เที่ยวไอร์แลนด์ด้วยตัวเอง ทัวร์คนเดียวช่วงเดือนไหนดี

เที่ยวไอร์แลนด์ สำหรับสาธารณรัฐไอร์แลนด์เป็นประเทศที่ตั้งอยู่บนหมู่เกาะไอร์แลนด์สุดขอบของทวีปยุโรปไปทางตะวันตกอาณาเขตติดกับประเทศสาธารณรัฐไอร์แลนด์เหนือ เป็นอิสระจากสหราชอาณาจักร เป็นประเทศที่เต็มไปด้วยทุ่งหญ้าและเนินหิน จึงได้ชื่อว่าเกาะมรกตเต็มไปด้วยปราสาท โบราณสถานที่เก่าแก่และสวยงาม มีประวัติศาสตร์ที่ยาวนานและวัฒนธรรมของชาวไอริช จึงกลายเป็นหนึ่งในจุดมุ่งหมายของนักท่องเที่ยวที่มาเที่ยวไอร์แลนด์เพื่อสัมผัสบรรยากาศเทพนิยายที่มีมนต์ขลัง ชื่อเสียงของไอร์แลนด์ไม่ใช่สิ่งเดียวที่ดึงดูดให้คนมาเที่ยว หากแต่ยังมีชื่อเสียงของชาวไอริช ที่อบอุ่นและเป็นกันเอง จนทำให้ใครต่อใครหลายๆคน นอกจากมาเที่ยวไอร์แลนด์แล้ว ยังย้ายถิ่นฐานมาอาศัยเที่ยวไอซ์แลนด์

การเดินทางมายังไอร์แลนด์ เราไม่สามารถใช้วีซ่าแชงเก้นจากลอนดอนหรือจากไอร์แลนด์เหนือได้ เพราะที่นี่ไม่ได้อยู่ร่วมในภาคี แต่ต้องขอวีซ่าต่างหาก สามารถจองตั๋วไปไอร์แลนด์ โดยใช้บริการจากสายการบินต่างชาติจากไทยไปเมืองดับลินได้

สถานที่ท่องเที่ยวของไอร์แลนด์มีความแตกต่างที่เข้ากันอย่างลงตัว ระหว่างเมืองใหญ่ที่เต็มไปด้วยที่กิน ที่เที่ยว และนอกเมืองที่เขียวชอุ่มและมีปราสาทสวยงามตั้งตระหง่าน ถือเป็นอีกเอกลักษณ์หนึ่งที่คนมาเที่ยวไอร์แลนด์ต้องการเห็น เพื่อจะได้สัมผัสและตามรอยบรรยากาศที่เคยเห็นในหนังดังหลายๆ เรื่อง เช่น P.S. I Love You, Braveheart และ Harry Potter

เมืองคิลเคนนี่

เที่ยวไอร์แลนด์เมือง Kilkenny

เมืองคิลเคนนี่เป็นเมืองท่องเที่ยวน่ารักที่คงความคลาสสิคของยุควิคตอเรียน ที่เมืองนี้เป็นที่ตั้งของโบสถ์ St. Mary Cathedral ที่ใช้ประกอบพิธีกรรมของคริสเตียนเป็นครั้งแรก, The Muckross’s House คฤหาสถ์หินโบราณ และเดินทางไปในเส้นทางแห่งมรดกโลก Ring of Kerry เพื่อชมป้อมจากยุคเหล็ก หินจารึกอักษร อารามโบราณ ที่ถูกรวมตัวกลืนเข้ากับธรรมชาติมานับหมื่นปี

