สถานที่ท่องเที่ยวในทวีปยุโรป

เที่ยวไอซ์แลนด์ด้วยตัวเอง ไปเดือนไหนดี ทัวร์คนเดียว

เที่ยวไอซ์แลนด์ เติมเต็มประสบการณ์การท่องเที่ยวของคุณด้วยการเดินทางไปพบกับปรากฏการณ์ทางธรรมชาติที่แสนน่าทึ่ง ความแปลกและสวยงามของแต่ละฤดูกาลที่ไอซ์แลนด์ แหล่งท่องเที่ยวตามธรรมชาติ ธารน้ำแข็ง ภูเขาน้ำแข็งสลับกับน้ำพุร้อน และภูเขาไฟ และการเดินทางบากบั่นเพื่อชมแสงเหนือ จะทำให้คุณพบว่า ทำไมนักท่องเที่ยวต่างพากันมาเที่ยวไอซ์แลนด์กันหลายๆ ครั้งไม่รู้เบื่อ

สาธารณรัฐไอซ์แลนด์ (Republic of Iceland)ประเทศเล็กๆ ที่มีประชากรเพียงสามแสนคน ตั้งอยู่บนเกาะในมหาสมุทรแอตแลนติกเหนือ ติดกับประเทศกรีนแลนด์ และประเทศนอร์เวย์ มีเมืองหลวงคือ เรคยาวิค การไปเที่ยวไอซ์แลนด์ไม่มีสายการบินตรงจากไทย แต่สามารถซื้อตั๋วเครื่องบินกรุงเทพ – ลอนดอน แล้วต่อเครื่องเพื่อลงที่เมืองเรคยาวิค เมืองหลวงของไอซ์แลนด์ได้

สาธารณรัฐไอซ์แลนด์ เป็นเมืองแห่งน้ำแข็งกลางภูเขาไฟ จึงมีทั้งภูเขาน้ำแข็ง ธารน้ำแข็ง ทุ่งโล่งกว้าง กองหินและบ่อน้ำพุร้อน มีสภาพอากาศหนาวตลอดทั้งปีแม้ในฤดูร้อนก็มีอุณหภูมิสูงสุดเพียง 30 องศาเซลเซียส มีลมแรงบ่อยครั้งผู้มาเที่ยวไอซ์แลนด์จึงควรเตรียมตัวเพื่อพบกับสภาพอากาศหนาวเหน็บมาอย่างดี

นักท่องเที่ยวนิยมเดินทางมาเที่ยวไอซ์แลนด์เพื่อชมความสวยงามของทิวทัศน์ โดยหลักๆ เป็นกลุ่มน้ำแข็งในอุทยานแห่งชาติที่มีขนาดใหญ่ที่สุดในทวีปยุโรป , เล่นกิจกรรมกลางแจ้ง เช่น สกี, สโนว์บอร์ด, เดินเขา, ปีนเขา, ขี่ม้า, ปีภูเขาน้ำแข็ง, ตกปลาและแช่น้ำพุร้อนในแหล่งธรรมชาติที่มีทั้งยอดเขาสูง ภูเขาน้ำแข็ง ทะเลสาบและแม่น้ำที่เงียบสงบ

เที่ยวเอสโตเนียอีกกิจกรรมหนึ่งการเที่ยวไอซ์แลนด์ที่ได้รับความนิยมในฤดูหนาว คือการตามล่าแสงออโรร่า หรือแสงเหนือ ตั้งแต่ช่วงต้นเดือนธันวาคม ถึงมีนาคม ชมความงามของปรากฏการณ์อันยิ่งใหญ่ของธรรมชาติที่ต้องเห็นสักครั้งในชีวิต ประสบการณ์ที่มีค่าสูงสุดที่ช่างภาพต่างไฝ่ฝัน

กรุงเรคยาวิค

เที่ยวไอซ์แลนด์ เรคยาวิค

ที่เมืองหลวงเรคยาวิกเป็นศูนย์กลางความเจริญที่รุดหน้า ภาครัฐส่งเสริมการศึกษาและสวัสดิการให้ประชากรได้เป็นอย่างดีจึงถือว่าเป็นเมืองที่มีการพัฒนาสูงสุดเมืองหนึ่ง ประชาชนรักการอ่าน การว่ายน้ำและออกกำลังกาย รวมถึงแช่สระน้ำร้อนธรรมชาติที่มีอยู่ทั่วประเทศ

