10 สถานที่ท่องเที่ยวในประเทศสิงคโปร์ ถ่ายรูปสวยมาก

การเที่ยวสิงคโปร์ด้วยตัวเองคนเดียวน่าจะเป็นลำดับต้นๆของความสนใจแรกที่นักท่องเที่ยวชาวไทยเลือกเพราะว่าความสวยงามของที่เที่ยวสิงคโปร์หรือเกาะสิงคโปร์ ทำให้หลายคนอยากไปทัวร์สิงคโปร์สักครั้งในชีวิต เพราะมีสถานที่ท่องเที่ยวมากมาย ไม่ว่าจะเป็นสถานที่ท่องเที่ยวทางธรรมชาติ แหล่งช้อปปิ้ง รีสอร์ท วัดวาอาราม และอื่นๆอีกหลายแห่งด้วยกันแต่จะเป็นที่ใดบ้างนั้น เราจะขอแนะนำ 10 สถานที่ท่องเที่ยวสิงคโปร์และเที่ยวบรูไนยอดฮิตดังต่อไปนี้

ถนนออร์ชาร์ด

ถนนออร์ชาร์ด

ไปสิงคโปร์ทั้งทีจะพลาดแหล่งช้อปปิ้งสุดฮิตไปได้อย่างไร? โดยเฉพาะบนถนนออร์ชาร์ด (Orchard Road) ที่เรียงรายไปด้วยห้างสรรพสินค้า ร้านอาหารอร่อยๆให้ได้เลือกชิมกันอย่างจุใจ ใครที่ชอบอากาศเย็นๆแสงไฟสวยๆในตอนกลางคืน มาเดินเล่นในย่านนี้รับรองว่าไม่ผิดหวัง ยิ่งในช่วงเทศกาลคริสต์มาส หรือปีใหม่แล้ว ถนนออร์ชาร์ตจะถูกประดับไปด้วยโคมไฟที่ดีไซน์อย่างสวยงาม   หรือหากใครที่ชื่นชอบการนั่งดื่มชิวๆ ก็นับได้ว่าตอบโจทย์ได้ดี เพราะบนถนนออร์ชาร์ดมีไนต์คลับหลายแห่งด้วยกัน ตลอดจนที่พักและโรงแรม ซึ่งพร้อมให้บริการแก่นักท่องเที่ยวที่ชอบบรรยากาศในตอนกลางคืน เรียกได้ว่าหากมาเยือนสิงคโปร์ ถนนออร์ชาร์ดจะเป็นสถานที่ที่คุณต้องมาเลยหละ

การ์เด้น บาย เดอะ เบย์

การ์เด้น บาย เดอะ เบย์

ความสวยงามแปลกตาของสถานที่ท่องเที่ยวของสิงคโปร์อย่าง การ์เด้น บาย เดอะ เบย์ (Garden by the bay) ที่นับได้ว่าร่มรื่นด้วยแมกไม้นานาพันธ์  อีกทั้งยังถูกออกแบบให้ความเป็นโมเดิร์นผสมผสานเทคโนโลยยีได้อย่างลงตัวในทุกมุมมอง โดยแบ่งออกเป็นสามส่วนคือส่วนแรกอยู่ริมน้ำ มีทางเชื่อมไปยังส่วนที่สอง เรียกส่วนแรกนี้ว่า Bay Central  , ส่วนที่สองนับได้ว่าสวยงามไปด้วยแมกไม้นานาชนิดเพราะปรากฎพันธุ์ไม้ที่หาชมได้ยาก ที่คนรักต้นไม้เห็นแล้วต้องตะลึง เรียกส่วนที่สองนี้ว่า   Bay East ส่วนสุดท้าย คือ  Bay South จัดว่าเป็นจุดพิเศษของที่นี่ เพราะมีต้นไม้ยักษ์  ที่สวยงามอลังการ โดยเฉพาะในเวลากลางคืนมีการประดับประดาแสงไฟอย่างสวยงามบนต้นไม้ หรือ  Rhythm with nature ซึ่งจัดเป็นการโชว์แสงสีบนต้นไม้ที่แปลกตาจริงๆ  ทำให้ดึงดูดผู้คนให้เข้ามาชมกันเป็นจำนวนมาก และยิ่งการเดินทางที่สะดวกเพราะอยู่ใจกลางเมืองด้วยแล้ว ยิ่งเป็นที่นิยมในอันดับต้นๆของสถานที่ท่องเที่ยวในสิงคโปร์ ใครที่ชอบเซลฟี่ รับรองมาที่นี่ไม่ผิดหวัง

