เที่ยวนครปฐม 15 ที่เที่ยวนครปฐม จุดเริ่มต้นความสุขความประทับใจ

เที่ยวนครปฐม จังหวัดที่มีความมงดงามทางวัฒนธรรมและสถานที่ อยู่คู่กับกรุงรัตนโกสินทร์และมีอารยธรรมเจริญมาควบคู่กัน หากมีวันว่างได้มาเที่ยวเพียงเช้าไปเย็นกลับก็จะพบกับแหล่งท่องเที่ยวหลากรสชาติ ทั้งล่องเรือในแม่น้ำท่าจีน ชมสวนผลไม้ พระราชวังและพิพิธภัณฑ์ที่น่าสนใจมากมาย มีที่เที่ยวนครปฐมที่ไหนบ้างที่จะแนะนำในปี 2018 / 2561 นั้นลองตามมาเที่ยวด้วยกัน

ตลาดน้ำดอนหวาย

นครปฐม ที่เที่ยว
https://sites.google.com/site/floatingmarkettourwithfriends/tlad-na-sud-hit/tlad-na-dxn-hway

ตลาดน้ำดอนหวายเป็นตลาดที่มีชื่อเสียงโด่งดังในหมู่นักท่องเที่ยวที่นิยมการเที่ยวตลาดน้ำ นครปฐม ณ ริมแม่น้ำท่าจีนแห่งนี้ คงมนต์เสน่ห์ของตลาดเก่าครั้งสมัยรัชกาลที่ 6 ให้ผู้ได้มาสัมผัสรู้สึกถึงอดีตอันรุ่งเรืองของท่าน้ำดอนหวาย  ตลาดแห่งนี้เปิอดยู่หลังวัดดอนหวายมาเป็นเวลากว่า 100 ปี  ยังคงเป็นตลาดน้ำโบราณพื้นบ้านที่มีชีวิต จะเห็นได้จากเรือที่พายขายของอยู่ริมน้ำคึกคัก สารพัดอาหารและข้าวของและร้านรวงริมฝั่งท่าที่เรือนแถวไม้สมัยพระมงกุฏเกล้าเจ้าอยู่หัว อาหารกับข้าวต่างๆ ที่พลาดไม่ได้หากแวะมาตลาดน้ำดอนหวายก็คือ ปลาช่อนเผาเกลือ ห่อหมก  กุนเชียง  เป็ดพะโล้ ปลาสลิดตากแห้ง น้ำพริกชนิดต่าง ๆ ของหวานก็มีที่น่าซื้อน่าชิมมากมายด้วย ทั้งปุยฝ้าย ลูกชุบ ตะโก้ ขนมบัว ทองม้วน สาลี่ และขนมตาล ตลาดน้ำดอนหวายอยู่ในเขตอำเภอสามพราน

พระปฐมเจดีย์

เที่ยวนครปฐม
wikipedia

ถ้ามาเที่ยวจังหวัดนครปฐม สถานที่ที่ต้องแวะที่แรกคือพระปฐมเจดีย์ สัญลักษณ์ของจังหวัด พระปฐมเจดีย์นี้เป็นเจดีย์ที่มีขนาดใหญ่ที่สุดของประเทศไทย  องค์เดิมเก่าแก่สรั้งในสมัยพระเจ้าอโศกราชซึ่งให้คณะพระเถระมาเผยแผ่พุทธศาสนาในประเทศไทย คือเมื่อพุทธศตวรรษที่ 3 โดยแบบได้จาก เจดีย์สาญจิ  ในอินเดีย  หลังจากนั้นจึงมีการสร้างพระเจดีย์องค์ใหม่ครอบองค์เดิมครั้งสมัยรัชกาลที่ 4 มาแล้วเสร็จในช่วงรัชกาลที่ 5  การเที่ยวพระปฐมเจดีย์นั้นเที่ยวได้ทั้งช่วงตอนกลางวันและตอนค่ำ