กรุงเรคยาวิกเต็มไปด้วยสถานที่ท่องเที่ยวที่รวบรวมประวัติศาตร์ เริ่มจาก Perlan เพอร์แลนด์ สถานที่สัญลักษณ์อย่างหนึ่งของเมือง มีทั้งพิพิธภัณฑ์และจุดชมวิว รวมถึงร้านอาหารมากมาย ต่อด้วย โบสถ์กลางเมือง Hallgrimskirkja และอนุเสาวรีย์ LeifrEiriksson คนยุโรปคนแรกที่ไปเยือนกรีนแลนด์

เมืองซิงเควลลิร์

เที่ยวไอซ์แลนด์ เมืองซิงเควลลิร์

เมืองมรดกโลก อุทยานแห่งชาติของไอซ์แลนด์ ทุ่งหญ้าและภูเขาไฟ ที่สวยงามจับใจ และยังคงธรรมชาติอันบริสุทธิ์ไว้ได้ ที่นี่มีรอยเลื่อนที่เป็นจุดเชื่อมระหว่างทวีปอเมริกาและทวีปยุโรป ตั้งอยู่ตรงรอยแยกของหุบเขากับทะเลสาป Pingvallavatn ทะเลสาปธรรมชาติที่ใหญ่ที่สุดของไอซ์แลนด์ จุดกำเนิดที่นักธรณีวิทยาต้องไปเยือนเรียกกันว่าเป็นสถานที่สามเหลี่ยมทองคำในการเดินทางท่องเที่ยวไอซ์แลนด์ (สามเหลี่ยมทองคำมีเมือง Gullfoss, Geysirและ Pingvallavatn)

เมืองกรินดาวิก

เที่ยวไอซ์แลนด์ เมืองกรินดาวิก

เมืองทางตอนใต้ของประเทศ ถือว่าเป็นเขตลาวา ที่เต็มไปด้วยน้ำพุร้อนมีแหล่งน้ำพุร้อนที่ขึ้นชื่อที่สุดคือ The Blue Lagon บลูลากูน สปาน้ำพุร้อนขนาดใหญ่เต็มไปด้วยแร่ธาตุ แช่น้ำพุร้อนเพื่อรักษาโรคผิวหนัง หรือคลายปวดเมื่อยได้รับความนิยมจากนักท่องเที่ยวสูงมากเพราะการรักษาความสะอาดที่ดี และสถานที่ที่สวยงาม

เมืองเรคฮอลท์

สถานที่ท่องเที่ยวไอซ์แลนด์ เมืองเรคฮอลท์

เมืองทางตะวันตกของประเทศ มีบ่อน้ำพุร้อนขนาดใหญ่อุณหภูมิสูงสุด 97 องศาเซลเซียสและยังไหลเร็วที่สุดในยุโรป และน้ำตกลาวา หรือ Hruanfossar Waterfall น้ำตกที่พาดอยู่บนทุ่งลาวาที่ประทุขึ้นมาจากภูเขาไฟ

เมืองอาคูเรย์รี่

เที่ยวไอซ์แลนด์ เมืองอาคูเรย์รี่

เมืองที่ใหญ่เป็นอันดับสองที่ตั้งของมหาวิทยาลัยที่มีชื่อเสียง มีสัญลักษณ์ของเมือง โบสถ์อาคูเรย์รี่ของนิกายลูเธอรัน ที่มีหน้าต่างกระจกสีสถาปัตยกรรมอันสวยงามสร้างตั้งแต่ปี 1940

เมืองฮูซาวิค

สถานที่ท่องเที่ยวไอซ์แลนด์ เมืองฮูซาวิค

ที่นี่เอง เป็นที่ตั้งของหุบเขาแอสเบกี้ Asbyrgi Canyon ที่เกิดจากปรากฏการณ์ธรรมชาติครั้งใหญ่ในยุคน้ำแข็ง จึงเรียกที่นี่กันว่า “โจกุลซาลอน ธานน้ำแข็งพันปี”  ที่กว่างกว่า 8,300 ตร.กม. ความยิ่งใหญ่ของทะเลสาปน้ำแข็งและภูเขาน้ำแข็งที่เต็มไปด้วยความสวยงามที่บางครั้งอาจได้เจอสิงโตทะเลอยู่ก็ได้