รีสอร์ท เวิลด์ เซ็นโตซ่า

รีสอร์ท เวิลด์ เซ็นโตซ่า

ถือว่าเป็นแหล่งรวมความสนุกของทั้งเด็กและผู้ใหญ่เลยก็ว่าได้ สำหรับ รีสอร์ท เวิลด์ เซ็นโตซ่า (Resorts World Sentosa) ที่หลายคนเดินทางมาเที่ยวสิงคโปร์ต้องมาที่นี่ เพราะนอกจากจะมีความสวยงามตามธรรมชาติ ต้นไม้อันรื่นรมย์ และสายน้ำสวยๆแล้ว  ที่นี่ยังมีเกาะมหาสนุกที่เป็นเหมือนสวรรค์ของเด็กๆ หรือแม้กระทั่งผู้ใหญ่ที่ชอบเล่นน้ำเพลินๆ มีเครื่องเล่นมากมาย รองรับความสนุกได้อย่างเต็มที่  เพราะเป็นที่ตั้งของ Universal Studios Singapore นอกจากนี้ยังมีร้านอาหารอร่อยๆให้เลือกรับประทาน มีโรงแรมที่พักให้นักท่องเที่ยวเลือกพักผ่อนกันตามความชอบ  สิ่งที่เป็นไฮไลท์อีกอย่างหนึ่งของรีสอร์ทแห่งนี้คือ  พิพิธภัณฑ์สัตว์น้ำทะเลที่ใหญ่ระดับโลก นั่นก็คือ  Marine Life Park  ซึ่งจะทำให้เรามองเห็นสัตว์น้ำทะเลชนิดต่างๆ ผ่านกระจกใสๆ ได้อารมณ์เหมือนลงไปดำน้ำใต้ทะเลเลยหละ รับรองว่าตื่นตาตื่นใจสำหรับทุกคนที่มาเที่ยวชมรีสอร์ทแห่งนี้

ท่าเรือคลาร์ก

ท่าเรือคลาร์ก

หากใครที่ชอบความเก่าแก่โบราณคลาสสิคละก็ คงไม่พลาดสถานที่สุดฮิตอีกที่หนึ่งของนักท่องเที่ยวนั่นก็คือ ท่าเรือคลาร์ก (Clarke Quay) ซึ่งนับได้ว่าเป็นท่าเรือที่มีความเก่าแก่ของสิงคโปร์ ตั้งอยู่บริเวณปากแม่น้ำของสิงคโปร์  หากมองไปรอบๆท่าเรือ จะเห็นสิ่งปลูกสร้างต่างๆที่สวยงามแปลกตา เพราะเป็นสถาปัตยกรรมที่ถูกผสมผสานระหว่างยุโรปกับเอเชียจึงคงความคลาสสิค ที่ใครๆเห็นแล้วต้องอยากถ่ายรูปไปอวดเพื่อนๆแน่นอน เพราะหาชมได้ยาก  หากใครที่ชอบบรรยากาศดีๆมานั่งรับลมเย็นๆทานอาหารริมน้ำก็นับว่าไม่เลว  โดยเฉพาะคนที่ชอบความโรแมนติก หรือคู่รักที่มาฮันนีมูน ได้มาเที่ยวชมในตอนกลางคืนจะเห็นแสงไฟสวยๆ เรียงรายอยู่รอบๆท่าเรือ นั่งรับลมชมวิวดื่มด่ำบรรยากาศให้หนำใจกันไปเลย

โรงแรมราฟเฟิลส์

โรงแรมราฟเฟิลส์

ด้วยความสวยงามแปลกตาที่หาดูได้ยากของสถาปัตยกรรมยุคล่าอาณานิคม  ทำให้โรงแรมราฟเฟิลส์ (Raffles Hotel)เป็นอีกหนึ่งแห่งสถานที่ยอดนิยมของนักท่องเที่ยวที่มาพักผ่อนหย่อนใจหรือทำกิจกรรมต่างๆ หากใครที่ชื่นชอบการรับประทานอาหาร ที่โรงแรมราฟเฟิลส์มีร้านอาหารที่ขึ้นชื่อในด้านของความอร่อยและการบริการที่ยอดเยี่ยม หรือที่พักอันสะดวกสบายพร้อมกับการบริการอันสุดประทับใจ  ที่พิเศษไปกว่านั้นคือ Sling ค็อกเทลชื่อดังของสิงคโปร์ ได้เริ่มต้นที่โรงแรมแห่งนี้เอง นอกจากความสวยงามของสถาปัตยกรรมแล้วที่น่าชมแล้ว บนชั้นสามของโรงแรม ยังเป็นที่ตั้งของพิพิธภัณฑ์ ซึ่งทางโรงแรมเปิดให้เข้าชมได้ฟรี แม้แต่คนนอกที่ไม่ได้เข้ามาพักที่โรงแรมแต่อยากถ่ายรูปสวยๆ ก็สามารถเข้าชมพิพิธภัณฑ์เพื่อถ่ายรูปไว้เป็นที่ระลึกได้