ภายในวัดพระปฐมเจดีย์วรวิหารที่ตั้งขององค์พระปฐมเจดีย์  มีพระองค์สำคัญคือ พระโรจนฤทธิ์ หรือชาวบ้านเรียกกันติดปากว่า พระร่วง เป็นพระพุทธรูปศิลปะสมัยสุโขทัยปางห้ามญาติซึ่งประทับอยู่บนโลหะทองเหลืองลายบัวค่ำและบัวหงาย  ใต้ฐานขององค์พระแห่งนี้บรรจุพระราชสรีรังคารของพระเจ้าอยู่หัวรัชกาลที่ 6 ไว้ด้วย  นอกจากนั้นในบริเวณยังมีศาลเจ้าพ่อปราสาททอง  และพระศิลาขาว  ผู้มาเยือนสักการะพระปฐมเจดีย์มักจะนิยมเดินวนรอบพระปฐม 3 รอบและอธิษฐานจิตให้สมปรารถนา  ในช่วงกลางวันมีร้านอาหารอร่อยดัง ๆ ให้เลือกแวะชิมใกล้ ๆ กับพระปฐมเจดีย์อยู่หลายร้าน ทั้ง ข้าวหมูแดง ข้าวหน้าไก่นายฉั่ว    ข้าวหมูกรอบตั้งฮะเส็ง  หมูสะเตะริมคลอง เต้าทึงมหาบัณฑิต

ใครกำลังมองหาที่เที่ยวนครปฐม กลางคืน ที่นี่นับว่าเหมาะเป็นอย่างยิ่งเพราะในช่วงค่ำพระปฐมเจดีย์จะคึกคักเป็นพิเศษ แสงไฟส่องที่องค์พระเจดีย์เป็นภาพสวยพร้อมกับทั่วบริเวณเต็มไปด้วยผู้คนที่มาจับจ่ายยังร้านค้าบริเวณโดยรอบ ของกินอร่อย ๆ มามายมีให้เลือกชิม ทั้งผัดไท  ก๋วยเตี๋ยวเกี๊ยวจอนยาว ไอติมกังฟูที่มีการรำกังฟูให้ลูกค้าชมก่อนเสริฟ

พิพิธภัณฑ์ภาพยนตร์ไทย

สถานที่เที่ยวนครปฐม
http://www.museumsiam.org/

พิพิธภัณฑ์ภาพยนตร์ไทยเป็นที่เที่ยวจังหวัดนครปฐมที่อาคารเป็นปูนรูปทรงแปลกตาสีเหลืองตัดขอบขาวโดดเด่น อยู่ในเขตอำเภอศาลายา  มีตัวอักษรเขียนว่าภาพยนตร์เสียง ศรีกรุง  และเบื้องห้นมีรูปปั้นสำฤทธิ์เป็นชายในชุดโจงกระเบนราชประแตนกำลังฉายหนังจากเครื่องฉายหนังสมัยเก่า ท่านผู้นี้คือพระองค์เจ้าทองแถมถวัลยวงศ์ บิดาแห่งภาพยนตร์ไทย  ภายในอาคารจัดแสดงอุปกรณ์การฉายหนัง ฟิล์มเก่าแก่ โถงเกียรติยศของบุคคลสำคัญทางการภาพยนตร์  รัตน์ เปสตันยีเบืองหลังเป็นฉากภาพยนตร์จากเรื่องโรงแรมนรกและสวรรค์มืด ชมและรับรู้รายละเอียดการทำภาพยนตร์สมัยก่อนในโซนกระบวนการถ่ายทำ ทั้งหนังและการ์ตูนเรื่องแรกอย่างสุดสาคร  แผ่นเสียง กล้องและฟิมล์ ตุ๊ตาทองคู่แรกของไทย  ฉากการแสดงสุดท้ายของ มิตร ชัยบัญชา อีกทั้งยังมีการจำลองโรงถ่ายละครแห่งแรกของโลก แบล็กมารีอา  เก๋ไก๋ด้วยการนำเสนอเรื่องราวในรูปแบบของขบวนรถไฟโบราณ มีชื่อสถานีว่า ศินีมา ซึ่งพาผู้มาเยือนไปสู่อดีตความเป็นมาของภาพยนตร์ และมาจบที่โรงภาพยนตร์ศรีศาลายาและลานดารา ที่นี่มีภาพยนตร์ฉายเรื่องเก่า ๆ หาดูยากให้ได้ชมกันด้วย เปิดทุกวันเสาร์อาทิตย์และวันหยุดนักขัตฤกษ์  พิพิธภัณฑ์ภาพยนตร์ไทยศาลายา ตั้งอยู่ที่ถนนพุทธมณฑลสาย 5