 • ล่องเรือชมปลาวาฬที่เมืองแห่งการประมงเล็กๆนี้ เป็นกิจกรรมที่น่าสนใจไม่น้อย กินลมชมคลื่นออกชม วาฬมิงค์, วาฬหลังค่อม และวาฬเพชรฆาต
 • ทะเลสาปมายด์วัทท์ Myvatn Lake ทะเลสาปสีฟ้าที่กว้างกว่า 37 ตร.กม. เกิดจากการระเบิดของภูเขาไฟในอดีตกาล ที่หมู่บ้านเรย์คยาห์โล
 • หาดทรายสีดำของหมูบ้านวิก Vikทางใต้สุดของไอซ์แลนด์ ถือว่าเป็นชายหาดที่แปลกที่สุดแห่งหนึ่งของโลก Black Beach แห่งนี้เกิดจากหินลาวาและหินบะซอลล์ที่สึกกร่อน

เมืองกูลฟอสส์

เที่ยวไอซ์แลนด์ เมืองกูลฟอสส์

เมืองนี้ขึ้นชื่อเรื่องบ่อน้ำพุร้อนกีเซอร์ Geysirน้ำพุร้อนยิ่งใหญ่ที่พุ่งขึ้นสูงกว่า 180 ฟุต ปรากฏการณ์ตามธรรมชาติที่ตื่นตา และยังมีทิวทัศน์สวยงามโดยรอบ นักท่องเที่ยวที่มาเที่ยวไอซ์แลนด์ต่างชื่นชอบกิจกรรมเดินชมธรรมชาติในเขตลาวา ที่เต็มไปด้วยพืชสีเขียวปกคลุม สูดอากาศสดชื่นกับละอองน้ำเย็นฉ่ำ ที่น้ำตกไนแองการ่าของไอซ์แลนด์ Gullfossกุลล์ฟอสส์ มีความหมายว่าน้ำตกทองคำ กินพื้นที่กว่า 1 กิโลเมตรทอดตัวสู่สายน้ำเบื้องล่างลึกหลายสิบเมตร สวยงามอลังการน่าชื่นชม

เมือง Grundarfjordur

สถานที่ท่องเที่ยวไอซ์แลนด์ เมือง Grundarfjordur

เมืองที่นักล่าแสงเหนือต้องการมาเยี่ยมเยือนที่สุดเมื่อมาเที่ยวไอซ์แลนด์ ที่บริเวณน้ำตก Kirkjufellทางตะวันตกของประเทศเป็นสถานที่ๆ ปรากฏการณ์เกิดขึ้นบ่อยที่สุดแต่อาจต้องขับรถหาในวันที่ฟ้าเปิด นอกจากนี้สำหรับนักล่าแสงเหนือก็มีจุดหมายอยู่หลายๆจุดเช่น ทะเลสาปน้ำแข็งโจกุลซาลอน jokulsarlon, ภูเขาริมทะเล Vestrahorn, น้ำตกสีฟ้า Bruarfoss, น้ำตกยักษ์ Skogafoss, น้ำตกแห่งพระเจ้า Godafoss, เมือง Vik เป็นต้น ประสบการณ์ท่องเที่ยวที่หาไม่ได้ที่ไหนในประเทศไทย คงต้องลองพบกับตาตัวเองสักครั้งในชีวิต กับการไล่ล่าตามหาแสงเหนือ ที่ช่างภาพทั่วโลก และนักท่องเที่ยวต่างอยากพบสักครั้งในชีวิตที่ไอซ์แลนด์ดินแดนแห่งน้ำแข็งนี้

เที่ยวไอซ์แลนด์ด้วยตัวเอง

ไอซ์แลนด์ ที่เที่ยว

เที่ยวไอซ์แลนด์ด้วยตัวเอง หากคุณสนใจบุกตะลุยเที่ยวไอซ์แลนด์ด้วยตัวเองไม่ใช่เรื่องยาก ที่นี่ได้ชื่อว่าเป็นแหล่งท่องเที่ยวที่คุ้มค่าเงินอันดับต้นๆ เพียงศึกษาข้อมูลและเตรียมพร้อมการเดินทางอย่างละเอียด