เมืองคอร์ก

เที่ยวไอร์แลนด์เมือง Cork

เมืองคอร์ก เมืองใหญ่อันดับ 2 ของไอร์แลนด์ มาชมปราสาท Blarney Castle จากศตวรรษที่ 10 หลายต่อหลายยุคสมัยและผู้ที่ไปเที่ยวไอร์แลนด์ต้องไม่พลาดไปจุมพิตผนังหินบลาร์นีย์ สโตน Blarney Stone หินบนหอคอยในตำนานที่กล่าวกันว่าหากได้จุมพิตแล้วจะทำให้คุณไม่อับจนโวหาร จนประธานาธิบดีคนสำคัญของโลก และนักแสดงชื่อดังต่างแวะมาเที่ยว

เมืองคาเซล

เที่ยวไอร์แลนด์เมือง Cashel

เมืองคาเซล ชมสถานที่ที่ได้รับคำนิยามว่างดงามที่สุดในไอร์แลนด์ Rock of Cashel เป็นป้อมปราการที่มีทั้งบ้านเรือนวิหาร ห้องสมุด สัญลักษณ์ของอำนาจและจุดศูนย์กลางของไอร์แลนด์มาตั้งแต่ศตวรรณที่ 4 – 12

เมืองคิลลาร์นีย์

เที่ยวไอร์แลนด์เมือง Killarney

เมืองคิลลาร์นีย์ มีสถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจเช่น Killarney National Park อุทยานแห่งชาติที่คงความสวยงาม เราสามารถลงเรือล่องตามทะเลสาป หรือนั่งรถม้าไปชมธรรมชาติอันสดชื่นของไอร์แลนด์ ทั้งภูเขา ลำธาร ทุ่งดอกไม้ ที่สะอาดสดชื่น และชมปราสาท Killkeny Castle ชมวิวที่สวยที่สุดของแม่น้ำนอร์ จากหอคอยสูง

เมืองแคลร์

เที่ยวไอร์แลนด์เมือง Clare

เมืองแคลร์ มีสถานที่ท่องเที่ยวทางธรรมชาติเช่น Cliffs of Moher คือแนวหน้าผาสูง กลุ่มหินอายุกว่า 300 ล้านปี ริมชายฝั่งทะเลแอตแลนติก ที่ยาวกว่า 8 กิโลเมตร เป็นสถานที่หนึ่งที่ใช้ถ่ายทำภาพยนต์เรื่อง Harry Potter and the Half Blood Prince และต่อไปยัง The Burrenที่ราบเนินเขาหินปูนที่กว้างใหญ่ถึง 250 ตร.กม. เป็นที่อาศัยของคนในสมัยโบราณเมื่อ 5,000 ปีก่อน โดยการนำแผ่นหินมาวางทับกัน นักท่องเที่ยวไอร์แลนด์นิยมมาพักผ่อนและชมดอกไม้ป่าที่บานสะพรั่งในฤดูร้อน

เมืองคอนเนมารา

เที่ยวไอร์แลนด์เมือง Connemara

เมืองคอนเนมารา มีที่เที่ยวอย่างอุทยานแห่งชาติคอนเนมารา ปากทางเข้าสู่ทะเลที่ได้ชื่อว่าเป็นดินแดนมรกตที่แท้จริง ด้วยภูมิประเทศของทะเลสาปที่สะท้อนภาพภูเขาเวิ้งว้างโอบล้อมอยู่ เพียงเห็นครั้งแรกก็ประทับใจไม่รู้ลืม โดยเฉพาะในฤดูร้อนและฤดูใบไม้ผลิ ที่มีกิจกรรมหลายๆอย่าง ทั้งนั่งเรือชมทะเลสาป, ขี่ม้า เดินเขา ปิกนิก ของคนไอริช และไม่ไกลกันนี้ก็มีความสวยงามของปราสาท Kylemore ที่สร้างโดยเศรษฐีในอดีต และปัจจุบันกลายเป็นบ้านพักสำหรับแม่ชี

เมืองดิงเกิ้ล

เที่ยวไอร์แลนด์เมือง Dingle

เมืองดิงเกิ้ลเป็นสถานที่นักท่องเที่ยวไอร์แลนด์เดินทางมาชมธรรมชาติ และนั่งเรือชมปลาโลมา ปลาวาฬ รวมถึงแมวน้ำที่อาศัยอยู่ตามธรรมชาติ รวมถึงดูแกะ, ม้า, วัว ที่ชาวบ้านเลี้ยงอยู่ตามข้างทางสองฟากถนน