คลองมหาสวัสดิ์

สถานที่ท่องเที่ยวนครปฐม
wikipedia

ใครจะเชื่อว่าใกล้เพียงแค่จังหวัดนครปฐมก็สามารถมาสัมผัสกับธรรมชาติของสายน้ำและทุ่งดอกบัวสวย ๆ ได้อย่างใกล้ชิด ล่องเรือเก็บบัวในทุ่งนาบัวสวยละลานตา  หากจะมาเที่ยวนครปฐม 1 วันเน้นชมนาบัวที่คลองมหาสวัสดิ์แนะนำให้มาตั้งแต่เช้า อากาศดีแดดไม่ร้อน  มีเรือพายให้พายฟรีในนาบัว ดอกบัวที่ปลูกที่นี่คือบัวพันธุ์ปทุมมา มีสีชมพูสวยหวาน สามารถถ่ายรูปเก็บภาพสวยท่ามกลางบัวสีชมพูตัดใบเขียวได้

อีกกิจกรรมนอกจากนาบัวยังมีการท่องเที่ยวเชิงเกษตรคือ ล่องเรือชมสวนและวิถีความเป็นอยู่ไปตามคลองมหาสวัสดิ์และการเกษตร ของชาวสวนริมคลองมหาสวัสดิ์ โดยจะเริ่มจากขึ้นเรือที่ท่าวัดสุวรรณาราม  ระหว่างทางแวะชมการทำข้าวตังของกลุ่มแม่บ้านสินค้าโอท็อปขึ้นชื่อของท้องถิ่น  สวนและแหล่งผลิตฟักข้าว น้ำฟักข้าว  แปลงกล้วยไม้ นาข้าวและสวนผลไม้

เจษฎาเทคนิค มิวเซี่ยม

เที่ยวนครปฐม กลางวัน

เจษฎาเทคนิค มิวเซี่ยมเป็นสถานที่ท่องเที่ยวนครปฐมที่คนรักรถยนต์ไม่ควรพลาด เพราะที่มิวเซี่ยมแห่งนี้รวบรวมรถยนต์สวย ๆ หายากในอดีตไว้มากมาย ทั้งรถที่มีรูปทรงน่ารักแบบการ์ตูนหลากสีสัน หลากแบบ รถราคาแพงในอดีตยี่ห้อดังระดับโลก หรือแม้กระทั่งรถบัส รถโรงเรียนในต่างประเทศและรถบัสสองชั้นที่วิ่งในประเทศอังกฤษ  รถหน้ากบ และยังมีเครื่องบินอีกหลายลำแถมให้ได้ถ่ายรูปสวย ๆกันด้วย เจษฎาเทคนิค มิวเซี่ยมเป็นของคุณ เจษฎา เดชสกุลฤทธิ์ ซึ่งได้รับแรงบันดาลใจจากความรักในรถยนต์และการเดินทางรอบโลก ตั้งอยู่ที่พุทธมณฑลสาย 8

