ชมซากุระบานที่สวนโยโยกิ (Yoyogi Park)

สวนโยโยกิ (Yoyogi Park) สวนสาธารณะขนาดกว้าง พื้นที่ประมาณ 54 ตารางเมตร แบ่งพื้นที่ออกเป็น 2 ส่วน คือ ส่วนที่เป็นสวนแมกไม้นานาพันธุ์ และส่วนที่เป็นสเตเดียม เวทีกลางแจ้ง มีสิ่งอำนวยความสะดวกต่างๆ ภายในสวนมีน้ำพุ 3 แห่ง สร้างขึ้นในปี 1990 เพิ่มบรรยากาศที่ชุ่มชื้นให้กับสวน และน้ำพุนี้กลายเป็นสัญลักษณ์ของสวนสาธารณะแห่งนี้หรือจะไปเที่ยวศาลเจ้าเมจิ

ที่สวนโยโยงิเป็นแหล่งสำหรับการชมดอกซากุระบานในเดือนมีนาคม ถึงเดือนเมษายน และชมใบไม้เปลี่ยนเป็นสีทองในช่วงปลายเมษายน ถึง ต้นธันวาคม เพราะในพื้นที่สวนแห่งนี้มีต้นซากุระมากกว่า 600 ต้นและต้นแปะก้วยอีกเป็นจำนวนมากนอกจากนี้ในบางครั้งที่ด้านทิศใต้ของสวนสาธารณะยังมีการแข่งขันกีฬา นิทรรศการต่าง ๆ ตลอดจนการแสดงคอนเสิร์ตอีกด้วย ส่วนใหญ่คนโตเกียวนิยมมาที่สวนสาธารณะแห่งนี้ในวันอาทิตย์ เพื่อทำกิจกรรมต่าง ๆ เช่น วิ่ง ปิคนิค และเป็นพื้นที่สำหรับการเล่นดนตรี หรือ แสดงผลงานศิลปะของตนเอง ภายในสวนมีถนนสำหรับปั่นจักรยาน มีเส้นทางจักรยานที่ลัดเลาะไปมาท่ามกลางต้นไม้ใหญ่ และมีป้ายแสดงสัญลักษณ์ไว้อย่างชัดเจนและมีจักรยานให้เช่าด้วย

กิจกรรมที่น่าสนใจในสวนแห่งนี้อีกประการ ก็คือ ภายในสวนยังมีพื้นที่บางส่วนที่เป็นตลาดนัด ซึ่งมีร้านค้ามากกว่า 800 ร้าน มีของสารพัดทั้งมือ 1 และ มือ 2 และทุกๆ เดือน ในวันอาทิตย์ จะมี Earth Day Market ที่มีสินค้าออแกนิค อาหารเพื่อสุขภาพมาจำหน่าย ภายในสวนยังมีร้านอาหารญี่ปุ่นต้นตำรับ ร้านอาหารนานาชาติ และร้านกาแฟสำหรับนั่งจิบกาแฟชมบรรยากาศที่ร่มรื่นภายในสวน

สวนโยโยงิ

ก่อนที่ได้รับการปรับให้เปลี่ยนสวนสาธารณะ หลังสงครามโลกครั้งที่ 2 สถานที่แห่งนี้เป็นเขตที่อยู่อาศัยของบุคลากรในกองทัพของสหรัฐจนกระทั่งเสร็จสิ้นภารกิจและในปี 1964 ได้กลายเป็นที่ตั้งของหมู่บ้านนักกีฬาโอลิมปิค จนกระทั่งปี 1967 ได้รับการปรับปรุงภูมิทัศน์ให้กลายเป็นสวนสาธารณะ และในปี 2020 ที่กำลังจะมาถึง พื้นที่ในสวนจะถูกใช้สำหรับการแข่งขันกีฬาโอลิมปิคฤดูร้อนอีกด้วย โดยจะเริ่มการก่อสร้างอาคารต่าง ๆ ในปี 2016 เป็นต้นไป

สวนโยโยงิ อยู่ติดกับศาลเจ้าเมจิ ใช้เวลาเดินทางจากสถานีฮาราจูกุเพียง 5 นาที กลับหน้าหลักเที่ยวโตเกียวกันเถอะ