การจองตั๋วจากประเทศไทย ไม่มีสายการบินที่บินตรง แต่สามารถเลือกเดินทางไปลงที่ยุโรปก่อน แล้วจึงต่อเครื่องตรงเข้าไอซ์แลนด์ที่เมืองเรคยาวิก เมืองหลวงของไอซ์แลนด์ ซึ่งมีห้องพัก โรงแรม สิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน และหากต้องการเยี่ยมเยือนเมืองอื่นๆ เพื่อชมทิวทัศน์ที่สวยงาม หรือตามล่าแสงเหนือ ก็มีที่พักอำนวยความสะดวกในทุกเมือง

แต่นักท่องเที่ยวที่เดินทางมาเที่ยวไอซ์แลนด์ด้วยตัวเอง นิยมเข่ารถเพื่อเดินทางด้วยตัวเองเป็นหลัก ที่ไอซ์แลนด์ถือว่าเป็นดินแดนที่น่าพิศวง เพราะภาพความแตกต่างของแต่ละฤดู ภาพที่เห็นจากสถานที่เดียวกันทำให้จำแทบไม่ได้ นักท่องเที่ยวจึงหลงไหลในเอกลักษณ์ของทิวทัศน์ที่นี่กันนัก

เที่ยวไอซ์แลนด์เดือนไหนดี

 • ฤดูหนาว ช่วงเดือนธันวาคม – ต้นเดือนมีนาคม มีอุณหภูมิเฉลี่ย -3 – 2 องศาเซลเซียส เป็นช่วงฤดูกาลท่องเที่ยวเพื่อตามหาปรากฏการแสงเหนือ ที่เห็นได้เฉพาะประเทศในแถบชั้วโลกเท่านั้น ที่นี่จะปกคลุมไปด้วยหิมะและน้ำแข็ง นักท่องเที่ยวที่เดินทางมาเที่ยวไอซ์แลนด์ด้วยตัวเองมักเดินทางออกนอกตัวเมืองไปชมความงามของถ้ำน้ำแข็ง ภูเขาน้ำแข็ง น้ำตกที่หนาวยะเยือกในช่วงกลางวันที่สั้นกว่ากลางคืน เพื่อรอเวลาพระอาทิตย์ตกและได้ถ่ายภาพลำแสงออโรร่า หรือแสงเหนืออันน่าประทับใจ และในหน้าหนาวยังมีเทศกาลไฟฤดูหนาวในวันปีใหม่ที่เมืองเรคยาวิคที่สวยงามน่าชม
 • ฤดูใบไม้ผลิ ช่วงเดือน เมษายน – พฤษภาคม อุณหภูมิ 4-9 องศา ภูมิประเทศยังคงปกคลุมไปด้วยหิมะบนภูเขา ตัดกับสีสันของพื้นหญ้าสีเขียวที่เริ่มผลิบาน ช่วงกลางวันเริ่มยาวนานขึ้น จึงมีเวลาให้เราเดินทางชมทัศนียภาพของทุ่งดอกไม้สีเขียวสดได้เต็มที่
 • ฤดูร้อน เดือนมิถุนายน – สิงหาคม อุณหภูมิเฉลี่ย 13 – 20 องศาเซลเซียส กลับกันกับหน้าหนาวเพราะที่ไอซ์แลนด์เป็นเมืองที่มีพระอาทิตย์เที่ยงคืน ชาวบ้านและร้านรวงต่างเปิดขายอาหารในเทศกาลกันอย่างคึกคักตั้งแต่ 5 ทุ่มจนไกล้รุ่งสาง นักท่องเที่ยวไอซ์แลนด์ด้วยตัวเองนิยมเดินทางไปถ่ายรูปปฏิมากรรม ศิลประในเมือง หรือออกนอนกเมืองเพื่อชมดอกไม้สีสันสดใสแปลกตาและวิวทิวทัศน์ที่แตกต่างจากหน้าหนาวโดยสิ้นเชิง มีการจัดเทศกาลหลากหลายเช่น เทศกาลของพระอาทิตย์เที่ยงคืนในเดือนสิงหาคม, เทศกาลท้องทะเลในเดือนมิถุนายน, เทศกาลศิลปะเรคยาวิก
 • ฤดูใบไม้ร่วง เดือนกันยายน – พฤศจิกายน เป็นช่วงอากาศเย็นประมาณ 10 องศาเซลเซียส ฤดูฝนที่ตกนานพอดู แต่ยังคงมีสีสันของดอกไม้และใบไม้เปลี่ยนสีให้เห็นทั่วไป สีแดงฉานที่ตัดกับภาพภูเขาหิมะดูชวนหลงไหลไปอีกแบบ ในช่วงปลายเดือนพฤศจิกายน ก็เริ่มมีแสงเหนือให้เห็นอยู่บ้างในวันฟ้าเปิดแต่ไม่บ่อยเท่าในฤดูหนาว