ตลาดน้ำวัดลำพญา

เที่ยวตลาดน้ำ นครปฐม

เพียงไม่เกิน 40 นาทีจากกรุงเทพก็จะมาถึงตลาดน้ำวัดลำพญา ตลาดน้ำริมแม่น้ำท่าจีนหรือที่เรียกว่าแม่น้ำนครชัยศรี ซื้อหาของกินอร่อยๆ ทั้งของพื้นเมืองและขนม ให้อาหารปลาที่ว่ายอยู่กว่าแสนตัว  และกิจกรรมล่องเรือชมวิถีชีวิตผู้คนสองฝั่งฟาก ระหว่างทางแวะตามจุดน่าสนใจต่างๆ ได้แก่ พิพิธภัณฑ์บ้านตลาดน้ำลำพญา  แวะเยือนโบสถ์ 6 ประตูแบบดั้งเดิม นมัสการหลวงพ่อศํกดิ์สิทธิ์คู่เมืองหลวงพ่อมงคลมานิมิต  และจบที่การนวดแผนไทยโดยแม่บ้านชุมชนตลาดวัดลำพญาเปิดเฉพาะวันเสาร์อาทิตย์และวันหยุดนักขัตฤกษ์  ตั้งอยู่ที่ตำบลลำพญา อำเภอบางเลน

พระราชวังสนามจันทร์

สถานที่ท่องเที่ยวจังหวัดนครปฐม

ความสวยงามละเมียดละไมของพระราชวังสนามจันทร์ ทำให้สถานที่แห่งนี้เป็นที่เที่ยวนครปฐม กลางวันอีกแห่งที่เมื่อมาเยือนแล้วย่อมจะรู้สึกเป็นสุข กับสถาปัตยกรรมอันสวยงามในยุคเรเนซองซึ่งประยุกต์เข้ากับงานสถาปัตยกรรมไทยแบบลงตัว ทั้งรอบๆบริเวณและตำหนักต่างๆ ที่ล้วนออกแบบอย่างประณีต  ประกอบไปด้วย พระที่นั่งและตำหนักน้อยใหญ่ โถงทางเดินทอดยาวพาดผ่านคลองขุดภายใน และซาบซึ้งไปกับอนุสาวรีย์ย่าเหล สุนัขทรงเลี้ยงของล้นเกล้ารัชกาลที่6 กับตำนานความซื่อสัตย์ของย่าเหลและความรักที่ทรงมีต่อย่าเหล   ในบริเวณเขตพระราชวังยังมีพิพิธภัณฑ์คณะฟุตบอลแห่งสยามซึ่งรัชกาลที่ 6 ได้ทรงดำริจัดตั้งทีมฟุตบอลแรกของประเทศไทยขึ้น  ที่นี่ยังมีการแสดงนาฏศิลป์ไทยให้ชมวันละ 2 รอบด้วยพระราชวังสนามจันทร์ เปิดให้เข้าชมเวลา9 โมงเช้าและปิดเวลา 4โมงเย็นการแต่งกายต้องสุภาพ คือไม่ใส่กางเกงขาสั้นหรือการเกงขาดและกระโปรงต้องไม่สั้นเกินไป

Woodland เมืองไม้ แฟนตาซี

เที่ยวนครปฐม 1 วัน
http://atnakhonpathom.blogspot.com/

Woodland เมืองไม้ แฟนตาซีเป็นพิพิธภัณฑ์ที่จัดแสดงไม้และงานแกะสลักไม้รูปแบบต่างๆ ที่มีมากถึงกว่าหมื่นชิ้น ในรูปแบบทั้งจัดวางและนิทรรศการแบบแสงสีเสียง โดยเล่าเรื่องราวจากม้ผ่านตัวละครปู่สัก  ด้วยเนื้อที่กว่า 100 ไร่ แบ่งเป็นโซนคือ  นิทานบ้านไม้เป็นส่วนจัดแสดงไม้และพิพิธภัณฑ์  หมู่บ้านไทย เป็นร้านจำหน่ายของที่ระลึและร้านอาหาร  ส่วนของรีสอร์ท มีห้องพักกว่า 31 ห้อง  บ้านแห่งศรัทธา เป็นโบสถ์ที่ทำจากไม้ขนาดใหญ่ที่สุดในโลก  สวนหินดึกดำบรรพ์  กิจกรรมไฮไลท์ที่ไม่ควรพลาดเมื่อมายัง Wood land  ก็คือ ล่องเรือและรับประทานอาหารบนเรือ ชมนกปากห่างที่อพยพมายังที่นี่ฝูงใหญ่ในฤดูหนาว และพายเรือแจว Wood land  ตั้งอยู่ที่ ตำบลดอนแฝก อำเภอนครชัยศรี