เมืองสไลโก

เที่ยวไอร์แลนด์เมือง Sligo

เมืองสไลโก มีสถานที่ขึ้นชื่ออย่างภูเขารูปโต๊ะ Table Mountain ที่โดดเด่นที่สุดในไอร์แลนด์ มีชื่อจริงว่า Benbulben Mountain รูปร่างที่เห็นได้ชัดเจนเป็นรูปโต๊ะนี้เพราะหินปูนและหินดินถูกน้ำทะเลกัดเซาะมายาวนานนั่นเอง และไปเที่ยวชมความสวยงามสไตล์นีโอ-โกธิค ที่ ปราสาทClassiebawn Castle

หมู่เกาะสเกลลิคส์

เที่ยวไอร์แลนด์หมู่เกาะสเกลลิคส์

หมู่เกาะสเกลลิคส์ (The Skelligs) หมู่เกาะที่แยกตัวออกมาจากเกาะไอร์แลนด์ เป็นสวรรค์ของนักดูนกและชมธรรมชาติ เกาะหินนี้เคยเป็นที่พำนักของพระที่มาเผยแพร่ศาสนาคริสเตียนยุคบุกเบิก มีกระท่อมหินตั้งแต่ ศตวรรษที่ 6 ที่ถูกอนุรักษ์ไว้ให้คนรุ่นหลังได้เห็น

แค่การหาข้อมูลยังอดไม่ได้ที่จะสนุกและหลงไหลไปกับความสวยงามและประวัติศาสต์ที่เก่าแก่ของประเทศไอร์แลนด์เลยค่ะ  สำหรับใครที่ชื่นชอบความสวยงามของธรรมชาติ ผสมผสานกับสถาปัตยกรรมโบราณที่อนุรักษณ์ไว้อย่างดี เชื่อว่าการเที่ยวไอร์แลนด์ จะไม่ทำให้คุณผิดหวังแน่นอน

เมืองดับลิน

เที่ยวไอร์แลนด์เมืองดับลิน

เมืองดับลิน เมืองหลวงของประเทศไอร์แลนด์ที่เต็มไปด้วยสีสัน แหล่งศูนย์รวมอาหารการกิน สถานที่พักผ่อนแบบชีวิตในเมืองหลวง คุณต้องไม่พลาดชมสถาปัตยกรรมโดดเด่นหลายแห่งในเมืองเช่น The Spire, วิหาร  St. Patrick’s Catheral ที่สร้างขึ้นตั้งแต่ปี 1911, ปราสาท Dublin Castle ที่สร้างขึ้นเมื่อปี 1922 และแวะชมมหาวิทยาลัย Trinity Collage ที่มีชื่อเสียง รวมถึงลองไปชิมเบียร์ดำ ที่มีชื่อเสียงของไอร์แลนด์ และชมแกลอรีแห่งชาติไอร์แลนด์ ที่ซึ่งเก็บผลงานจิตกรรมของศิลปินมีชื่อมากมายกว่า 10,000 ชิ้น ไฮไลท์ของที่นี่ เช่นผลงานของ แวน โก๊ะ, ปิกัสโซ, โมเนต์, การาวัจโจ และเฟอร์เมร์

