้ำที่จัดแสดงภายในนี้จะเป็นสัตว์น้ำเค็มที่ใช้ชีวิตให้เหมือนกับอยู่ในแปซิฟิกเลย เพราะว่าพิพิธภัณฑ์แห่งนี้ก็จำลองให้เป็นเหมือนกับแปซิฟิกขนาดย่อมเลยเพื่อให้สัตว์ได้อยู่สบายที่สุด สัตว์น้ำที่เปิดให้ชมมีประมาณ 3 หมื่นตัวและมีราว ๆ 580 ชนิดเห็นจะได้ ทีเด็ดของที่นี่คือ การได้ชมฉลามวาฬอย่างใกล้ชิดเป็นปลาที่มีขนาด 13 เมตรซึ่งแน่นอนว่าใหญ่มาก และปลาโลมาขาว ที่สวยงามบวกกับสัตว์น้ำอื่น ๆ ที่น่ารักมารวมกันอยู่ในมินิมหาสมุทรแห่งนี้ให้นักท่องเที่ยวได้ชมกันอย่างเต็มที่ และยังไม่หมดเท่านี้ยังมีนกเพนกวินน่ารัก ๆ ให้ชมกันอยู่ภายใต้อุโมงค์น้ำอีกด้วย

ในการเข้าชมสถานที่ท่องเที่ยวโอซาก้าแห่งนี้ที่เป็นพิพิธภัณฑ์สัตว์น้ำไคยูคังคือ นักท่องเที่ยวจะได้ชมทั่วทั่งพิพิธภัณฑ์อยู่แน่นอนซึ่งการชมนี้ถูกเรียกว่าเป็น วงแหวนแห่งชีวิต คือจะเป็นการวนชมโดยเริ่มตั้งแต่ชั้นที่ 8 ลงมา นักท่องเที่ยวค่อย ๆ ชมความสวยงามของสัตว์น้ำกันทีละชั้นเพื่อให้เห็นครบทั้งหมดที่มีการจัดแสดงอยู่ เป็นการเที่ยวที่คุ้มค่ามากเราไม่ต้องเลือกทางเอง สัตว์น้ำที่ได้ชมนั้นมีครบทั้ง 10 ภูมิภาคของญี่ปุ่นเลยรับรองว่าถ้าหากมาเที่ยวสถานที่ท่องเที่ยวโอซาก้าแห่งนี้จะไม่มีผิดหวัง สำหรับตั๋วเข้าชมนั้นจะเข้าสักกี่รอบก็ได้แต่ว่าต้องก่อน 5 โมงเย็นนะแบบนี้ก็เที่ยวแบบชิว ๆ ได้เลย

ตลาดกลางโอซาก้า

ตลาดกลางโอซาก้า

เปลี่ยนบรรยากาศของสถานที่ท่องเที่ยวโอซาก้ามาเป็นแบบตลาดดูบ้าง เหมือนกับถนนคนเดินที่บ้านเรานี่เอง แต่มันไม่ใช่ตลาดตอนค่ำเหมือนบ้านเรานะ เพราะว่าตลาดกลางโอซาก้านั้นเริ่มตั้งแต่รุ่งเช้ากันเลย เป็นตลาดสดมากกว่าแต่ก็มีของต่าง ๆ ขายจำนวนมากที่ไม่ใช่ของสดก็มี แต่ว่าสินค้าส่วนมากเป็นของสดเท่านั้นเอง อาจจะเป็น ปลา เนื้อ หมู ผัก ฯลฯ เป็นตลาดที่รวมความหลากหลายของสดเอาไว้จำนวนมาก โดยสินค้านั้นเป็นทั้งสินค้านำเข้าและสินค้าภายในญี่ปุ่นเอง จะมีพ่อค้าคนกลางเข้ามาขายจะได้ราคาถูกอยู่เหมือนกัน เป็นตลาดสำหรับการขายส่งที่ขับว่าใหญ่มากที่สุดในญี่ปุ่นและยิ่งกว่านั้นคือใหญ่ที่สุดในเอเชียกันเลย พื้นที่เยอะมากประมาณ 320,000 ตารางเมตรกันเลย พ่อค้าแม่ค้ามาจากหลากหลายประเทศเลย