พิพิธภัณฑ์หุ่นขี้ผึ้งไทย

ที่เที่ยวในนครปฐม

พิพิธภัณฑ์หุ่นขี้ผึ้งไทยเป็นสถานที่ท่องเที่ยวจังหวัดนครปฐมที่รวบรวมหุ่นขี้ผึ้งในรูปแบบต่าง ๆ ที่มีความสวยงามละเอียดเหมือนคนจริง นักท่องเที่ยวจะได้เพลิดเพลินไปกับห้องแสดงหุ่นขี้ผึ้งที่จัดแบ่งเป็น 8 ห้อง ในชั้นล่างมีด้วยกัน4 ห้อง ห้องแรกคือ ห้องแสดงหุ่นพระอริยสงฆ์ ห้องที่ 2 เป็นพระมหากษัตริย์ไทยแห่งราชวงศ์จักรี  ห้องที่ 4 เป็นพระรูปสมเด็จย่า  และห้องชุดครอบครัวไทย  ชั้นที่ 2 มีห้องสามครูไทย  สามบุคคลสำคัญของโลก  วัฒนธรรมประเพณีไทย และห้องสุดท้ายคือการเลิกทาส   มีหุ่นไฟเบอร์กลาสในพิพิธภัณฑ์แห่งนี้อยู่ทั้งหมดถึง 120 รูป เปิดให้เข้าชมทุกวัน ตั้งอยู่ที่ ถนนบรมราชชนนี กม.31 นครชัยศรี

ตลาดท่านา

ที่เที่ยวนครปฐม กลางวัน

เมื่อมาเยือนตลาดท่านาจะได้พบกับสิ่งแรคือสถาปัตยกรรมของตึกเรือนแถวโบราณอายุ กว่า 90 ปี กับอายุของตลาดที่มีมากว่า 150 ปีบนที่ดินของทรัพย์สินส่วนพระมหากษัตริย์  ภายในตลาดมีทั้งของกินของใช้นานา โดยเฉพาะของกินที่ขึ้นชื่อ นครปฐมเป็นเมืองแห่งสวนผลไม้ ทั้งส้มโอหวาน ฟักข้าว และผลไม้นานาชนิด  ยำส้มโอ ส้มตำทอด  เป็ดพะโล้และขาหมู ต่างก็เป็นของขึ้ชื่อของนครปฐมที่น่าแวะชิม  ตลาดแห่งนี้มีมาตั้งแต่สมัยรัชกาลที่ 1 เดิมเป็นทุ่งนา และท่าเรือขนส่งข้าว ริมแม่น้ำใกล้ ๆ กัน จึงได้ชื่อว่าท่านา หน้าตลาดติดกับริมแม่น้ำจึงเป็นบริเวณพักผ่อน มีเก้าอี้บริการเรียงเป็นแถวให้ได้นั่งพักและให้อาหารปลา ตั้งอยู่บนถนนธรรมสพน์ ตำบลนครชัยศรี

วัดไร่ขิง

เที่ยววัด นครปฐม

วัดไร่ขิงเป็นอีกวัดหนึ่งซึ่งเก่าแก่คู่บ้านคู่เมืองชาวนครปฐม เป็นวัดที่มีความเรียบง่ายและร่มรื่น เข้ามาไหว้พระและให้อาหารปลาที่ริมน้ำ รวมถึงเมื่อยามเย็นจะมีตลาดนัดที่ชาวบ้านพายเรือเอาผลิตผลเกษตรจากสวนของตัวเองมาขายกันสด ๆ ด้วย  ภายในบริเวณวัดมีพิพิธภัณฑ์ของเก่า รวบวมข้าวของและหนังสือเก่าจัดแสดงด้วย  วัดไร่ขิงตั้งอยู่ที่อำเภอสามพรานริมแม่น้ำท่าจีน