ฤดูกาลท่องเที่ยวของที่นี่คงต้องแล้วแต่จุดประสงค์ของนักเดินทางเที่ยวไอซ์แลนด์ด้วยตัวเอง หากต้องการตามหาแสงเหนือก็ควรมาในช่วงฤดูหนาว ตั้งแต่ปลายเดือนพฤศจิกายน – มีนาคม แต่หากต้องการสัมผัสบรรยากาศและวิวทิวทัศน์ควรมาในฤดูใบไม้ผลิ สามารถทำกิจกรรมได้หลายอย่างเช่น สกี, สโนว์บอร์ด, นั่งสุนัขลากเลื่อน, แช่น้ำพุร้อน และหากโชคดีอาจได้เจอกับแสงเหนือในตอนกลางคืน

การเตรียมตัวเดินทางเที่ยวไอซ์แลนด์ จึงควรดูฤดูกาลเป็นหลักดังนี้

 • ฤดูหนาว เตรียมการจัดเต็มเครื่องห่มกันหนาวให้ครบทุกรูปแบบและหลายๆ ชั้นเพราะต้องไปเจอกับความหนาวสุดขั้วแบบติดลบ
 • ฤดูใบไม้ผลิ ยังคงมีอากาศหนาว ควรสวมสเว็ตเตอร์กันหนาวและเสื้อกันหนาวอยู่ แต่อาจลดจำนวนชั้นจาก 4 ชั้นเป็น 2-3 แล้วแต่ความต้องการของคุณ
 • ฤดูร้อน อุณหภูมิเฉลี่ย 13-20 องศาเซลเซียส พอให้เราใส่แค่เสื้อแขนยาวหนาๆ สักตัวกับกางเกงยีนส์
 • ฤดูใบไม้ร่วง อากาศเริ่มเย็นอีกครั้งและเพิ่มฝนมาด้วย ควรเตรียมเสื้อคลุม ร่ม และรองเท้าที่กันน้ำได้มาด้วย

 

เที่ยวไอซ์แลนด์ด้วยตัวเอง

ด้านสังคมและวัฒนธรรมของไอซ์แลนด์ ที่นี่เป็นประเทศที่ประชากรเบาบางเพียง 300,000 คน ถือว่าเบาบางที่สุดในยุโรป แต่ก็มีการพัฒนาที่สูงทีเดียวผู้คนท้องถิ่นใช้ภาษาไอซ์แลนดิกเป็นหลัก และพูดภาษาอังกฤษ และเดนมาร์กได้บ้าง ประชากรที่นี่ยังคงความเป็นชาตินิยม ประชาชนรักความอิสระ การท่องเที่ยว ไปสปาหรือสระว่ายน้ำที่มีอยู่ทุกเมืองส่งผลให้คนที่นี่มีสุขภาพแข็งแรง และด้วยนิสัยของคนไอซ์แลนด์ที่นิสัยรักการอ่านมากเป็นอันดับ 1 ของโลกทำให้สื่อด้านหนังสือและเทคโนโลยีต่างๆ รุดหน้าไปมากทีเดียว