เที่ยวไอร์แลนด์ด้วยตัวเอง

เที่ยวไอร์แลนด์ด้วยตัวเอง เมืองแห่งเวทย์มนต์ที่ดูมีมนต์สเน่ห์และลี้ลับ ไอร์แลนด์ดินแดนที่ได้รับการยกย่องว่าคุ้มค่าแก่การเที่ยวที่สุดในโลก ด้วยบรรยากาศสวยๆ ที่ถูกถ่ายทอดออกมาจากภาพยนต์หลายต่อหลายเรื่อง ภูมิทัศน์แปลกตา ทั้งทะเลและภูเขา กับปราสาทเก่าโบราณจากยุคกลาง ยิ่งทำให้นักท่องเที่ยวต่างต้องการมาเที่ยวไอร์แลนด์ด้วยตัวเองขึ้นไปอีก
การเตรียมตัวเดินทางไปเที่ยวไอร์แลนด์ด้วยตัวเอง ควรเตรียมการให้พร้อมโดยเฉพาะด้านที่พัก รถเช่า อาหารการกิน และเครื่องนุ่งห่มให้เหมาะกับสภาพอากาศในแต่ละฤดู เนื่องจากที่เกาะไอร์แลนด์ได้รับอิทธิพลจากกระแสน้ำอุ่น Gulf Stream ส่งผลให้สภาพอากาศค่อนข้างอบอุ่น ไม่ได้หนาวจัดหรือร้อนจัดเหมือนหลายๆ ประเทศแถบนี้ แต่ก็มีโอกาสที่ฝนจะตกได้ทุกเมื่อที่น่าแปลกคือในหนึ่งวันเราอาจเจอได้ทั้ง 4 ฤดูกาลทั้งร้อน ฝน หนาว และเย็นสดชื่น

เที่ยวไอร์แลนด์ช่วงเดือนไหนดี

ฤดูกาลในไอร์แลนด์แบ่งเป็น 4 ฤดู ได้แก่

 • ฤดูใบไม้ผลิ เดือน ปลายเดือนกุมภาพันธ์ – เมษายน อากาศค่อนข้างเย็นสบาย อุณหภูมิเฉลี่ย 8-12 องศาเซลเซียส มีฝนตกบ้างประปราย เป็นช่วงที่เหมาะแก่การเดินทาง
 • ฤดูร้อน เดือนมิถุนายน – สิงหาคม เป็นเวลาที่แสงแดดส่องจ้ามากกลางวันยาวนานกว่า 18 ชั่วโมง ท้องฟ้าจะมืดหลัง 5 ทุ่มเท่านั้นอุณหภูมิสูงสุด 25 องศาเซลเซียส
 • ฤดูใบไม้ร่วง เดือนกันยายน – พฤศจิกายน มีฝนตกตลอดประปรายแต่ยังพอเที่ยวได้ ไปชมความสวยงามของใบไม้ที่ร่วงหล่นเป็นสีสันแปลกตา แต่ก็ควรเช็คสภาพอากาศก่อนเสมอ
 • ฤดูหนาว ในช่วงเดือน ธันวาคม – กุมภาพันธ์ อุณหภูมิเฉลี่ย 2-7 องศาเซลเซียส ฤดูหนาวของไอร์แลนด์จะเป็นความชื้นๆ แบบไม่ค่อยมีหิมะตก ความชื้นสูงช่วงเดือนมกราคม ต้นไม้ใบหญ้าจะดูหมองเศร้าและแห้งเหี่ยวเพื่อรอหน้าร้อนปีถัดไป ทำให้เป็นฤดูกาลที่การท่องเที่ยวค่อนข้างซบเซา หลายๆ แห่งเลือกปิดการให้บริการ หรือลดราคาที่พักลงเพราะนักท่องเที่ยวน้อย
 • ช่วงปลายฤดูใบไม้ผลิ – ต้นฤดูร้อนในเดือน เมษายน ถือว่าเป็นช่วงที่เหมาะกับการเดินทางมาเที่ยวไอร์แลนด์ด้วยตัวเองมากที่สุด ด้วยอากาศเย็นๆ แสงแดดที่อบอุ่น เดินทางไปพบกับความสวยงามของภูมิประเทศที่มีสีสันของหญ้าและท้องทุ่ง