ตลาดกลางโอซาก้าแห่งนี้เมื่อนักท่องเที่ยวอยากจะเที่ยวให้สนุกก็จะมีการจัดคอร์สพาเที่ยวอีกด้วย บางคนก็จะมาเพื่อซื้อของที่ต้องการแล้วบินกลับไปเลยก็ยังมี แต่บางคนก็แวะมาชมบรรยากาศของตลาดให้ทั่ว ๆ จะได้มองเห็นว่ามีอะไรน่าสนใจบ้าง มาดูพ่อค้าทำการชำแหละปลาก็พิเศษไปอีกแบบ

แม้ว่าจะชื่อว่าเป็นตลาดกลางของโอซาก้าแต่ก็เป็นตลาดกลางของเอเชียไปแล้ว เพราะมีสินค้าทั่วทั้งเอเชียมาวางจำหน่ายให้ได้เลือกซื้อเลือกชมกันเลย และตอนนี้ก็กลายเป็นหนึ่งในสถานที่ท่องเที่ยวโอซาก้าชื่อดังไปเป็นที่เรียบร้อยแล้ว ใครอยากจะลองมาเที่ยวตลอดโอซาก้าก็แวะมาได้ทุกเมื่อเลย

ย่าน Chayamachi

ย่าน Chayamachi

มาลองเที่ยวโอซาก้าในเขตของวัยรุ่นกันบ้างสำหรับย่านนี้มีขื่อเสียงมาก เหล่าบรรดานั่งท่องเที่ยววัยรุ่นต่างชื่นชอบและเข้ามาจับจ่ายซื้อของท่องเที่ยว เดินเล่นกันเป็นจำนวนมาก สำหรับที่นี่ก็เป็นศูนย์รวมของหลาย ๆ อย่างเลย ร้านอาหารญี่ปุ่น อาหารนานชาติ ของใช้เบ็ดเตล็ด ของฝาก ร้านอินเตอร์เน็ต ร้านเกมส์ ร้านขายหนังสือ ร้านเค้ก ร้านกาแฟ ร้านเสื้อผ้าแฟชั่นชั้นนำของประเทศญี่ปุ่นและทั่วโลก วัยรุ่นชอบความทันสมัยที่นี่จึงได้เป็นศูนย์รวมความทันสมัยเอาไว้

นักท่องเที่ยวท่านใดมาเที่ยวสถานที่ท่องเที่ยวโอซาก้าหวังอยากจะช็อปปิ้งให้สบายใจสไตล์วัยรุ่น ๆ หน่อยก็แวะมาที่ย่าน Chayamachi ได้เลย  ที่ห้างชื่อดังน่าเดินของย่านนี้ก็จะเป็นห้างสรรพสินค้า NU CHAYAMACHI ซึ่งก็เปิดให้บริการมานานพอสมควรตั้งแต่ ค.ศ. 2005 เลย เป็นย่านศูนย์รวมความบันเทิงครบครันมาก ย่านนี้ไม่เคยหลับใหลจะกิน จะดื่ม จะมาหาซื้ออะไรที่นี่ไม่มีผิดหวัง แถมสถานที่ก็ยังดูสวยงามหายใจสะดวกไม่แออักเพราะทุกที่มักจะมีพื้นที่โล่งกว้างไว้เป็นพื้นที่ใช้สาธาณะ