อาหารหลักที่นี่หนีไม่พ้นเนื้อปลาทะเล เนื้อวาฬ เนื้อแกะ อาหารรมควัน เนย นม ชีส ผลิตภัณฑ์จากนมต่างๆ เน้นโปรตีนสูง และนิยมทานซุปเพื่อความอบอุ่นของร่างกายและดื่มแอลกอฮอลล์กันเก่ง แต่รัฐก็ควบคุมไม่ให้มากเกินไป

ที่นี่ไม่เหมือนเมืองอื่นในยุโรปที่ไม่มีทางรถไฟ และการขนส่งด้วยรถบัสก็ไม่ได้รับความนิยมนัก เพราะนักท่องเที่ยวและชาวเมืองมักเช่ารถและขับเอง อย่างไรก็ตามหากต้องการรถบริการสามารถให้ที่พักจองให้ได้

ข้อควรระวังเมื่อเดินเทางไปเที่ยวไอซ์แลนด์ด้วยตัวเอง ที่ไอซ์แลนด์ถือว่าเป็นหนึ่งในเมืองที่ปลอดภัยที่สุดในโลก ด้วยสวัสดิการของรัฐที่ดูแลประชาชนได้ทั่วถึงทำให้มีสถิติการเกิดอาชญากรรมที่ค่อนข้างต่ำแต่อย่างไรก็ตาม

 • อย่าลบหลู่ความเชื่อท้องถิ่นเป็นอันขาด แม้จะเป็นเรื่องที่เราเชื่อว่ามีอยู่แค่ในตำนาน
 • หมั่นตรวจสอบพยากรณ์อากาศและสภาพภูมิประเทศเสมอเมื่อเดินทาง เชื่อคำพยากรณ์ท้องถิ่นจะถือว่าดีที่สุด
 • มีกฏความปลอดภัยคือ หากคุณพบเห็นผู้ประสบภัยในอุบัติเหตุเมื่อไหร่ก็ตามจะต้องให้การช่วยเหลือทันที เพราะสภาพภูมิอากาศแปรปรวนเราจึงไม่รู้ว่าถ้าปล่อยไว้จะเกิดอะไรขึ้น
 • ควรเตรียมพร้อมรับมือกับสิ่งที่ไม่คาดคิดเสมอ โดยเฉพาะเมื่อต้องเดินทางไกล ควรเตรียมรับมือกับความหนาวให้ดี ศึกษาข้อมูลสถานที่ๆ ไปเสมอและ ควรมีเบอร์โทรติดต่อสถานฑูตไว้เผื่อยามฉุกเฉิน

เที่ยวไอซ์แลนด์ Pantip

รวบรวมรีวิวการ เที่ยวไอซ์แลนด์ Pantip จากกระทู้ต่างๆในเว็บไซด์ Pantip ที่เน้นเนื้อหาหลากหลาย เพื่อเปิดประสบการณ์การเที่ยวไปในแดนมหัศจรรย์ที่เต็มไปด้วยภูมิประเทศและปรากฏการณ์ธรรมชาติอันน่าตื่นตะลึงจากเหล่าคนไทยที่ได้ไปสัมผัสและเล่าประสบการณ์รวมถึงทิปคนละเล็กละน้อยเพื่อเชิญชวนให้นักท่องเที่ยวที่ไม่เคยไปได้ทำตามฝันสักครั้ง

http://pantip.com/topic/32164247

7 หมื่นตามล่าฝัน 17 วันทำได้ไง ไปล่าแสงเหนือที่ไอซ์แลนด์ –Incredible Iceland : ทริปประหยัดงบที่เชิญชวนคุณตามล่าความฝันจะได้ประสบการณ์ถ่ายภาพแสงเหนือสักครั้งของหมอๆตะลุยโลก ไม่จำเป็นต้องมีเงินเป็นแสน ไปดูว่าต้องวางแผน เตรียมตัว เตรียมของ เตรียมการหาที่พักและที่เช่ารถเพื่อท่องเที่ยวไอซ์แลนด์ในหน้าหนาวอย่างไร ถึงได้คุ้มค่า เดินทางกว่า28แห่ง ค้นพบแสงเหนือและถ่ายทอดมาเป็นเรื่องราวและรูปภาพ จนต้องเตือนเราเลยว่า ถ้าอ่านแล้วพบว่าใจสั่น อยากจองเครื่องบินเดี๋ยวนี้เลยก็ถือว่าเป็นเรื่องปกติ