พิพิธภัณฑ์นกฮูก

ที่เที่ยวนครปฐม ชิวๆ

พิพิธภัณฑ์นกฮูกเป็นแหล่งท่องเที่ยวนครปฐมที่เต็มไปด้วยสีสัน เป็นที่ชื่นชอบของทั้งเด็กและผู้ใหญ่ ไม่เหมือนที่ใด ๆ ในประเทศ ที่นี่เต็มไปด้วยนกฮูกที่เป็นศิลปะออกแบบ รวบรวมมาจากทุก ๆ ที่ทั่วประเทศ โดยจะแบ่งเป็น 7 โซนตามวัสดุในการใช้ทำศิลปะนกฮูกชนิดต่าง ๆ คือ นกฮูกกระดาษ นกฮูกโลหะ นกฮูกแก้ว นกฮูกเครื่องปันดินเผา และนกฮูกเรซิ่น  นกฮูกจากหนัง นกฮูกผ้า และนกฮูกไม้ และยังมีร้านขายของที่ระลึกรูปนกฮูกรวมถึงร้านาแฟนกฮูกด้วย  ตั้งอยู่ที่ตำบลไทยาวาส อำเภอ นครชัยศรี

วัดกลางบางแก้ว

ที่เที่ยวนครปฐม วัด

ความสวยงามอันวิจิตรเก่าแก่ของวัดกลางบางแก้วแห่งนี้ตราตรึงใจผู้มาพบเห็นด้วยอายุและความเป็นมาตั้งแต่สมัยอยุธยา  หรือตอนช่วงปลายยุคอู่ทอง ด้วยลวดลายที่คงเอกลักษณ์ของอยุธยา ประกอบด้วยพระอุโบสถศิลปะแบบเก่า หอไตรเป็นครึ่งอิฐแดงที่มีทรงส่วนบนและหลังคาปูยจั่วงดงาม ภายในมีตู้ลายรดน้ำโบราณบรรจุพระไตรปิฎก   ใกล้กันในบริเวณวัด พิพิธภัณฑ์พุทธวิถีนายก  มีทั้งหมด 3 ชั้นเป็นสถานที่แสดงและจัดเก็บวัตถุโบราณของวัด ทั้งพระไตรปิฎก สมุดข่อยและพระพุทธรูป ธรรมาสโบราณ  พระเครื่อง พระบูชาไม้  ตั้งอยู่เลยตลาดนครชัยศรีแยกไปทางซ้าย

ตลาดบางหลวง ร.ศ. 122

เที่ยวตลาดเก่า นครปฐม

ตลาดบางหลวง ร.ศ. 122เป็นตลาดเก่าแก่ของชุมชนที่มีมาตั้งแต่ ร.ศ. 122 ตั้งอยู่ริมแม่น้ำท่าจีน  สถาปัตยกรรมเก่าเป็นเรอนไม้แถวกว่า 130 ห้อง บรรยากาศย้อนยุคไปช่วงกลางรัตนโกสินทร์และชุมชนชาวจีนที่อาศัยอยู่ริมแม่น้ำท่าจีน การค้าขายในตลาดยังคงบรรยากาศเดิม ๆให้ได้ไปสัมผัส  ไฮไลท์กิจกรรอยุ่ที่การล่องเรือชมวิถีที่แตกต่างจากชุมชมริมน้ำอื่น ๆ เพราะเป็นชุมชนที่มีวัฒนธรรมจีนเสียส่วนใหญ่ แวะนมัสกสารศาลเจ้าแม่ทับทิม  ริมฝั่งเป็นบ้านไม้สองชั้นอายุกว่าร้อยปีสมัยรัชกาลที่ 5 กระจายอยู่ทั่วสองฝั่งฟาก  ร้านรวงภายในตลาดยังคงมีร้านดั้งเดิมสมัยร้อยกวปีอยู่หลายร้าน เช่น ร้านทำฟันปลอม  ร้านทำทองแซ่ฮั้ว ร้านบัดกรีโลหะ ร้านทำเส้นก๋วยเตี๋ยว ร้านอ่วยแซโอสถ ซึ่งแต่ละร้านที่กล่าวมาก็ยังคงเปิดให้บริการจนถึงปัจจุบัน ตลาดบางหลวง ร.ศ.122 ตั้งอยู่ริมแม่น้ำท่าจีนด้านฝั่งตะวันออก หรืออีกชื่อคือแม่น้ำสุพรรณบุรี  ถนนท่าเสา-บางหลวง