ชิงช้าสวรรค์ สิงคโปร์

ชิงช้าสวรรค์ สิงคโปร์

ไปเที่ยวสิงคโปร์ทั้งที ทุกคนไม่พลาดอย่างแน่นอน ที่จะขึ้นไปชมทัศนียภาพอันสวยงามของสิงคโปร์ทั้งเมือง ด้วยชิงช้าสวรรค์สิงคโปร์ขนาดยักษ์ ( Singapore Flyer )  ที่มีความสูงมากกว่า 165 เมตร  ซึ่งคุณจะได้สัมผัสกับทิวทัศน์ของสิงคโปร์ได้อย่างเต็มตาไม่ว่าจะเป็นน้ำทะเลสีคราม ตึกรามบ้านช่องที่เป็นทิวแถว  หรือจะเป็นต้นไม้อันเขียวขจี  โดยการขึ้นชิงช้าในแต่ละครั้งจะใช้เวลาประมาณ 30 นาทีรับรองได้ว่าอิ่มตาอิ่มใจไม่น้อย สำหรับชิงช้าสวรรค์ของสิงคโปร์นั้นนับได้ว่ามีความสูงมากทีสุดโลก ได้เปิดทำการ เมื่อ ปี ค.ศ. 2008  และได้รับการตอบรับอย่างดีจากนักท่องเที่ยวหรือแม้แต่ชาวสิงคโปร์เอง

วัดพระเขี้ยวแก้ว

วัดพระเขี้ยวแก้ว

นักท่องเที่ยวที่มาเยือนสิงคโปร์ต้องมากราบไหว้สักการะสิ่งศักดิ์สิทธิ์ภายในวัดพระเขี้ยวแก้ว (Buddha Tooth Relic Temple) ซึ่งวัดแห่งนี้ได้ตั้งอยู่ย่านไชน่าทาวน์ของสิงคโปร์ ไม่ว่าจะเป็นพระทนของพระพุทธเจ้า ซึ่งถือว่าเป็นสุดยอดของมงคลที่พึงกราบไหว้บูชาและพระพุทธรูปศักดิ์สิทธิ์ ส่วนสถาปัตยกรรมของวัดนั้นถือได้ว่ามีความสวยงามแปลกตาตามแบบฉบับของจีนในสมัยราชวงศ์ถัง ภายในวัดยังประกอบด้วยส่วนของพิพิธภัณฑ์ ที่จัดแสดงให้ความรู้เกี่ยวกับศาสนวัตถุ ทางพระพุทธศาสนา ให้ผู้ที่สนใจได้ศึกษาหาความรู้ เรียกได้ว่า มาไหว้พระศักดิ์สิทธิ์แล้วยังได้ความรู้อีกด้วยนะคะ

สวนพฤกษศาสตร์สิงคโปร์

สวนพฤกษศาสตร์สิงคโปร์

ใครที่ชอบความเป็นธรรมชาติแท้ๆไม่มีการปรุงแต่งใดๆ สวนพฤกษศาสตร์สิงคโปร์ (Singapore Botanic Gardens)จะตอบโจทย์เป็นอย่างดี เพราะมีแต่พันธุ์ไม้ให้ได้ชมมากถึง 6 หมื่นชนิดด้วยกัน แวดล้อมไปด้วยความเขียวขจี ที่สามารถสูดอากาศอันบริสุทธิ์ได้เต็มปอด  สวนแห่งนี้เหมาะสำหรับการพักผ่อนหย่อนใจ การเดินเล่นชิวๆในบรรยากาศที่ร่มรื่น หรือถ้าต้องการศึกษาพันธุ์ไม้ก็ถือว่ามีให้เลือกชมหลายชนิดโดยไม่เก็บค่าเข้าเลย แต่สำหรับการเข้าชม กล้วยไม้นานาชาติ  (National Orchid Garden) ซึ่งมาจากหลากหลายประเทศ ต้องเสียค่าเข้าชมนิดหน่อย แต่รับรองว่าคุ้มค่า เพราะความสวยงามของพันธุ์กล้วยไม้จากนานาประเทศ จะทำให้คุณหายเหนื่อยเป็นปลิดทิ้ง ความสวยงามในธรรมชาติของประเทศสิงคโปร์ ทำให้ดึงดูดความสนใจของนักท่องเที่ยวไม่ว่าในประเทศหรือต่างประเทศที่ต้องการมาพักผ่อนได้เป็นอย่างดีเชียวหละ