แนะนำการแต่งกายเมื่อไปเที่ยวไอร์แลนด์ด้วยตัวเอง ควรมีร่มพกไว้เสมอเพราะเราไม่รู้ว่าเมื่อไหร่ฝนจะตก มีเครื่องแต่งกายที่ควรติดตัวแบ่งตามฤดูกาลดังนี้

 • ฤดูใบไม้ผลิ อากาศอบอุ่นและมีลมเย็น ใส่เสื้อผ้าสบายๆ แต่อบอุ่น
 • ฤดูร้อน เตรียมเสื้อผ้าสบายตัว และครีมกันแดด แว่นกันแดด ไว้เสมอ เพราะกลางวันที่ยาวนานยิ่งทำให้แดดส่องสู่ผิวได้เยอะขึ้น
 • ฤดูใบไม้ร่วง อากาศเย็นขึ้นกว่าเดิม เพิ่มเติมคือมีฝนตกประปรายอยู่ตลอด ไม่ว่าไปที่ไหนควรพกร่มไว้เสมอ
 • ฤดูหนาว เตรียมเสื้อโค้ทกันหนาว ผ้าพันคอ ถุงมือ และครีมทาผิวแก้อาการแห้งแตกไว้ ป้องกันความหนาวของอากาศ

ชาวไอริช มีประวัติศาสตร์ที่ยาวนาน การเดินทางมาเที่ยวไอร์แลนด์ด้วยตัวเอง ควรมีความรู้ติดตัวมาส่วนหนึ่ง คนที่นี่ใช้ภาษาเกลิค Gaelic และมีภาษาอังกฤษเป็นภาษาหลักที่ 2 เป็นภาษาทางการ ใช้เงินยูโรเป็นหลัก และเป็นอีกประเทศหนึ่งที่เป็นศูนย์รวมการศึกษาที่นักเรียนทั่วโลกต่างให้ความสนใจมาเรียนต่อเพราะได้ชื่อว่าเป็นประเทศที่มีระบบการศึกษาที่ดีที่สุดในโลก

นิสัยของชาวไอริช จึงค่อนข้างรักชาติอย่างสุดโต่ง มีความภูมิใจในบ้านเกิด เป็นคนใจดี เอื้อเฟื้อเผื่อแผ่ ใจเย็น มีมนุษยสัมพันธ์ดี รวยอารมณ์ขัน ทำให้กลายเป็นที่พำนักอาศัยของคนต่างแดนที่หลังจากจบการศึกษาก็อยู่ทำงานต่อเป็นจำนวนมาก

กิจกรรมที่น่าสนใจอีกอย่างที่ไม่กล่าวถึงคงไม่ได้ก็คือการเต้นรำ หากเดินทางไปช่วงงานเทศกาลหรือเข้าไปเยือนผับ การดื่มด่ำกับเบียร์กินเนสส์ เครื่องดื่มที่ขึ้นชื่อของที่นี่ และสนุกสนานไปกับดนตรีพื้นเมืองที่เต็มเปี่ยมจิตวิญญาณ การ “Say Craic” หรือกล่าวว่าสนุกสนาน ไปกับชาวไอริชก็ดูน่าสนุกไม่น้อย เพราะชาวไอริชก็มีวงดนตรีที่ดังอันดับโลกเช่นวง Westlife, Boyzone, The Corrs, U2 และวง The Cranberries ที่โด่งดังในช่วงปีค.ศ.2000 ตอนต้น

เที่ยวไอร์แลนด์ด้วยตัวเองต้องลองชิมอาหารการกินที่ไอร์แลนด์ ที่ได้รับการยอมรับว่าน่าลองที่สุด เพราะมีวัตถุดิบที่ดีที่สุดแห่งหนึ่งในโลกจนเชฟทั่วโลกต่างยกให้เป็นสุดยอด Destination โดยเฉพาะผลิตภัณฑ์จากนม, เนื้อสัตว์ เช่น ซี่โครงหมูบาร์บีคิว, สแปนิช แกรติเนสผักโขมผัดเนยเสริฟพร้อมกราแตง, มันฝรั่งบดแบบต่างๆ, Drisheenพุดดิ้งจากนมวัว และวิสกี้กับเบียร์ดำ หรือสเตาท์ที่ขึ้นชื่อและวัฒนธรรมการดื่มชาที่กลายเป็นส่วนหนึ่งของวิถีชีวิต ไม่ว่าเราไปเยือนที่ไหนก็จะได้รับการต้อนรับด้วยน้ำชาเสมอเพราะคนไอริชจิบชากันทั้งวันจริงๆ

