ยูนิเวอร์ซัล สตูดิโอส์ เจแปน (Universal Studio Japan)

ยูนิเวอร์ซัล สตูดิโอส์ เจแปน (Universal Studio Japan) หลายคนอาจคิดว่ายูนิเวอร์แซลเจแปนเป็นสวนสนุกสถานที่ท่องเที่ยวยอดนิยมสำหรับเด็กๆ เท่านั้น แต่คุณทราบหรือไม่ว่า สถานที่ท่องเที่ยวแห่งนี้กลับได้รับความนิยมจากนักท่องเที่ยวทุกวัยจากทั่วทุกมุมโลก ดูได้จากการเข้าแถวยาวเหยียดเพื่อต่อคิวเล่นเครื่องเล่นในวันที่ไม่ใช่วันหยุด

บัตรเข้าชมยูนิเวอร์แซลเจแปน มี 2 ประเภท คือ  บัตรสำหรับ Universal Studio Japan Day Pass เป็นบัตรที่นักท่องเที่ยวต้องต่อคิวเพื่อเล่นเครื่องเล่น มีแบบเป็นวันเดียว หรือ สองวัน ในราคาต่างกัน และแบบ Universal Japan Express Pass เป็นบัตรที่คุณไม่ต้องเข้าแถวต่อคิวยาวเหยียดเพื่อจองเวลาที่จะเล่นเครื่องเล่นมีแบบ Pass 3, 5 และ 7 หมายถึง เช่น Universal Japan Express Pass 3 หมายถึง คุณสามารถเล่นเครื่องเล่นได้ 3 อย่างได้โดยไม่ต้องเข้าแถวต่อคิว แม้ราคาจะแพงกว่าบัตรแบบแรก แต่ในวันที่มีนักท่องเที่ยวเป็นจำนวนมาก ก็จะช่วยคุณประหยัดเวลาจากการที่ไม่ต้องเข้าแถวเพื่อจองเล่นเครื่องเล่นได้ครั้งละ 15-20 นาทีสำหรับเด็กอายุไม่ถึง 4 ขวบ ไม่เสียค่าเข้า หากไม่ต้องการไปเข้าแถวเพื่อซื้อบัตรที่ยูนิเวอร์แซลเจแปน คุณสามารถซื้อตั๋วล่วงหน้าได้ 2 วิธีการ คือ ซื้อผ่านเวปไซค์ของยูนิเวอร์แซลเจแปนโดยใช้บัตรเครดิต และเลือกว่าจะรับตั๋วแบบ e-ticket หรือ ทางไปรษณีย์ หรือวิธีที่สอง คือ การซื้อผ่าน Lawson โดยการจองตั๋วในเวป Lawson และเอารหัสการจองไปกดเครื่องจำหน่ายตั๋วในร้าน Lawson เมื่อได้ใบจ่ายเงินให้ไปจ่ายเงินที่เคาน์เตอร์ในร้านเพื่อออกตั๋วที่มี QR code

ยูนิเวอร์ซัล สตูดิโอส์ เจแปน

ภายในยูนีเวอร์แซลเจแปน มีสิ่งบันเทิงใจสำหรับนักท่องเที่ยวมากมาย อาทิ ตะลุยดินแดน Harry Potter โซนที่ได้รับความนิยมจากนักท่องเที่ยวเป็นจำนวนมาก อาจต้องใช้เวลาในการเข้าแถวเพื่อจองคิวกว่า 1 ชั่วโมงในวันที่มีนักท่องเที่ยวเป็นจำนวนมาก

ยูนิเวอร์ซัล สตูดิโอส์ เจแปน

นอกจากนี้ ยังมีโซนมินเนี่ยน โซนจูราสสิคพาร์ค และอื่นๆ อีกมากมาย และโซนสุดท้ายที่สำหรับยูนิเวอร์แซลเจแปนแห่งนี้ คือ โซน Universal Cool Japan เป็นโซนจำลองการ์ตูน หรือ เกมดังๆ ของญี่ปุ่น เช่น เกม Monster Hunterให้นักท่องเที่ยวได้ถ่ายรูป เป็นที่ระลึกกัน

ยูนิเวอร์ซัล สตูดิโอส์ เจแปน

นอกจากนี้ภายในยูนีเวอร์แซลเจแปนยังมีร้านอาหารและร้านขายของที่ระลึกในธีมน่ารักๆ ของตัวการ์ตูนในยูนิเวอร์แซลเจแปนให้นักท่องเที่ยวได้เลือกซื้อหาเป็นของฝากกันอีกหลายร้านหลายสไตล์ ไม่ว่าจะเป็นเด็กหรือผู้ใหญ่ก็สนุกได้ที่ยูนิเวอร์แซลเจแปน

การเดินทางไปยูนิเวอร์แซลเจแปน นั่งรถไฟ Osaka Loop Line ไปสถานี Nishikujo Station แล้วต่อรถไฟสาย JRYumesaki Line ไปลงสถานี Universalcityลงจากสถานีรถไฟแล้วเดินเข้ายูนิเวอร์แซลได้เลย เที่ยวโอซาก้าที่อื่นๆเลย