หอคอยซึเทนคาคุ

หอคอยซึเทนคาคุ

หอคอยซึเทนคาคุ เป็นอีกหนึ่งสัญลักษณ์ของเมืองโอซาก้าเลย เหมาะสำหรับผู้ที่อยากจะมาเที่ยวโอซาก้าแล้วได้ถ่ายรูปสวยๆโพสลงโซเชียลต่างๆ ต้องบอกว่าตัวหอคอยสูงมากสร้างในปี ค.ศ. 1912 สถานที่แห่งนี้ใช้สำหรับการจัดงานเอ็กซ์โปต่าง ๆ ของญี่ปุ่น ต้นแบบของการสร้างหอคอยนี้มาจากหอไอเฟลจากประเทศฝรั่งเศส โดยความสูงจะอยู่ที่ 64 เมตร ตอนนี้ในเอเชียก็หอคอยนี้แหละสูงที่สุดแล้ว ชื่อว่าหอคอย Tsutenkaku คนที่ตั้งชื่อนี้คือ นาย Fujisawa Nangaku ซึ่งเป็นนักปรัชญาขงจื้อตั้งแต่สมัยเมจิ แต่ก็ได้ถูกไฟไหม้ในเวลาต่อมาเมื่อ และสร้างขึ้นมาอีกรอบในปี ค.ศ. 1956 และสูงมากกว่าเดิมคือ 103 เมตร ในชั้นที่ 35 ของหอคอยนี้ยังเป็นสถานที่สำหรับให้นักท่องเที่ยวได้ขึ้นมาชมวิวเมือง ส่องดูวิวอีกด้วย ทั้งนี้ยังมีรูปปั้นเทพเจ้าบิลิเกนอยู่ ตามความเชื่อของญี่ปุ่นว่าใครที่ได้ลูบเท้าแล้วจะทำให้มีความสุขตลอดไป

บ่อน้ำแร่ SPA WORLD

บ่อน้ำแร่ SPA WORLD

เหมาะอย่างที่สุดสำหรับที่เที่ยวโอซาก้าแบบสปา จากชื่อแล้วก็จะเห็นว่าเป็นเหมือนกับศูนย์รวมของบ่อน้ำแร่กันเลย มีทั้งน้ำแร่ และ ซาวน่า สระว่ายน้ำ ยิมเอสเต้ ร้านเสริมความงาม นับว่าครบเครื่องจริง ๆ ที่นี่เป็นสปาที่ได้รวมเอาสปาน้ำแร่จากทั่วโลกมารวมกันไว้ มีบรรยากาศการแช่น้ำแร่ถึง 11 ประเทศด้วยกัน โดยภายในนั้นโซนใหญ่จะมีอยู่ 2 โซนด้วยกัน ก็คือ โซนน้ำแร่ของเอเชีย และ โซนน้ำแร่ของยุโรป  ทั้งหมดแล้วก็ 16 บ่อ เยอะมากทีเดียว นักท่องเที่ยวท่านใดที่มาเที่ยวโอซาก้าแล้วอยากจะอาบน้ำแร่ให้สดชื่อก็มาที่บ่อน้ำแร่สปาเวิร์ลได้เลย  เป็นการอาบน้ำแร่ที่เหมือนอยู่ในหลาย ๆ ประเทศก็ไม่ได้หาอาบแบบนี้ได้กันง่าย ๆ เลย

ในเมืองไทยอาจจะมีบ่อน้ำแร่อยู่บ้างในบางพื้นที่แต่ถ้าจะให้ได้บรรยากาศของการอาบน้ำแร่จริง ๆ นั้นต้องมาเที่ยวญี่ปุ่นเลย ส่วนเมืองท่องเที่ยวก็แนะนำให้มาเที่ยวที่โอซาก้าแห่งนี้บ่อน้ำแร่มากมายให้นักท่องเที่ยวได้เลือกมาแช่กัน