http://pantip.com/topic/31177726

แนะนำวิธีตามถ่ายแสงเหนือ aurora + บันทึกการเดินทางไอซ์แลนด์ : ข้อแนะนำเรืองการถ่ายภาพจากมืออาชีพเพื่อให้เราได้เก็บความประทับใจในฝันของนักถ่ายภาพทั่วโลกได้อย่างใจฝัน วิธีเตรียมเครื่องมือ และวางแผนทริปโดยละเอียด การติดตามข้อมูลจากเว็บต่างๆ ในท้องถิ่น และแน่นอนตามด้วยภาพถ่ายที่สวยจับใจ

http://pantip.com/topic/32889674

ผู้หญิงคนเดียวก็เที่ยวได้ : Iceland แสงเหนือ และความทรงจำ : ทริปท่องเที่ยวของสาวเดี่ยวผู้ใจร้อนอยากออกไปเห็นแสงเหนือแค่สักครั้งหนึ่งในชีวิต หลังจากได้อ่าน 2 กระทู้ข้างบนนี้ เธอจะมาเล่าประสบการณ์การวางแผนเดินทางจากลอนดอนสู่ไอซ์แลนด์ ไปตาม Golden Circle ที่ดูแล้วง่ายกว่าที่คิดและวิธีการถ่ายภาพแสงเหนือที่ไม่ยาก มือใหม่หัดถ่ายก็ทำได้

http://pantip.com/topic/33840924

ตังค์นิดเดียวก็เที่ยวได้ ไอซ์แลนด์ 10 วัน 9 คืน 55,000 บาท นอนรถบ้าน ไม่หนาวเล้ย : รีวิวการเที่ยวไอซ์แลนด์ในกระทู้สนุกๆ ของแก๊งค์เพื่อน 4 คนที่ออกตามล่าแสงออโรร่าด้วยรถเช่าอย่างสนุกสนาน เก็บประสบการณ์การเที่ยวทุกจุดชมวิวให้เราได้ชม

http://pantip.com/topic/31974825

Iceland :มีมากกว่าแสงเหนือ ไปเที่ยวสระว่ายน้ำกลางหุบเขากับน้ำตกสายรุ้งกัน : เที่ยวไอซ์แลนด์ในฤดูร้อนไปปิคนิคที่เมือง Hofskirkjaแล้วไปสู่จุดมุ่งหมายเมือง Seljavallaugสระว่ายน้ำที่ขึ้นชื่อว่าเก่าแก่ที่สุดในประเทศไอซ์แลนด์ อาบน้ำอุ่นๆจากภูเขาไฟท่ามกลางหุบเขาที่สวยตระการตาแล้วไปเที่ยวน้ำตก Skogafossที่มีสายรุ้งประดับ

http://pantip.com/topic/32413205

ICELAND ThrougH MY EYES :ตระเวนเที่ยวไอซ์แลนด์ในหน้าร้อนช่วงที่มีอากาศดี เดินทางไปพบบ้านเรือนในเมืองที่เงียบสงบน่าพักผ่อนในเมืองเรคยาวิค แล้วออกตระเวณดูภูเขา แม่น้ำ น้ำตก ที่ Pingviller, Geysirและ Gullfoss ความงดงามของสองข้างทางที่มีสีเขียวขจีสลับกับภูเขาน้ำแข็งเป็นฉากหลัง ที่เมือง Vikชมภูเขาน้ำแข็งโจกุลซารอน

เอาล่ะก่อนจบบทความนี้ท่านที่ต้องการหาข้อมูลเพิ่มเติมก่อนไปเที่ยวไอซ์แลนด์ ทัวร์ไอซ์แลนด์ห้ามพลาด

jirawatisme

Mumeaw คือกลุ่มผู้ที่มีใจรักในการเดินทาง ผจญภัย พบเจอกับสิ่งใหม่ๆรอบตัวบนโลกอันกว้างใหญ่ เรามุ่งมั่นที่จะนำเสนอสิ่งสวยงามที่จะทำให้โลกนี้น่าอยู่มากยิ่งขึ้นในทุกๆด้าน