เรื่องควรระวังเมื่อเที่ยวไอร์แลน์ด้วยตัวเอง คงจะเป็นข้อควรปฏิบัติทั่วๆ ไปเมื่อไปเที่ยวในทุกสถานที่ ถึงแม้ในไอร์แลนด์จะมีสถิติอาชญากรรมค่อนข้างต่ำแต่ก็ควรระวังทรัพย์สินและสังเกตสิ่งรอบตัวเพื่อความปลอดภัยอยู่เสมอ

 • ก่อนไปเที่ยวไอร์แลนด์ด้วยตัวเอง ควรเช็คสภาพร่างกาย และประกันการเดินทางของท่าน เพราะที่นี่ค่าใช้จ่ายด้านการแพทย์ค่อนข้างสูงมาก
 • ไอร์แลนด์ห้ามนำอาหารประเภทเนื้อสัตว์และผลิตภัณฑ์จากเนื้อสัตว์เข้าประเทศไม่ว่าจะเป็นอะไรก็ตาม
 • ระวังทรัพย์สินและการหลอกปลอมบัตรเครดิตในสถานที่ท่องเที่ยว
 • นักท่องเที่ยวที่เที่ยวไอร์แลนด์ด้วยตัวเองควรรู้ว่าที่นี่ ถ้าจะจอดรถจะต้องเสียค่าจอดเสมอ ยกเว้นวันอาทิตย์
 • กฏหมายในไอร์แลนด์ค่อนข้างเข้มงวดเรื่องการห้ามสูบบุหรี่ในที่สาธารณะ
 • เป็นมารยาทของนักท่องเที่ยว ควรให้ทิปในการบริการเสมอ

เที่ยวไอร์แลนด์ Pantip

ความรู้จากรีวิวที่โดดเด่นและเต็มไปด้วยข้อมูลสำหรับการ เที่ยวไอร์แลนด์ Pantip ดินแดนแห่งเวทย์มนต์และความลี้ลับที่รอคุณไปพิสูจน์ แต่จะลี้ลับขนาดไหน คุณต้องลองไปอ่านดูเอง จาก Pantip แหล่งรวมนักเที่ยวห้องบลูแพลเน็ตมีทุกคำตอบของการท่องเที่ยว เรารวบรวมกระทู้ที่น่าสนใจมาไว้ที่นี่แล้ว

http://pantip.com/topic/32225890

IRELAND : THE LAST FANTASYLAND/ ไอร์แลนด์แดนอัศจรรย์ : ไปดำดิ่งสู่โลกแห่งมิติจินตนาการด้วยการนำเที่ยวแบบละเอียดยิบตั้งแต่การเตรียมตัวขึ้นเครื่องที่สุวรรณภูมิ ในกระทู้นี้ให้ความรู้ของประวัติศาสตร์สถานที่โบราณต่างๆ ที่ไอร์แลนด์ยังรักษาไว้อย่างน่าชี่นชม นำเสนอวิธีการเดินทางตั้งแต่เมืองดับลิน Dublin ตระเวนไปทั่วทั้งเกาะ โดดเด่นด้วยรูปภาพที่สื่อความงดงามของธรรมชาติและบ้านเมืองได้น่าประทับใจ ต้องยอมรับในฝีมือของเจ้าของกระทู้เลยว่ารูปสวยเหมือนในเทพนิยาย จนอยากตามไปเห็นทุกแห่งด้วยตาตัวเอง