พิพิธภัณฑ์ Nihon Minka Shuraku Hakubutsukan

พิพิธภัณฑ์ Nihon Minka Shuraku Hakubutsukan

ที่นี่เป็นพิพิธภัณฑ์แห่งแรกของประเทศญี่ปุ่นเลย โดยความโดดเด่นและน่าสนใจของที่นี่ก็คือได้มีการนำเอาบ้านเรือนสมัยก่อนที่เป็นแบบดั้งเดิมในสมัยศตวรรษที่ 17 – 19 ในที่ต่าง ๆ ของประเทศญี่ปุ่น โดยมีทั้งหมดจำนวน 12 หลัง โดยทำให้นักท่องเที่ยวได้เห็นบรรยากาศของบ้านเรือนในช่วงสมัยนั้นอย่างชัดเจนมาก เพราะว่าไม่ได้มีการจัดแสดงไว้แค่เพียงตัวบ้านเท่านั้นแต่ยังมีการจัดแสดงเครื่องมือสำหรับการดำรงชีพ การทำการเกษตร เครื่องครัว ต่าง ๆ ที่เป็นตัวบ่งบอกถึงวิถีชีวิตของชาวญี่ปุ่นในสมัยนั้นอีกด้วย  ใครที่อยากจะมองเห็นญี่ปุ่นดั้งเดิมแวะมาเที่ยวสถานที่ท่องเที่ยวโอซาก้าที่พิพิธภัณฑ์บ้านเรือนดั้งเดิมของญี่ปุ่นกันได้ทุกเมื่อ

ย่านมินามิ

ย่านมินามิ

ว่ากันว่าผู้คนแถบมินามินี้นิสัยดีมาก มีไมตรีจิตอย่างมาก เป็นย่านของที่กินที่เที่ยวขึ้นชื่ออีกที่ของสถานที่ท่องเที่ยวโอซาก้าเลย ที่นี่มีร้านอาหารหลากหลายและแต่ละร้านก็จะงัดทีเด็ดความอร่อยของตัวเองออกมาประชันเพื่อให้ลูกค้าประทับใจมากที่สุด นักท่องเที่ยวมาที่ย่านนี้แล้วนอกจากจะอิ่มท้องกันไปตามกันก็จะมีที่ให้ไหว้สักการะขอพรอีกด้วยคือ มาไหว้หลวงพ่อ Mizukake Fudo อยู่ที่ Hozenji Yokocho แบบนี้ก็อิ่มทั้งท้องและอิ่มทั้งใจไปด้วยกันเลย  สัญลักษณ์ว่าได้มาถึงที่ย่านนี้แล้วก็คือ จะเห็นปูยักษ์มีไฟเรืองแสงสวยงาม และผู้คนยามค่ำคืนสนุกกับการเที่ยว  มากันเลยถ้าอยากจะทานของอร่อยของโอซาก้าแวะมากันได้ทุกวัน

เฮปไฟว์

เฮปไฟว์

เอาใจคนชอบชมวิวแบบขึ้น ๆ ลง ๆ กันบ้างที่นี่คือชิงชาสวรรค์ เฮปไฟว์ แต่มันก็เป็นชื่อของศูนย์การค้าที่มีขนาดใหญ่มากในโอซาก้าแห่งนี้ ซึ่งไฮไลของที่นี่ก็ยังเป็นชิงช้าสวรรค์ที่พูดถึงกันซึ่งจะอยู่ที่ชั้นบนสุดเลย ทำให้มองเห็นวิวได้ชัดเจนและสวยงามมาก เป็นชิงช้าสวรรค์ขนาดใหญ่เรียกมหึมาก็คงไม่ผิด เพราะว่าเส้นผ่านศูนย์กลางนั้นมีถึง 75 เมตรกันเลยทีเดียว  เป็นสัญลักษณ์ของย่าน Umeda ไปแล้วเพราะชิงช้าสวรรค์นั้นสวยงามด้วยสีแดงและยังมองเห็นในระยะไกลอีกด้วย  ระยะการมองของชิงช้าสวรรค์แห่งนี้ในวันที่อากาศดี ๆ จะทำให้เห็นสะพานแขวน Akashi Kaikyo ที่อยู่ไกลมากอีกด้วย นักท่องเที่ยวซื้อตั๋วขึ้นมานั่งได้เลย มีด้วยกันทั้งหมด 52 กระเช้า 1 กระเช้านั่งได้จำนวน 4 คน และยังมีเพลง มีแอร์มีฮีตเตอร์ ครบเซ็ตเลย ใน 1 รอบนั้นใช้เวลา 15 นาที บอกเลยว่าตื่นเต้นมากหากได้ขึ้นมาชมวิวด้านบนนี้