ไนท์ ซาฟารี

ไนท์ ซาฟารี

สำหรับคนที่ชื่นชอบศึกษาวิถีของสัตว์ป่าหลากหลายชนิด และคุณพ่อคุณแม่ที่พาเด็กๆมาด้วย ไนท์ ซาฟารี สิงคโปร์ (Singapore Night Safari) เป็นอีกหนึ่งสถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจ และได้รับการตอบรับเป็นอย่างดี เพราะจะเห็นว่าสถิติของการเยี่ยมชมสถานที่แห่งนี้มากกว่าล้านคนต่อปีเลยทีเดียว คุณสามารถเดินชมสัตว์ป่าประเภทต่างๆได้เองตามใจชอบ หรือหากใครที่ไม่อยากเดินให้เหนื่อยก็มีรถรางไว้คอยบริการ ซึ่งเป็นที่ชื่นชอบอย่างมากสำหรับเด็กๆ เพราะตื่นตาตื่นใจกับสัตว์ป่าที่หาชมได้ยาก  นอกจากการเรียนรู้ความเป็นอยู่ของสัตว์ การผสมพันธุ์ของสัตว์แล้วในไนท์ซาฟารีแห่งนี้แล้ว สิ่งที่น่าสนใจอีกอย่างหนึ่งที่นักท่องเที่ยวต่างก็พูดถึงกันมาก คือร้านอาหารที่เปิดให้บริการ ซึ่งมีความแปลกตาของการตกแต่งร้าน และเมนูอาหารที่ไม่เคยได้ยินมาก่อน ทำให้ผู้มาเยือนได้สัมผัสกับบรรยากาศอีกรูปแบบหนึ่งที่อาจไม่เคยเห็นมาก่อนเลย

มารีน่า เบย์ แซนด์ส

มารีน่า เบย์ แซนด์ส

สถานที่ท่องเที่ยวในสิงคโปร์แบบครบวงจรนั้น ต้องยกให้ มารีน่า เบย์ แซนด์ส (Marina Bay Sands) ซึ่งถือได้ว่าเป็นรีสอร์ทมีระดับที่นักท่องเที่ยวมักจะมาเยี่ยมชมและใช้บริการเป็นประจำ เนื่องจากรีสอร์ทแห่งนี้อยู่ติดกับอ่าวมารีน่า และเป็นรีสอร์ทที่ครบวงจรไปด้วยความสะดวกสบายต่างๆ และการบริการที่ครบกัน  ใครที่ชอบว่ายน้ำในบรรยากาศธรรมชาติรับรองไม่ผิดหวัง เพราะที่รีสอร์ทแห่งนี้ให้บริการ สระว่ายน้ำ สุดหรู ที่อยู่กลางแจ้งที่ใหญ่ที่สุดในโลกอีกด้วย ว่ายน้ำไปเพลินๆกับการชมทิวทัศน์ที่สวยงามของอ่าวไปด้วย และยังประกอบไปด้วยกิจกรรมต่างๆที่น่าสนใจ เช่น ลานสเกตในร่ม พิพิธภัณฑ์ โรงละคร และบริการอื่นๆอีกมาก นอกจากนี้ทางรีสอร์ทยังมีการจัดแสดงโชว์ แสง สี เสียงอย่างอลังการอีกด้วย การแสดงโชว์ได้เปิดให้เข้าชมฟรี ไม่เสียค่าใช้จ่ายใดๆ เรียกได้มาที่เดียวก็คุ้มสุดๆ

ทัวร์สิงคโปร์กันเถอะ! แม้จะเป็นประเทศเล็กๆแต่ก็เต็มไปด้วยสีสัน และความสะดวกอย่างครบครัน ที่ใครๆก็สัมผัสได้ นั่งเครื่องบินแค่ 2 ชั่วโมงเท่านั้นก็ถึงแล้ว การโดยสารระหว่างที่เที่ยวสิงคโปร์แต่ละที่ก็สะดวกสบาย ควรหาโอกาสมาเที่ยวสิงคโปร์สักครั้ง รับรองไม่ผิดหวังแน่นอนค่ะ