http://pantip.com/topic/32551871

รีวิว เที่ยว ไอร์แลนด์ (Ireland) ฤดูร้อน กรกฎาคม – สิงหาคม 2557 : เจ้าของกระทู้อาสาพาขับรถเที่ยวรอบๆ เกาะไอร์แลนด์ ด้วยรีวิวทริปยาวที่ละเอียดมากจนต้องแบ่งออกเป็นหลายๆ ตอน เริ่มจากเมือง Kilkenny, Inistioge, Woodstock Garden, Mount Juliet, Cashel, Kinsale, Blarney Castle & Gardens, Cork, English Market ได้เห็นภาพวิถีชีวิตของชุมชน ที่ไม่ใช่แค่ในสถานที่ท่องเที่ยวอย่างเดียว ได้บรรยากาศของวิถีชีวิตชาวบ้านแถบยุโรปเหมือนที่เคยเห็นในหนังชัดเจนยิ่งขึ้น

http://2g.pantip.com/cafe/blueplanet/topic/E10509267/E10509267.html

Yai Bong’s Trip Diary 2011Episode 5″ Ireland…I’m in Love…Part 1: จากคลังกระทู้เก่าพันทิปตามเก็บบรรยากาศตั้งแต่ประวัติศาสตร์ ข้อมูลเพื่อการเตรียมตัว การซื้อตั๋วและต่อเครื่องจนไปถึงไอร์แลนด์ของนักท่องเที่ยวแก๊งค์ใหญ่จากพันทิปแก๊งค์นี้ ขับรถเที่ยวชมความสวยงามของธรรมชาติ สถาปัตยกรรมเก่าแก่ ปราสาทโบราณ และพักในเมืองที่อบอุ่น เริ่มตั้งแต่Dublin, Waterford, Cork, Waterville, Galway, Letterfrack, Sligo, Letterkennyแล้ววนกลับมาจบที่ดับลินอีกครั้ง เรียกว่าเป็นหนึ่งในสุดยอดกระทู้สำหรับคนอยากเที่ยวไอร์แลนด์ ใน pantip

http://2g.pantip.com/cafe/blueplanet/topic/E10509264/E10509264.html

IRELAND, I’LL BE THERE [Day1] When the journey begins @ Dublin :ติดตามการเดินทางท่องเที่ยวแบบครอบครัวที่อยากเพิ่มประสบการณ์การท่องเที่ยวที่แปลกใหม่ กระทู้นี้รวบรวมเอาวิธีการเตรียมการ แหล่งหาที่พัก วิธีการเช่ารถ การเตรียมอาหารทาน หมายเลขโทรศัพท์ฉุกเฉิน ทุกข้อมูลพร้อมสำหรับทริปเดินทาง 9 วัน เก็บรอยยิ้ม ทุกความสวยงามของถนนและบ้านเมืองที่ผ่านรอบเกาะไอร์แลนด์ รวบรวมไว้ถึง 9 Part 9 วัน

http://2g.pantip.com/cafe/gallery/topic/G6665296/G6665296.html

เที่ยวดับลิน ไอร์แลนด์ : ติดตามบรรยากาศเมืองสวยๆ และมุมมองแปลกใหม่ของเมืองดับลิน เมืองหลวงของสาธารณรัฐไอร์แลนด์เริ่มตั้งแต่แสงสีในยามค่ำคืน ให้มุมมองคนเมืองหลวงว่ากินดื่มกันที่ไหน บรรยากาศเงียบสงบของสองริมฝั่งแม่น้ำเมืองดับลินในภาพที่เราไม่เห็นจากทริปเที่ยวอื่นๆ

เพียงปฏิบัติตามคำแนะนำเหล่านี้ทุกๆท่านก็จะสามารถเที่ยวไอร์แลนด์ได้อย่างมีความสุขและเต็มอิ่มกันเลยค่ะ ^_^