อิชิคิริ สึรุกิยะ

อิชิคิริ สึรุกิยะ

สถานที่ท่องเที่ยวโอซาก้าแห่งนี้เป็นศาล นักท่องเที่ยวมาสักการะขอพรได้เลย ซึ่งศาลนี้ตั้งอยู่ที่เขา Ikoma อยู่ทางด้านตะวันออกของเมืองโอซาก้า ชาวโอซาก้าให้ความนับถือกันดี เป็นศาลที่เป็นที่รู้จักและมีชื่อเสียงมาก ชื่อเรียกของชาวโอซาก้าที่เรียกสารนี้ก็คือ Ishikiri san กับอีกชื่อก็คือ Denbo no kamisan หากจะแปลความหมายก็คือ เป็นศาลของพระเจ้าที่รักษาอาการปวด รักษาโรคภัยให้หาย ตามความเชื่อของชาวโอซาก้า ใครที่ได้มาไหว้ขอพรที่นี่จะหายป่วยไข้เลย

ที่เที่ยวโอซาก้าอื่นๆ

 1. ปราสาทโอซาก้า
 2. ยูนิเวอร์ซัล สตูดิโอส์ เจแปน
 3. พิพิธภัณฑ์สัตว์น้ำไคยูคัง
 4. อ่าวโอซาก้า
 5. คอสโมทาวเวอร์
 6. ศาลเจ้าทสึยุเทน จินจะ
 7. ย่านคิตะ
 8. ศาลเจ้าเทนมานกุแห่งโอซาก้า
 9. พิพิธภัณฑ์บ้าน
 10. Umeda Sky Building
 11. สะพานนานิวะ
 12. ศาลเจ้าโฮริกาวะ อิบิสุ จินยา
 13. มินามิช้อปปิ้งสตรีท
 14. ตลาดคุโรม่อน
 15. โรงละครแห่งชาติบุนราคุ
 16. พิพิธภัณฑ์ภาพอุคิโยะคามิกาตะ
 17. ย่านดงโทบุริ
 18. พิพิธภัณฑ์ศิลปะพื้นบ้านญี่ปุ่น
 19. สวนกุหลาบนากาโนะชิมะ
 20. ศาลเจ้าสุมิโยชิ
 21. สวนคีทาคุเอ็น
 22. ซุรุฮาชิ
 23. ชมทิวทัศน์ทิศตะวันออกของเมืองโอซาก้า
 24. หมู่บ้าน Chihaya-akasaka
 25. ปราสาทคิชิวาดะ
 26. อาบน้ำแร่ออนเซ็น
 27. พิพิธภัณฑ์ราเมน
 28. เมืองซากะอิและย่านเซนโบคุ
 29. สุสานจักรพรรดิ์นินโทกุ
 30. พิพิธภัณฑ์สิทธิมนุษยชนแห่งโอซาก้า
 31. สวนสัตว์เทนโนจิ
 32. ที่พักโอซาก้าราคาถูก

สำหรับสถานที่ท่องเที่ยวโอซาก้าก็ยังมีอีกเยอะถ้าชอบศาลก็แวะมาที่นี่ได้ เป็นการทำให้จิตใจนั้นสงบลงได้ ทำให้ใจเราเย็นมากขึ้น หรือจะเรียกว่าเป็นที่พึ่งทางใจอีกทางก็ว่าได้ หากใครที่กำลังอยากจะขอพรจากศาลอยู่แวะมาที่นี่ดูโดยเฉพาะเกี่ยวกับการรักษาโรค อาการป่วยไข้ต่างๆ

jirawatisme

Mumeaw คือกลุ่มผู้ที่มีใจรักในการเดินทาง ผจญภัย พบเจอกับสิ่งใหม่ๆรอบตัวบนโลกอันกว้างใหญ่ เรามุ่งมั่นที่จะนำเสนอสิ่งสวยงามที่จะทำให้โลกนี้น่าอยู่มากยิ่งขึ้นในทุกๆด้าน