สวนสามพราน

ที่เที่ยวนครปฐม ธรรมชาติ

สวนสามพรานที่รู้จักกันดีนั้นมีอีกชื่อว่า โรสการ์เด้นท์ ริเวอร์ไซส์  ภายในมีโซนต่าง ๆ ให้ได้เที่ยวชมกันอย่างเพลิดเพลิด ได้แก่ หมู่บ้านไทย มีกิกรรมวิถีไทยทั้ง 12 กิจกรรมคือ ร้อยพวงมาลัย ทำเครื่องปั้นดินเผา แกะสลักผลไม้ รำไทย เล่นดนตรีไทย ผู้มาเที่ยวชมยังได้ลงมือทำสิ่งต่าง ๆ ด้วยตนเองไม่ว่าจะเนร้อยมาลัยดอกกล้วยไม้ วาดร่ม  สานใบมะพร้าวเป็นรูปสัตว์ รำลาวกระบไม้ แกะสลักผลไม้ ทำเครื่องปั้นดินเผาด้วนเครื่องมือโบราณ  ทำขนมกล้วยปิ้ง  มีการแสดงแบบไทย ๆ ให้ชมทักวัน ทั้ง ระบำทวาราวดี รำไทย 4 ภาค มหกรรมกลอง  รำกระทบไม้ และการแสดงน่ารักของช้าง  กิจกรรมพิเศษที่ไม่มีที่อื่น ณ เรือนกุหลาบ คือการทำเครื่องหอมตามธาตุเจ้าเรือน  โดยใช้สมุนไพรไทยชนิดต่าง ๆ มาผสมผสานให้เหมาะกับตัวเราใช้  กิจกรรมล่องน้ำลุยสวน ชมชีวิตชาวสวนและธรรมชาติริมคลอง  ที่น่าสนใจก่อนกลับอย่าลืมแวะตลาดริมคลอง เป็นผลิตผลของชาวบ้านริมคลองพายเรือมาขายสด ๆ และตลาดสุขใจเป็นโครงการพืชปลอดสารพิษ ติดมือกลับบ้านด้วย  สวนสามพรานอยู่ที่ถนนพุทธมณฑลสาย 7 บนถนนเพชรเกษม

ที่เที่ยวนครปฐม 2561 เหล่านี้นับว่าน่าชื่นชมควรค่าแก่การมาเยือน เมืองอันมีวิถีชีวิตละเมียดละไม และของอร่อยหลากหลายแห่งนี้ เชื่อว่าไม่ว่าจะมาเที่ยวนครปฐมครั้งใดก็เก็บความประทับใจมากมายกลับไปทุกครั้งอย่างแน่นอน

คำค้นหาที่เกี่ยวข้อง: เที่ยวนครปฐม, ที่เที่ยวนครปฐม, สถานที่ท่องเที่ยวนครปฐม, สถานที่เที่ยวนครปฐม, แผนที่เที่ยวนครปฐม, เที่ยวนครปฐม 1 วัน, เที่ยวนครปฐม กลางวัน, เที่ยวนครปฐม กลางคืน, เที่ยววัด นครปฐม, ที่เที่ยวธรรมชาติ นครปฐม, เที่ยวน้ำตก นครปฐม, นครปฐม ที่เที่ยว, เที่ยวนครปฐมที่ไหนดี, ที่เที่ยวในตัวเมืองนครปฐม, จุดท่องเที่ยวนครปฐม, แหล่งท่องเที่ยวนครปฐม

อัพเดทล่าสุดเมื่อTags:

Mumeaw Travel

Mumeaw Travel มุ๊เมี๊ยวในโหมดนักเดินทางสุดคิ้ว ^_^