สวนชินจูกุเกียวเอ็น (Shinjuku Gyoen) ที่พักกายพักใจ

สวนชินจูกุเกียวเอ็น (Shinjuku Gyoen) เป็นอีกหนึ่งสถานที่ท่องเที่ยวพักผ่อนหย่อนใจยอดนิยมของชาวญี่ปุ่นนอกจากการช้อปปิ้งที่แสนจะคึกคักอย่างฮาราจูกุ ชิบูยะ ชินจูกุแล้ว ในบริเวณไม่ไกลจากสถานีรถไฟชินจูกุ มีสถานที่ท่องเที่ยวที่มีบรรยากาศเงียบสงบ สำหรับผู้ที่ต้องการผ่อนคลายจากความวุ่นวายของเมืองใหญ่อย่างโตเกียว

สวนชินจูกุเงียวเอนเป็นสวนสาธารณะที่ใหญ่ที่สุดในโตเกียว เสมือนเป็นโอเอซีสกลางเมืองโตเกียว ภายใต้เนื้อที่ประมาณ 583,000 ตารางเมตร มีต้นไม้กว่า 20,000 ต้น ภายในสวนมีการจัดสวนเป็น3 สไตล์คือ สวนสไตล์ญี่ปุ่นดั้งเดิมเป็นสวนที่เก่าแก่ที่สุด สร้างขึ้นเนื่องในโอกาสเฉลิมฉลองการแต่งงานของจักรพรรดิ์โชวะ ภายในประกอบด้วยบ่อน้ำขนาดใหญ่ รอบบ่อมีพรรณไม้พุ่มที่สวยงาม มีศาลาไต้หวัน (KyuGoryotei) ตั้งอยู่ท่ามกลางต้นไม้ ซึ่งนักท่องเที่ยวหลายคนอาจเคยเห็นจากภาพถ่ายในโปสการ์ด ในช่วงสองสัปดาห์แรกของเดือนพฤศจิกายนจะมีการแสดงดอกเบญจมาศในสวนแห่งนี้ สวนแบบที่สองในสวนชินจูกุเงียวเอน คือสวนสไตล์อังกฤษเป็นสนามหญ้าที่ล้อมรอบด้วยต้นซากุระกว่า 400 ต้น 12 สายพันธุ์ จะบานในช่วงกลางเดือนมีนาคม ถึง ปลายเดือนเมษายน สวนแบบที่สามในสวนชินจูกุเงียวเอน คือสวนสไตล์ฝรั่งเศสที่มีทางเดินเล็กๆ ภายในสวนขนาบด้วยพุ่มไม้ขนาดเล็กที่ได้รับการตกแต่งไว้อย่างเรียบร้อย

สวนชินจูกุเงียวเอน

สวนชินจูกุเงียวเอน นอกจากเป็นสถานที่ที่นักท่องเที่ยวมาชมดอกซากุระบานแล้ว ณ สวนแห่งนี้ยังขึ้นชื่อในเรื่องความงดงามของใบไม้เปลี่ยนสีด้วย เพราะภายในบริเวณสวนสาธารณะที่กว้างใหญ่แห่งนี้ มีต้นไม้ที่เตรียมผลัดใบเมื่อฤดูใบไม้ร่วงมาเยือนหลายชนิด เช่น เมเปิ้ล แปะก้วย เป็นต้น

การเดินทางมายังสวนชินจูกุเงียวเอน หากโดยสารรถไฟมาลงที่สถานี Shinjuku Station เดินออกทางทิศใต้ และเดินเท้าต่อไปอีกประมาณ 10 นาที ก็ถึงสวน กลับสู่หน้าหลักเที่ยวโตเกียว