ที่เที่ยวอุชิโกะสวยๆ (Uchiko) ประเทศญี่ปุ่น

เมืองอุชิโกะ (Uchiko) สำหรับเมืองเล็กๆ อย่างอุชิโกะ (Uchiko) นั้นตั้งอยู่ห่างประมาณ 40 กิโลเมตรทางตะวันตกเฉียงใต้ของมัตซุยาในจังหวัดเอฮิเมะ โดยเป็นเมืองชนบทของญี่ปุ่นที่ยังคงรักษาความเป็นอยู่แบบดั้งเดิมเอาไว้จนกลายเป็นมนต์เสน่ห์อีกอย่างหนึ่ง โดยในอดีตนั้นเมืองแห่งนี้เป็นแหล่งในการผลิตขี้ผึ้งและกระดาษที่ขึ้นชื่ออย่างมาก ซึ่งถือได้ว่าเป็นอุตสาหกรรมที่สร้างรายได้เข้าเมืองเล็กๆ แห่งนี้เป็นจำนวนมาก และเนื่องด้วยเป็นเมืองที่ยังคงรักษาเก่าแก่ของอาคารบ้านเรือนไว้เป้นอย่างดี ก็กลายเป็นแหล่งท่องเที่ยวที่สำคัญขึ้นมาในที่สุด

สถานที่ท่องเที่ยวสำคัญในเมืองอุชิโกะ แห่งแรกก็คือ Kamihata Residence ซึ่งบ้านเก่าแก่ของตระกูล Kamihata ที่มีอิทธิพลอย่างมากในเมืองแห่งนี้ โดยมีทั้งอาคารที่เป็นบ้านพักและโรงงานผลิตขี้ผึ้งชั้นดี ซึ่ง ณ ปัจจุบัน นั้นก็ยังคงเก็บรักษารูปแบบดั้งเดิมเอาไว้อย่างดี และเปิดให้นักท่องเที่ยวได้เข้าชมอีกด้วย โดยบ้านหลังนี้จะตั้งอยู่ในย่านเมืองเก่า Yokaichi ซึ่งเป็นบริเวณที่มีอาคารเก่าแก่เรียงรายกันอยู่มากมาย ทำให้นักท่องเที่ยวที่มาเยือนจะได้รับบรรยากาศของบ้านเรือนญี่ปุ่นโบราณ โดยคุณสามารถเดินชมความงดงามได้แบบชิงๆ ซึ่งอาคารที่ตั้งอยู่ทั้งสองข้างถนนหินที่ทอดยาวก็มีหลายๆ หลังที่ได้รับการดัดแปลงให้เป็นร้านค้าต่างๆ มากมายที่มีความน่าสนใจ

ส่วนโรงละครคาบูกิ Uchiko-za ที่ตั้งอยู่ย่านเมืองเก่าโยไกชิ ในเมือง Uchiko ถือว่าเป็นโรงละครคาบูกิที่มีความเก่าแก่อีกแห่งของญี่ปุ่น ที่ยังคงรักษาสภาพดั้งเดิมไว้ได้อย่างสมบูรณ์ โดยมีความโดดเด่นด้วยเวทีไม้ที่สามารถหมุนได้อีกด้วย นับว่าเป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่เป็นที่นิยมอย่างมากสำหรับเมืองนี้ และที่คุณไม่ควรพลาดในการมาเยือนเมืองนี้เลยก็คือ Uchiko History Museum ที่เป็นพิพิธภัณฑ์ที่จะบอกเล่าเรื่องราวประวัติศาสตร์ของเมืองแห่งนี้ได้เป็นอย่างดี

สำหรับการเดินทางมาเที่ยวญี่ปุ่นยังเมืองอุชิโกะ นั้นหากคุณมาจากเมือง Matsuyama ให้ใช้บริการของรถไฟขบวน limited express มาลงยังสถานี Uchiko โดยใช้เวลาในการเดินทางประมาณ 25 นาที ค่าโดยสาร 1,280 เยนต่อคน แต่หากคุณมี  Japan Rail Pass ก็สามารถใช้งานได้เลย