สถานที่ท่องเที่ยวในโตเกียว

ย่านอากิฮาบาระ เลือกซื้อเครื่องใช้ไฟฟ้า สินค้าอิเล็กทรอนิคส์ อนิเมะ

ย่านอากิฮาบาระ (Akihabara) หรือย่านอากิบะ (Akiba) เป็นย่านที่ตั้งอยู่ใจกลางกรุงโตเกียว เดิมเป็นย่านเล็ก ๆ ที่ไม่มีชื่อเสียง ต่อมาได้มีการขยายตัวของสถานีรถไฟ Akihabara ประกอบกับมีการก่อสร้างอาคารแห่งใหม่อย่าง Yodobashi จึงทำให้ย่านนี้มีชื่อเสียง ปัจจุบันย่านนี้ได้รับการส่งเสริมให้เป็นศูนย์กลางสำหรับเทคโนโลยีอิเล็คทรอนิคส์ ดังนั้นย่านอากิฮาบาระในปัจจุบันจึงเป็นแหล่งที่มีชื่อเสียงมากเกี่ยวกับเครื่องใช้ไฟฟ้าและสินค้าอิเล็กทรอนิคส์ มีร้านจำหน่ายสินค้าประเภทนี้หลายร้อยร้านโดยเฉพาะบนถนน Chuo Dori ซึ่งเป็นถนนสายหลัก ซึ่งมีทั้งร้านที่จำหน่ายสินค้ามือ 1 และสินค้ามือ 2 ไม่ว่าจะเป็นห้างสรรพสินค้าขนาดใหญ่ หรือ ร้านค้าขนาดเล็ก ให้นักท่องเที่ยวได้เลือกสรร สำหรับห้างที่ยอดนิยมและเป็นแลนด์มาร์คในย่านนี้ น่าจะเป็น Yodobashi ที่มีสินค้าครบภายในตึกเดียว ตึกนี้มีอยู่ 8 ชั้น บางร้านยังเป็นร้านค้าปลอดภาษีอีกด้วย

สินค้าประเภทเครื่องใช้ไฟฟ้าและอิเลคทรอนิคส์ที่ขายในย่านนี้ ถูกออกแบบมาสำหรับการใช้ภายในประเทศญี่ปุ่น ดังนั้น ผู้ที่ต้องการซื้อควรตรวจสอบข้อมูลอุปกรณ์ก่อนตัดสินใจซื้อ

ย่านอากิฮาบาระ

นอกจากสินค้าประเภทเครื่องใช้ไฟฟ้าและสินค้าอิเล็กทรอนิคส์แล้ว ย่านอากิฮาบาระ ยังเป็นแหล่งความบันเทิงสำหรับบรรดานักท่องเที่ยวที่รักและชื่นชอบเหล่าการ์ตูน หรือ เรียกว่า “โอตาคุ(Otaku)” เนื่องจากที่ย่านอากิฮาบาระแห่งจะรวบรวมสินค้าเกี่ยวกับเกมส์และอเนมิชั่น รวมถึงการ์ตูนญี่ปุ่นให้เลือกซื้อหากันด้วยและจุดดึงดูดนักท่องเที่ยวสำหรับร้านกาแฟ ร้านอาหารต่าง ๆ ในย่านนี้ ก็น่าจะเป็นสาว ๆ สวมชุดในการ์ตูนต่าง ๆ (cosplay) มายืนทำท่าน่ารักเรียกลูกค้าอยู่หน้าร้านนั่นเอง ร้านที่มีชื่อเสียงและเป็นที่นิยมของนักท่องเที่ยวหนุ่ม ๆ คือ เมดคาเฟ่ (Maid Cafes) ที่จะมีสาว ๆ แต่งตัวและแสดงท่าทางคล้ายสาวใช้ หรือ maids จุดเริ่มต้นและความนิยมเมดคาเฟ่ เริ่มจากอเนมิชั่นหลายเรื่องนิยมหยิบเอาตัวการ์ตูนที่มีบทบาทเป็นสาวใช้มาเป็นตัวละครหลักและสร้างบทบาทให้เป็นผู้มีความน่ารัก สดใส มีเสน่ห์ ดังนั้น Maid Cafes จึงหยิบเอาบทบาทของสาวใช้นี้มาเป็นกลยุทธ์ในการส่งเสริมการขายในร้านกาแฟและได้รับความนิยมจากนักท่องเที่ยวทั่วโลก

ไม่ว่าคุณจะเป็นนักท่องเที่ยวผู้นิยมชมชอบการเลือกซื้อสินค้าประเภทเครื่องใช้ไฟฟ้าและสินค้าอิเลคทรอนิคส์ หรือ เป็นผู้กำลังต้องการเติมเต็มความฝันจากการ์ตูนอเนมิชั่นเรื่องโปรด ย่านอากิฮาบะระ มีทั้งสองกิจกรรมให้คุณได้เพลิดเพลิน เอาล่ะกลับไปเที่ยวโตเกียวกันต่อ

jirawatisme

Mumeaw คือกลุ่มผู้ที่มีใจรักในการเดินทาง ผจญภัย พบเจอกับสิ่งใหม่ๆรอบตัวบนโลกอันกว้างใหญ่ เรามุ่งมั่นที่จะนำเสนอสิ่งสวยงามที่จะทำให้โลกนี้น่าอยู่มากยิ่งขึ้นในทุกๆด้าน